Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1454:1983 Chè đen - Yêu cầu kỹ thuật

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1454:1983

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1454:1983 Chè đen - Yêu cầu kỹ thuật
Số hiệu:TCVN 1454:1983Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Uỷ ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nướcLĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm
Ngày ban hành:01/11/1983Hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 1454 – 83

CHÈ ĐEN - YÊU CẦU KỸ THUẬT

Blacktea - Technical requirements

 

TCVN 1454 – 83 được ban hành để thay thế TCVN 1454 – 74

Tiêu chuẩn này áp dụng cho chè đen sản xuất từ chè đọt tươi bằng phương pháp truyền thống.

1. YÊU CẦU KỸ THUẬT

1.1. Tùy thuộc vào chất lượng chè đen sản xuất ra mà phân thành các loại: OP, FBOP, P, PS, BPS, F và D.

1.2. Các chỉ tiêu cảm quan của chè đen phải đúng theo quy định trong bảng 1.

Bảng 1

Tên chỉ tiêu

Loại chè

Ngoại hình

Mầu nước

Mùi

Vị

OP

Cánh chè xoắn tương đối đều mầu đẹp tự nhiên, thoáng tuyết trắng

Đỏ nâu sáng có viền vàng

Thơm đượm

Đậm dịu, có hậu

Đỏ nâu mềm

FBOP

Mặt chè nhỏ tương đối đều mầu đen có ít tuyết

Đỏ nâu đậm có viền vàng

Thơm đượm

Đậm, có hậu

Đỏ nâu mềm

P

Cánh chè xoắn tương đối đều, mầu đen, ngắn cánh hơn OP

Đỏ nâu sáng

Thơm dịu

Đậm, có hậu

Đỏ nâu mềm kém OP

PS

Mặt chè tương đối đều, hơi thô mầu yen hơi nâu, thoáng cọng nâu

Đỏ nâu

Thơm nhẹ

Dịu, hơi nhạt

Nâu, hơi cứng

BPS

Mặt chè tương đối đều, mầu đen hơi nâu

Đỏ nâu hơi nhạt

Thơm nhẹ

Dịu, hơi nhạt

Đỏ nâu, hơi tối

F

Mặt chè nhỏ, đều

Đỏ nâu đậm

Thơm nhẹ

Đậm, hơi chát

Đỏ nâu

D

Mặt chè nhỏ, mịn sạch

Nâu hơi tối

Thơm nhẹ

Chát hơi gắt

Nâu hơi tối

1.3. Các chỉ tiêu vật lý của chè đen theo đúng quy định trong bảng 2.

Bảng 2

Tên chỉ tiêu

Loại chè

Độ ẩm

Tro

Vụn

Cám

Tạp chất sắt

Tính bằng phần trăm khối lượng không lớn hơn

OP

7,5

6,5

7

0,1

0,001

FBOP

31

2,5

P

6

0,5

PS

7

0,5

BPS

-

1

F

7

20

D

-

2. PHƯƠNG PHÁP THỬ

Theo TCVN 1456 – 83 và TCVN 3218 – 79.

3. BAO GÓI, GHI NHÃN, VẬN CHUYỂN VÀ BẢO QUẢN

Theo TCVN 1457 - 83

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
Vui lòng đợi