Công điện 253/CĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chuẩn bị cho đợt II kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2008

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

 

Số: 253/CĐ-BGDĐT

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 7 tháng 7 năm 2008

 

 

ĐIỆN KHẨN

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO điện:

 

 

Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các đại học, học viện các trường đại học, cao đẳng

 

 

Đợt I kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của năm 2008 đã được tổ chức trong ngày 4 và 5/7/2008. Có 92 Đại học, học viện, trường đại học tổ chức thi Khối A và V với 915.010 hồ sơ đăng ký dự thi, 618.994 thí sinh thực tế đến dự thi, đạt tỷ lệ 67,65%.

Đề thi đại học đợt I khối A và V đã được bảo mật an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu: in sao, quản lý, phân phối và sử dụng. Công tác coi thi được tăng cường, kỷ luật trường thi được siết chặt. Cả đợt thi có 122 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý (trong đó khiển trách 30, cảnh cáo 16, đình chỉ 76); Số cán bộ coi thi vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật là 22 (trong đó khiển trách 15, cảnh cáo 2, đình chỉ 5). Lỗi vi phạm chủ yếu do mang điện thoại di động (kể cả cán bộ coi thi và thí sinh).

Bộ Giáo dục va Đào tạo trân trọng ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các đại học, học viện, các trường đại học trong việc chuẩn bị và tổ chức tốt, an toàn, nghiêm túc đợt thi đại học khối A và V vừa qua.

Đợt II kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính qui năm 2008 sẽ được tổ chức trong ngày 9 và 10/7/2008. Sẽ có 89 đại học, học viện, trường đại học tổ chức thi, với trên 850.000 hồ sơ đăng ký dự thi. Đây là đợt thi có nhiều khối thi, nhiều môn thi, trong đó có nhiều môn thi tự luận, do vậy mức độ khó khăn, phức tạp trong khâu coi thi sẽ tăng lên.

Rút kinh nghiệm đợt thi đại học Khối A và V vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu:

1) Các Hội đồng thi tổ chức ngay việc sơ kết, rút kinh nghiệm nghiêm túc về những mặt được và chưa được trong công tác chuẩn bị tổ chức thi đợt I, triển khai các biện pháp khắc phục những hạn chế, bất cập, sai sót đã gặp phải ở đợt thi thứ nhất.

2) Rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị cho đợt thi thứ II về: điểm thi, phòng thi, cơ sở vật chất, thiết bị, nhân lực, các phương án quản lý, sử dụng và phân phối đề thi.

3) Tổ chức tập huấn và phổ biến kỹ để tất cả cán bộ tham gia công tác tuyển sinh quán triệt công điện số 973/CĐ-TTg ngày 25/6/2008 của Thủ tướng Chính phủ và Điện khẩn số 241/CĐ-BGDĐT ngày 02/7/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt lưu ý:

- Tất cả cán bộ tham gia công tác tuyển sinh của trường (cán bộ coi thi, giám sát, trật tự viên, công an, bảo vệ, y tế,...) đều không được mang theo điện thoại di động trong khu vực thi (trừ điểm trưởng và phó điểm trưởng các điểm thi).

- Cán bộ coi thi phải phổ biến kỹ cho thí sinh quy chế thi trong buổi làm thủ tục dự thi; nhắc nhở và không cho thí sinh mang các tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di động khi làm thủ tục vào phòng thi.

- Cán bộ coi thi chỉ được ký vào giấy thi và giấy nháp của thí sinh sau khi thí sinh đã ghi đầy đủ họ tên, số báo danh và các mục cần thiết khác trên tờ giấy thi và giấy nháp.

- Cán bộ coi thi tuyệt đối không được để nhầm lẫn, thất lạc, mất mát bài thi của thí sinh. Tất cả các trường hợp làm mất mát, thất lạc bài thi của thí sinh đều phải xử lý nghiêm túc, theo đúng quy định của quy chế.

4) Các trường đã tổ chức thi đợt I cần có biện pháp quản lý bài thi của thí sinh, đảm bảo an toàn, tránh các rủi ro như cháy nổ, mưa gió, …

5) Các trường tổ chức thi đại học đợt II cần nghiêm túc thực hiện chế độ báo cáo nhanh từng buổi thi (kể cả buổi làm thủ tục dự thi cho thí sinh) theo đúng tinh thần công văn số 5368/BGDĐT- GDĐH ngày 18/6/2008 ngày của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- VPCP (để b/c);

- Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân (để b/c);

- Ban Chỉ đạo TS ĐH, CĐ 2008;

- Lưu: VT, GDĐH.

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG THƯỜNG TRỰC

TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO TS ĐH, CĐ 2008

Bành Tiến Long

thuộc tính Công điện 253/CĐ-BGDĐT

Công điện 253/CĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chuẩn bị cho đợt II kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2008
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:253/CĐ-BGDĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Bành Tiến Long
Ngày ban hành:07/07/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề

tải Công điện 253/CĐ-BGDĐT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi