Công văn 1846/LĐTBXH-PC của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc triển khai thực hiện Quyết định 09/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1846/LĐTBXH-PC

Công văn 1846/LĐTBXH-PC của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc triển khai thực hiện Quyết định 09/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1846/LĐTBXH-PCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Minh Huân
Ngày ban hành:21/05/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hành chính
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
--------
Số: 1846/LĐTBXH-PC
V/v: Triển khai thực hiện Quyết định số 09/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 21 tháng 05 năm 2015
 
 
Kính gửi: Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ
 
Triển khai thực hiện Quyết định số 09/2015/QĐ-TTg ngày 25/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương; Công văn số 1963/BNV-CCHC ngày 08/5/2015 của Bộ Nội vụ về việc triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo Quyết định số 09/2015/QĐ-TTg, đề nghị Thủ trưởng đơn vị tiến hành ngay một số công việc sau:
1. Tổ chức phổ biến, quán triệt nội dung Quyết định số 09/2015/QĐ-TTg đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức và cơ quan hành chính nhà nước về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông nhằm mục tiêu phục vụ cá nhân, tổ chức ngày càng tốt hơn.
2. Rà soát các thủ tục hành chính (TTHC) thuộc lĩnh vực được giao quản lý, đề xuất với Bộ danh mục TTHC thực hiện cơ chế một cửa liên thông (nếu có), trên cơ sở đó, Bộ sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ và các cơ quan liên quan đề xuất với cơ quan có thẩm quyền ban hành hoặc ban hành quyết định công bố TTHC thực hiện theo cơ chế một cửa liên thông.
3. Đối với đơn vị có nhiều thủ tục hành chính giải quyết cho cá nhân, tổ chức theo thẩm quyền, cần chủ động đề xuất với Bộ việc áp dụng cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông theo quy định tại khoản 1 Điều 16 của Quy chế. Bộ sẽ xem xét, ban hành quyết định quy định về việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại các đơn vị trực thuộc Bộ có nhiều giao dịch với cá nhân, tổ chức.
Đối với đơn vị đã và đang thực hiện theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông cần rà soát để điều chỉnh hồ sơ, biểu mẫu, quy trình, các bước thực hiện và những nội dung liên quan đến việc giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức theo đúng quy định tại Quyết định số 09/2015/QĐ-TTg.
4. Tiếp tục rà soát, khẩn trương lập hồ sơ công bố đối với các TTHC ban hành mới, sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ hoặc bãi bỏ được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật mà chưa được công bố kịp thời để trình Bộ xem xét, phê duyệt theo quy định.
5. Báo cáo tình hình, kết quả triển khai thực hiện các nội dung nêu trên, gửi về Bộ (qua Vụ Pháp chế để tổng hợp), thời hạn trước ngày 15/6/2015./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Các Thứ trưởng;
- Lưu VT, PC.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Phạm Minh Huân
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi