Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6457:1998 Phụ gia thực phẩm - Phẩm màu Amaranth

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6457:1998

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6457:1998 Phụ gia thực phẩm - Phẩm màu Amaranth
Số hiệu:TCVN 6457:1998Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Lĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm
Ngày ban hành:01/01/1998Hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TCVN 6457:1995

PHỤ GIA THỰC PHẨM - PHẨM MÀU AMARANTH*
Food additive ư Amaranth

 

Từ đồng nghĩa:            Cl Đỏ thực phẩm 9;

Naphtol Rot S.

Định nghĩa: Amaranth chủ yếu gồm trinatri 2 -hydroxy-1 - (4-sunfonato-1-naphthylazo) naphthalen -3,6 - disunfonat và các chất màu phụ với natri clorua và/hoặc natri sunfat là thành phần không màu chính.

Amaranth có thể thay thế màu nhôm tương ứng chỉ trong trường hợp các yêu cầu kỹ thuật chung đối với các màu nhôm được áp dụng.

Phân loại                      thuộc nhóm monoazo

Mã số:                          Cl (1975) No 16185

Cl (1975) Đỏ thực phẩm 9* (Food Red)

Mã số đăng ký dịch vụ hoá học (CAS No) 915-67 - 3

EEC No E123

Tên hoá học: Tri natri 2 -hydroxy -1 -(4- sunfonato-1-naphthylazo) naphthlen-3,6-disunfonat.

Công thức hoá học:      C20H11N2Na3O10S3.

Công thức cấu tạo:      

Khối lượng phân tử       604,48

Thành phần chính          Hàm lượng tổng các chất màu không nhỏ hơn 85%

Mô tả                            Dạng bột hoặc hạt có màu nâu ánh đỏ đến nâu đỏ xẫm.

Mục đich sử dụng        Màu thực phẩm

Các đặc tính

Thử nhận biết

*A. Tính tan:                  Tan trong nước, ít tan trong cồn

**B. Nhận dạng các chất màu

Thử độ tinh khiết

** Hao hụt khối lượng sau khi sấy ở 1350C      Không lớn hơn 15%

** Clorua và sunfat, tính theo muối natri           Không lớn hơn 15%

** Các chất không tan trong nước                   Không lớn hơn 0,2%

Các chất màu phụ                                          Không lớn hơn 3% (xem mô tả ở mục Các phép thử)

**Các amin thơm chính không sulfonat hoá            Không lớn hơn 0,01%, tính theo anilin

** các chất không tan trong ete                             Không lớn hơn 0,2%

** Asen                                                                Không lớn hơn 3 mg/kg

** Chì                                                                   Không lớn hơn 10 mg/kg

* Các kim loại nặng                                               Không lớn hơn 40 mg/kg

Các phép thử

Thử độ tinh khiết

Các chất màu phụ

Áp dụng các điều kiện sau:

Dung môi khai triển No 3

Chiều cao chạy lên của dung môi: 17 cm, sau đó cho khai triển 1 giờ nữa

* Các hợp chất hữu cơ khác ngoài các chất màu

Sử dụng HPLC theo các điều kiện sau:

Gradien giải hấp HPLC: 2 đến 100%, ở tốc độ 4% mỗi phút (tuyến tính)

Phương pháp xác định các thành phần chính

*Xác định tổng các chất màu bằng cách chuẩn độ với titan clorua

Sử dụng:

Khối lượng mẫu                                                0,7 - 0,8 g

Đệm:                                                                natri xitrat 10g

Tính toán: khối lượng các chất màu (D) tương đương với 1,00 ml Ti Cl3 0,1 N là 0,01511 g.

 

 

 

* Soát xét yêu cầu kỹ thuật trước đây đối với Amarath được công bố trong tài liệu Dinh dưỡng và thực phẩm của FAO số 25 (1982)

* Xem phương pháp chung (Hướng dẫn đối với các đặc tính kỹ thuật, tài liệu Dinh dưỡng và Thực phẩm của FAO, số 5, soát xét lần 1 (1983)

** Xem phụ lục của tuyển tập

* Xem phụ lục của tuyển tập

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

loading
×
Vui lòng đợi