Công văn 3807/UBND-KGVX Hà Nội 2021 cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3807/UBND-KGVX

Công văn 3807/UBND-KGVX của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3807/UBND-KGVXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Chử Xuân Dũng
Ngày ban hành:31/10/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI

___________

Số: 3807/UBND-KGVX
V/v
Cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Hà Nội, ngày 31 tháng 10 năm 2021

nhayMột số nội dung tại Công văn số 3807/UBND-KGVX được điều chỉnh bởi Công văn số 3908/UBND-KGVX.nhay

Kính gửi:

 

- Sở Giáo dục và Đào tạo;

- Sở Y tế;

- UBND các huyện và thị xã.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Thông báo số 535-TB/TU ngày 25/10/2021, theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 3733/TTr-SGDĐT ngày 30/10/2021 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 (bản chụp gửi kèm theo).

Về việc này, Ủy ban nhân dân Thành phố có ý kiến như sau:

1. Thống nhất về chủ trương theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 3733/TTr-SGDĐT ngày 30/10/2021 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

- Thời điểm thực hiện: Triển khai thực hiện từ ngày 08/11/2021 (thứ Hai).

- Quy mô:

(i) Học trực tiếp: Ưu tiên cho các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp. Cụ thể: cấp tiểu học khối lớp 5; cấp trung học cơ sở khối lớp 6 và lớp 9; cấp trung học phổ thông khối lớp 10 và lớp 12;

(ii) Học trực tuyến: các khối lớp còn lại;

(iii) Nghỉ học tại nhà: cấp học mầm non.

- Địa điểm: Các trường tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 18 huyện và thị xã: có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 08/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng.

2. Nguyên tắc thực hiện

- Học sinh đi học theo từng địa bàn xã/phường/thị trấn tại những nơi được xác định cấp độ dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 tại 18 huyện và thị xã. Những trường có học sinh trên nhiều địa bàn khác nhau thì nhà trường phải xác định, nắm rõ thông tin của các học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học của địa phương nơi học sinh cư trú.

- Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành số 3668/HDLN:SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế (sau đây gọi tắt là Hướng dẫn Liên ngành).

- Có phương án bảo đảm giãn cách, giảm sĩ số học sinh/buổi dạy. Giáo viên chưa tiêm đủ 02 mũi vắc-xin phòng chống COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

- Các địa phương, trường học cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cho học sinh trước, trong, sau khi đến trường theo đúng Hướng dẫn Liên ngành. Học sinh hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, có bản cam kết của phụ huynh học sinh: “Một cung đường, hai điểm đến”; phụ huynh học sinh bảo đảm tiêm vắc-xin ít nhất 01 mũi đạt trên 90%.

- Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 01 buổi/ngày, tổ chức dạy học luân phiên đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh; kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến hợp lý với những nội dung giảng dạy, đạt hiệu quả cao nhất.

- Việc cho học sinh trở lại trường học cần phải phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo thận trọng, lấy địa bàn cấp xã, phường, thị trấn để đánh giá và xây dựng tiêu chí, làm từng bước thận trọng nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho giáo viên và học sinh. Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 cấp huyện, thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã, phường, thị trấn trực thuộc.

- Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, tại địa phương (xã/phường/thị trấn) nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

3. Tổ chức thực hiện

- Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã thông báo chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các cơ sở giáo dục, các đơn vị và tổ chức liên quan triển khai nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Trung ương và Thành phố để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường; thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra các cơ sở giáo dục về thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các trường học, các cơ sở giáo dục.

- Giao UBND các huyện/thị xã căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến cấp độ dịch tại địa phương, tiếp tục có đề xuất phương án đề nghị Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh các khối lớp còn lại đang học trực tuyến được quay trở lại trường học trực tiếp theo lộ trình phù hợp, đề xuất UBND Thành phố xem xét, quyết định bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch tại các nhà trường. Các địa phương huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, quan tâm chỉ đạo, kiểm tra, tạo điều kiện giúp đỡ các nhà trường, các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học.

- Đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện/thị xã; các xã/phường/thị trấn căn cứ vào mức độ an toàn dịch COVID-19 quyết định, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện và các phương án chi tiết ứng phó với các tình huống cụ thể để phòng chống dịch COVID-19; chịu trách nhiệm trước Thành phố cho học sinh đi học trở lại bảo đảm an toàn.

- Việc cho học sinh trở lại trường học cần phải phù hợp với tình hình thực tiễn, bảo đảm thận trọng, lấy địa bàn cấp xã, phường, thị trấn để đánh giá và xây dựng tiêu chí, làm từng bước với phạm vi, mức độ nhất định và phương châm thận trọng vừa làm vừa điều chỉnh nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho giáo viên và học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm chủ trì, tổng hợp chung, tham mưu, báo cáo UBND Thành phố các lộ trình tiếp theo.

Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện và thị xã tập trung triển khai đảm bảo an toàn, hiệu quả hoạt động dạy và học cho học sinh phổ thông của các trường trên địa bàn Thành phố./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Đồng chí Bí thư Thành ủy;

- Các Bộ: Giáo dục và Đào tạo, Y tế;

- Thường trực Thành ủy;

- Thường trực HĐND Thành phố;

- Chủ tịch UBND Thành phố;

- Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng;

- Ban Tuyên giáo Thành ủy;

- VPUB: CVP, các Phó Chánh Văn phòng;

- Các phòng: KGVX, NC, TKBT;

- Lưu: VT, KGVX.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

Chử Xuân Dũng

 

UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

_________

Số: 3733/TTr-SGDĐT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Hà Nội, ngày 30 tháng 10 năm 2021

                         

TỜ TRÌNH
Về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch
COVID-19

_____________

Kính gửi: Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội

 

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và Thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục. Hiện nay giáo viên, học sinh các trường phổ thông trên địa bàn đã và đang thực hiện dạy, học trực tuyến theo kế hoạch năm học 2021-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Căn cứ Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; Công văn số 4726/BGDĐT-GDTC ngày 15/10/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục; Công điện số 22/CĐ-UBND ngày 20/10/2021 của UBND Thành phố về việc triển khai các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn Thành phố. Tiếp thu ý kiến của các đồng chí Thường trực và Thường vụ Thành ủy; các thành viên dự họp tại cuộc họp Thường vụ Thành ủy ngày 27/10/2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kính trình UBND Thành phố xem xét, đồng ý cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể như sau:

I. ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH HIỆN NAY

Để chuẩn bị cho học sinh trở lại học tập trực tiếp tại các trường, ngày 19/10/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp trực tuyến với phòng Giáo dục và Đào tạo của 30 quận, huyện, thị xã, 16 cụm trường trung học phổ thông, các cụm trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên trên địa bàn Thành phố để lấy ý kiến đóng góp về phương án cho học sinh trở lại trường học, đến nay:

- Về tiêm chủng cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường đều đạt tỉ lệ cao, trung bình trên 98.5% đã được tiêm mũi 1 và hơn 62%% đã được tiêm mũi 2 ( một số huyện đạt hơn 80%).

- Về cơ sở vật chất các cở sở giáo dục được trưng dụng làm các khu cách ly tập trung: địa phương đã bố trí trả lại cho các trường để chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại học tập.

- 100% các đại biểu tham dự hội nghị đều thống nhất với phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp do Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất.

Việc học sinh được trở lại trường học khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát không chỉ là mong mỏi của cán bộ quản lý mà còn là nguyện vọng của giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh của các nhà trường nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lạc quan vượt qua đại dịch COVID-19, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

II. PHƯƠNG ÁN ĐỀ XUẤT

1. Thời điểm thực hiện

Thống nhất triển khai thực hiện từ ngày 08/11/2021 (thứ Hai).

2. Quy mô

- Học trực tiếp:

- Ưu tiên cho các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp, mỗi cấp học chọn 02 khối lớp, cụ thể:

+ cấp tiểu học: khối lớp 5;

+ Cấp trung học cơ sở: khối lớp 6 và lớp 9;

+ Cấp trung học phổ thông: khối lớp 10 và lớp 12.

- Học trực tuyến: các khối lớp còn lại.

- Nghỉ học tại nhà: cấp học mầm non.

3. Tại các đơn vị /xã/thị trấn của 18 huyện và thị xã

- Được đánh giá mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2.

- Trong những ngày trở lại đây không có các ca F0 trong cộng đồng (trường hợp địa bàn có F0 sẽ xem xét ở các đợt tiếp theo).

4. Các nguyên tắc thực hiện

(i) Học sinh đi học theo từng địa bàn xã/thị trấn tại những nơi được xác định cấp độ dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2. Những trường có học sinh trên nhiều địa bàn khác nhau thì nhà trường phải xác định, nắm rõ thông tin của các học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học của địa phương nơi học sinh cư trú.

(ii) Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành số 3668/HDLN:SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế (sau đây gọi tắt là Hướng dẫn Liên ngành).

(iii) Phương án đảm bảo giãn cách, giảm sĩ số học sinh/buổi dạy. Giáo viên chưa tiêm đủ 02 mũi chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

(iv) Các địa phương, trường học cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cho học sinh trước, trong, sau khi đến trường theo đúng Hướng dẫn Liên ngành. Học sinh hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, có bản cam kết của phụ huynh học sinh: “Một cung đường, hai điểm đến”; phụ huynh học sinh bảo đảm tiêm vắc-xin ít nhất 01 mũi đạt trên 90%.

(v) Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 01 buổi/ngày, tổ chức dạy học luân-phiên đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh; kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến hợp lý với những nội dung giảng dạy, đạt hiệu quả cao nhất.

(vi) Việc cho học sinh trở lại trường học cần phải phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo thận trọng, lấy địa bàn cấp xã, phường, để đánh giá và xây dựng tiêu chí, làm từng bước thận trọng nhằm bảo đảm tính mạng, sức khỏe cho giáo viên và học sinh. Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của cấp huyện phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã, phường, thị trấn trực thuộc.

5. Tổ chức thực hiện

- Đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện; các xã/thị trấn căn cứ vào mức độ an toàn dịch COVID-19 quyết định, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện và các phương án chi tiết ứng phó với các tình huống cụ thể để phòng chống dịch COVID-19; chịu trách nhiệm trước Thành phố cho học sinh đi học trở lại bảo đảm an toàn.

- UBND các huyện/thị xã căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến cấp độ dịch tại địa phương, tiếp tục có đề xuất phương án trình UBND Thành phố, thông qua Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh các khối lớp còn lại đang học trực tuyến được quay trở lại trường học trực tiếp theo lộ trình phù hợp, bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch tại các nhà trường.

- Các địa phương huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, quan tâm chỉ đạo, kiểm tra, tạo điều kiện giúp đỡ các nhà trường, các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi quay trở lại trường học.

- Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND cấp huyện thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra các cơ sở giáo dục về thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trong các trường học.

- Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan trên cơ sở báo cáo và đề xuất của UBND các quận, huyện, thị xã đánh giá tình hình thực hiện; căn cứ diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố tiếp tục tham mưu, báo cáo UBND Thành phố các lộ trình tiếp theo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kính trình và xin ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố.

Trân trọng cảm ơn./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Đồng chí Giám đốc Sở;

- Đồng chí PGĐ Phạm Xuân Tiến;

- Lưu: VT, CTTT.

GIÁM ĐỐC

 

 

 

Trần Thế Cương

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Kế hoạch 2210/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận triển khai thực hiện Nghị quyết 32/NQ-CP ngày 20/3/2024 của Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 686/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát chuyên đề về thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Kế hoạch 2210/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận triển khai thực hiện Nghị quyết 32/NQ-CP ngày 20/3/2024 của Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 686/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát chuyên đề về thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề

văn bản mới nhất

Kế hoạch 2210/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận triển khai thực hiện Nghị quyết 32/NQ-CP ngày 20/3/2024 của Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 686/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát chuyên đề về thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Kế hoạch 2210/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận triển khai thực hiện Nghị quyết 32/NQ-CP ngày 20/3/2024 của Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 686/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát chuyên đề về thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề

×
×
×
Vui lòng đợi