Chỉ thị 14/CT-UBND Bắc Giang 2021 về phòng, chống dịch Covid-19 trong khu công nghiệp

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 14/CT-UBND

Chỉ thị 14/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc GiangSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:14/CT-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Lê Ánh Dương
Ngày ban hành:20/09/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , Doanh nghiệp , COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

TỈNH BẮC GIANG

__________

Số: 14/CT-UBND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Bắc Giang, ngày 20 tháng 9 năm 2021

 

 

CHỈ THỊ

Về việc phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

_________

 

Hiện nay, tình hình dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát; các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh đã khôi phục lại hoạt động sản xuất với số lượng lao động trở lại làm việc bằng và tăng thêm so với thời điểm trước khi xảy ra dịch; việc đi lại của người lao động, lưu thông hàng hóa trên địa bàn tỉnh đã trở lại bình thường. Song, tình hình dịch Covid-19 ở ngoài địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, nếu không chủ động và thực hiện nghiêm ngặt các biện phòng dịch thì nguy cơ dịch lây nhiễm vào KCN rất cao. Để đảm bảo duy trì ổn định hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ thị cho Ban quản lý các KCN, các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ, biện pháp sau:

1.  Về quản lý và sử dụng lao động

- Doanh nghiệp trong các KCN chỉ được tuyển dụng và sử dụng lao động cư trú ở vùng xanh; không được tuyển dụng và sử dụng lao động đang cư trú ở vùng đỏ, vùng vàng ngoài tỉnh; không sử dụng lao động thời vụ, ngắn hạn. Doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm túc việc giao kết hợp đồng lao động với người lao động theo quy định của Bộ luật Lao động và phải cập nhật đầy đủ thông tin của tất cả người lao động vào phần mềm quản lý lao động và truy vết.

Đối với lao động ngoài tỉnh mới tuyển dụng: Khi vào tỉnh Bắc Giang phải có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ; doanh nghiệp phải thực hiện cách ly 07 ngày và qua 02 lần xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (mỗi lần cách nhau 3 ngày), có kết quả âm tính mới được phép vào doanh nghiệp làm việc; sau khi vào doanh nghiệp làm việc được xác định là đối tượng nguy cơ cao trong 10 ngày tiếp theo phải thực hiện xét nghiệm tầm soát với tần suất 03 ngày/lần. Doanh nghiệp lập danh sách cụ thể gửi Ban Quản lý các KCN tỉnh để theo dõi, giám sát.

- Khi nơi cư trú của người lao động chuyển trạng thái phòng chống dịch sang vùng đỏ thì người lao động không được phép đến doanh nghiệp làm việc; chuyển sang vùng vàng thì doanh nghiệp phải bố trí nơi lưu trú tập trung và đưa đón lao động theo nguyên tắc 2 điểm, một cung đường.

- Đối với lãnh đạo quản lý, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao khuyến khích thuê địa điểm lưu trú trong tỉnh Bắc Giang, trường hợp cư trú trong vùng xanh thuộc địa bàn ngoài tỉnh nếu đi làm và trở về nơi cư trú hàng ngày thì doanh nghiệp phải lập danh sách cụ thể và định kỳ 72 giờ/lần thực hiện xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp RT-PCR, đảm bảo người lao động vào doanh nghiệp làm việc có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Định kỳ hàng tuần, doanh nghiệp gửi danh sách và kết quả xét nghiệm của các đối tượng này về Ban Quản lý các KCN tỉnh để theo dõi, giám sát.

- Doanh nghiệp chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ và có chế tài để người lao động chấp hành thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, quy định của tỉnh.

2. Kiểm soát chặt chẽ nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19

- Thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả người lao động và những người đến làm việc tại doanh nghiệp. Tất cả người lao động phải cài đặt ứng dụng Bluezone và thường xuyên bật Bluetooth để ứng dụng hoạt động hiệu quả. Đối với những người không phải là người lao động của doanh nghiệp khi vào doanh nghiệp phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR (trong vòng 72 giờ) âm tính với SARS-CoV-2 hoặc có xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và thời gian sau tiêm mũi 2 từ 14 ngày trở lên.

- Yêu cầu tất cả người lao động khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau đầu phải tự giác khai báo với y tế doanh nghiệp, y tế địa phương hoặc bộ phận phụ trách để kịp thời có biện pháp phòng chống dịch. Doanh nghiệp có chế tài xử lý đối với những trường hợp không tự giác khai báo.

- Thành lập và duy trì nền nếp hoạt động của Tổ an toàn Covid-19 trong doanh nghiệp gắn với các phân xưởng, dây chuyền, nhóm, tổ đội sản xuất; phát huy vai trò của Tổ an toàn Covid-19 trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nhất là trong việc theo dõi tình hình sức khỏe của người lao động để kịp thời phát hiện và có biện pháp xử lý ngay đối với những người có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

- Ban Quản lý các KCN tỉnh thành lập nhóm zalo, cử cán bộ đầu mối để tiếp nhận và xử lý thông tin từ các Tổ an toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp.

3. Thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19

- Thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả người lao động làm việc trong các KCN; những người chưa tiêm được coi là đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm dịch Covid-19; khi tỉnh đã bố trí đủ vắc xin tiêm phòng Covid-19 cho toàn bộ người lao động trong các KCN mà người lao động không chấp hành tiêm (trừ trường hợp có chống chỉ định với vắc xin) được coi là người không chấp hành thực hiện quy định phòng chống dịch Covid-19, doanh nghiệp không được phép sử dụng; những người không tiêm vắc xin phòng Covid-19 không được vào làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp trong KCN của tỉnh.

- Doanh nghiệp có chế tài để người lao động chấp hành việc tiêm vắc xin phòng Covid-19. Sau khi tỉnh đã bố trí đủ vắc xin để tiêm phòng cho tất cả người lao động trong KCN, nếu doanh nghiệp để xảy ra tình trạng có trên 5% người lao động không tiêm vắc xin phòng Covid-19 vào làm việc, thì bị áp dụng biện pháp dừng hoạt động.

- Sở Y tế chịu trách nhiệm tham mưu cho UBND tỉnh tập trung nguồn vắc xin phòng Covid-19 để ưu tiên hoàn thành việc tiêm phòng cho người lao động tại các KCN trong thời gian sớm nhất.

- Ban Quản lý các KCN tỉnh chịu trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu danh sách người lao động và kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các doanh nghiệp trong KCN; kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành theo quy định pháp luật về phòng chống dịch Covid-19.

4. Thực hiện xét nghiệm tầm soát Covid-19

- Thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR với tần suất 03 ngày/lần đối với tất cả những người lao động trong doanh nghiệp được xác định là đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm dịch Covid-19 và những người lao động chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đối với những người lao động còn lại thực hiện xét nghiệm tầm soát 7 ngày/lần cho 50% người lao động (yêu cầu lấy mẫu xen kẽ).

- Doanh nghiệp xây dựng kế hoạch xét nghiệm tầm soát phải có danh sách cụ thể người lao động lấy mẫu xét nghiệm theo từng đợt, theo dõi chặt chẽ không để bỏ sót đối tượng phải lấy mẫu xét nghiệm và có chế tài xử lý nghiêm đối với người lao động trốn tránh xét nghiệm; gửi kế hoạch và kết quả xét nghiệm (có danh sách cụ thể người lao động lấy mẫu xét nghiệm) về Ban Quản lý các KCN tỉnh.

- Đối với những doanh nghiệp sử dụng từ 10.000 lao động trở lên: Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC tỉnh) làm việc trực tiếp với lãnh đạo doanh nghiệp để ký hợp đồng lấy mẫu tổ chức xét nghiệm; đảm bảo vừa hỗ trợ doanh nghiệp giảm chi phí xét nghiệm, đồng thời kiểm soát chặt chẽ, khắc phục tình trạng trốn tránh xét nghiệm tầm soát.

- Ban Quản lý các KCN tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ phận y tế thường trực tại KCN thực hiện theo dõi, giám sát, đối chiếu kế hoạch và kết quả xét nghiệm; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với những doanh nghiệp không chấp hành theo quy định pháp luật về phòng chống dịch Covid-19.

- Sở Y tế, CDC tỉnh tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở y tế thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định lấy mẫu gộp từ 10 đến 20, chạy mẫu gộp từ 20 trở lên và giảm 50% tiền công lấy mẫu.

5. Tất cả các doanh nghiệp phải cài đặt và cập nhật đầy đủ thông tin của người lao động vào phần mềm quản lý lao động và truy vết.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý các KCN tỉnh hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp cài đặt và cập nhật thông tin vào phần mềm.

Ban Quản lý các KCN tỉnh phổ biến Chỉ thị này đến các doanh nghiệp trong các KCN; chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan theo dõi, đôn đốc thực hiện và có biện pháp xử lý đối với những doanh nghiệp không chấp hành theo quy định pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19; định kỳ hàng tuần, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- TT Tỉnh ủy, TT HĐND tỉnh (báo cáo);

- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;

- Ủy ban MTTQ và các tổ chức CT-XH tỉnh;

- Các thành viên BCĐ PCD Covid-19 tỉnh;

- Văn phòng Tỉnh ủy và các Ban, cơ quan thuộc Tỉnh ủy;

- Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh;

- Các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh;

- Huyện ủy, thành ủy, UBND các huyện, thành phố;

- Văn phòng UBND tỉnh:

+ LĐVP, TH, KTTH, KGVX, NC-KSTTHC, Cổng TTĐT tỉnh;

+ Lưu: VT, KTNnhân.

CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

Lê Ánh Dương

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi