Công văn 3995/SGDĐT-CTTT Hà Nội 2021 cho học sinh các huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng để phòng, chống COVID-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số: 3995/SGDĐT-CTTT
V/v: Cho học sinh các huyện, thị xã trở lại trưng học sau thời gian tạm dừng đến trưng để phòng, chng dịch COVID-19

Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2021

 

 

 

Kính gửi: UBND các huyện và thị xã trên địa bàn Thành phố

 

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc Ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu qu dịch COVID-19"; Công văn s 4726/BGDĐT-GDTC ngày 15/10/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ s giáo dục, Huyện Ba Vì là đơn vị đầu triển khai cho học sinh khối lớp 9 các trường trung học cơ sở trên địa bàn tr lại trường học trực tiếp, sau gần 2 tuần thực hiện đã đạt được kết qu tích cực, với sự chuẩn bị chu đáo của các trường và sự chỉ đạo quyết liệt của cấp y, chính quyền địa phương các trường trung học cơ sở của 30 xã và thị trn Huyện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khi lớp 9 với quy mô 109 lớp và 3.949 học sinh, t lệ học đạt 98,31% bảo đảm tuyệt đi an toàn công tác phòng, chng dịch COVID-19.

Từ kết qu đạt được trong việc cho học sinh đi học tr lại trường học tập của Huyện Ba Vì, trên cơ sở đề xuất của UBND các huyện và thị xã, ngày 17/11/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo có Tờ trình số 3969/TTr-SGDĐT trình UBND Thành phố về việc cho học sinh trở lại trường học và đã được UBND Thành phố chấp thuận tại Công văn số 4118/UBND-KGVX ngày 19/11/2021 về việc tiếp tục cho học sinh tr lại trường học trực tiếp tại các huyện và thị xã, nội dung cụ thể như sau:

1. Quy mô

- Tại các đơn vị xã/pờng/thị trấn của 18 huyện và thị xã: có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 19/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng, mi xã/thị trn chọn 01 trường trung học cơ sở để tổ chức cho học sinh học tại trường:

+ Học trực tiếp: khối lớp 9 của 18 huyện, thị xã và học sinh các khối lớp của Trường Ph thông dân tộc nội trú (Ba Vì);

+ Học trực tuyến: các khối lớp còn lại;

+ Ngh học tại nhà: cấp học mầm non.

2. Thời gian thực hiện: từ ngày 22/11/2021 (thứ Hai).

Tùy theo điều kiện thực tế của địa phương có thể bố trí thời gian đi hc của học sinh cho phù hợp, chậm nhất trước ngày 24/11/2021.

3. Một số đim lưu ý khi tổ chức thực hiện

- Các trường được chọn phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành số 3668/HDLN: SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế.

- Giáo viên chưa tiêm đủ 02 mũi vắc-xin phòng chng COVID-19 ch dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Chtổ chức việc dạy học trực tiếp 01 bui/ngày. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn ung trong trường, học sinh tự mang theo nước ung cá nhân (trừ Trường Ph thông dân tộc nội trú).

- Các đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiết, phương án cụ thể việc ứng phó với các trường hợp F0 xảy ra trong nhà trường. Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vn đề dịch tễ, không bo đảm an toàn trong phòng chng dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chng COVID-19 cấp huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp đề bo đm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

- Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học tr lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đ và sn sàng khi học sinh đến trường.

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tin, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận/huyện/thị xã, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với S Y tế sẽ có báo cáo và trình UBND Thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh các khi lớp còn lại được học trực tiếp tại trường theo tinh thần Công văn số 3807/UBND-KGVX ngày 31/10/2021 của UBND Thành phố.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND các huyện, thị xã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; các nhà trường trên địa bàn và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện, thông báo kịp thời đến toàn th cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh được biết các nội dung trên./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- UBND Thành phố;
- Chủ tịch UBND Th
ành phố;
- Phó Chủ tịch
UBND Thành phố Ch Xuân Dũng;
- Sở Y t
ế Hà Nội.
- Các huyện/thị ủy; (đ
ể p/h)
- Đ/c Giám đốc Sở;
- Các đ/c Phó Giám đốc Sở;
- Công đoàn Ngành và các phòng thuộc Sở;
- Phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã;
- Các đ
ơn vị trường học trc thuộc Sở;
- C
ng thông tin điện t của Ngành;
- Lưu: VT
, CTTT.

GIÁM ĐỐC
Trần Thế Cương

 

 

thuộc tính Công văn 3995/SGDĐT-CTTT

Công văn 3995/SGDĐT-CTTT của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội về việc cho học sinh các huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3995/SGDĐT-CTTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Thế Cương
Ngày ban hành:20/11/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề , Y tế-Sức khỏe , COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Quyết định 63/2022/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức chi hỗ trợ đào tạo đối với thành viên, người lao động đang làm công tác quản lý, chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ của các tổ chức kinh tế tập thể và hỗ trợ đưa lao động trẻ về làm việc tại tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đến năm 2025

Quyết định 63/2022/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức chi hỗ trợ đào tạo đối với thành viên, người lao động đang làm công tác quản lý, chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ của các tổ chức kinh tế tập thể và hỗ trợ đưa lao động trẻ về làm việc tại tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đến năm 2025

Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề, Lao động-Tiền lương

Vui lòng đợi