Điểm tin Văn bản mới số 45.2021

Điểm tin văn bản

Y tế-Sức khỏe
Về từ vùng dịch, chưa tiêm đủ liều vắc xin phải cách ly 7 ngày

Ngày 08/11/2021, Bộ Y tế đã ban hành Công văn 9472/BYT-MT về việc triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP Quy định tạm thời Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ Y tế chỉ đạo về tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe với các trường hợp có nguy cơ cao đến từ địa bàn có dịch như sau:

+ Những người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 06 tháng tính đến thời điểm về địa phương: tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày về địa phương và nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất;

- Những người tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19: thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 07 ngày kể từ ngày về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 07 ngày tiếp theo và luôn thực hiện Thông điệp 5K; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 07 kể từ ngày về địa phương;

- Những người chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19: Thực hiện cách ly 14 ngày kể từ ngày về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 07 và ngày thứ 14 kể từ ngày về địa phương;

- Những người đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 hoặc khỏi bệnhCovid-19 tại nước ngoài thì việc kiểm tra và công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc các giấy tờ tương đương khác của nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương không đưa ra các yêu cầu người dân phải trình kết quả xét nghiệm khi vào địa bàn tỉnh, thành phố.

Nếu có thắc mắc liên quan đến chính sách phòng chống Covid-19, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được giải đáp kịp thời.

Các triệu chứng thường gặp ở trẻ em khi mắc Covid-19

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 ở trẻ em ban hành kèm Quyết định 5155/QĐ-BYT ngày 08/11/2021 của Bộ Y tế.

Theo hướng dẫn, trẻ em sẽ có thời gian ủ bệnh từ 02 - 14 ngày, trung bình là 04 - 05 ngày.

Ở giai đoạn khởi phát, trẻ thường có một hay nhiều triệu chứng như: sốt, mệt mỏi, đau đầu, ho khan, đau họng, nghẹt mũi/sổ mũi, mất vị giác/khứu giác, nôn và tiêu chảy, đau cơ, tuy nhiên trẻ thường không có triệu chứng. Trong đó:

- Triệu chứng lâm sàng thường gặp: sốt 63%, ho 34%, buồn nôn/nôn 20%, ỉa chảy 20%, khó thở 18%, triệu chứng mũi họng 17%, phát ban 17%, mệt mỏi 16%, đau bụng 15%, triệu chứng giống Kawasaki 13%, không có triệu chứng 13%, triệu chứng thần kinh 12%, kết mạc 11% và họng đỏ 9%.

- Các triệu chứng khác ít gặp hơn: tổn thương da niêm (hồng ban các đầu ngón chi, nổi ban da...); rối loạn nhịp tim; tổn thương thận cấp; viêm thanh mạc (tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng bụng, tràn dịch màng tim); gan to, viêm gan; bệnh não (co giật, hôn mê hoặc viêm não).

Ở giai đoạn tiến triển: hầu hết trẻ chỉ bị viêm đường hô hấp trên với sốt nhẹ, ho, đau họng, sổ mũi, mệt mỏi; hay viêm phổi và thường tự hồi phục sau khoảng 01 - 02 tuần. Khoảng 2% trẻ có diễn tiến nặng, thường vào ngày thứ 5-8 của bệnh.

Trong đó một số trẻ (khoảng 0,7%) cần điều trị tại các đơn vị hồi sức tích cực với các biến chứng nặng như: hội chứng nguy kịch hô hấp cấp (ARDS), viêm cơ tim, nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm trùng, và hội chứng viêm đa hệ thống (MIS-C).

Các yếu tố tiên lượng nặng trẻ béo phì, trẻ chậm phát triển, bại não, bệnh phổi mạn, suy giảm miễn dịch, đái tháo đường, tim bẩm sinh... Tỷ lệ tử vong ở trẻ rất thấp (< 0,1%), hầu hết tử vong do bệnh nền.

Trong thời kỳ hồi phục: thường trong giai đoạn từ ngày thứ 07 - 10 ngày, nếu không có các biến chứng nặng trẻ sẽ hết dần các triệu chứng lâm sàng và khỏi bệnh.

Để biết thêm thông tin về các chính sách phòng, chống Covid-19 cho trẻ em, bạn đọc có thể liên hệ ngay với LuatVietnam qua tổng đài 1900.6192 .

TP. HCM bố trí tiêm vắc xin tại bến xe cho người quay lại làm việc

Ngày 11/11/2021, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn 3768/UBND-VX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, qua đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Thành phố cho thấy tình hình dịch có chiều hướng diễn biến phức tạp. Để tiếp tục kiểm soát và không để dịch tái bùng phát trên địa bàn thành phố, Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu một số nội dung như:

- Tổ chức bố trí các điểm tiêm vắc xin lưu động, nhất là tại các cửa ngõ giáp ranh, bến xe, nhà ga tàu hỏa để chủ động tiêm cho người dân quay trở lại Thành phố để làm việc nhưng chưa được tiêm chủng.

- Kiểm tra việc thực hiện cấp mã QR qua cổng thông tin An toàn Covid tại các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện nhằm để kiểm soát người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn. Xử lý nghiêm các đơn vị, cơ sở không thực hiện kiểm tra mã QR.

- Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức đến người dân về mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19, cơ chế lây nhiễm; kêu gọi người dân nghiêm túc chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch khác theo hướng dẫn của ngành Y tế, không vì đã tiêm vắc xin mà chủ quan; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

- Rà soát, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, phân công, phân nhiệm rõ ràng, cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo; bổ sung phương án, kịch bản phòng, chống dịch trên địa bàn linh hoạt, khoa học, hiệu quả.

- Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà máy,... nhất là tại bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà ga, sân bay, bến xe; quy trình xử lý F0 khi phát hiện tại cơ sở và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch hoặc có biểu hiện trốn tránh trách nhiệm làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

- Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp kiểm soát dịch trong giai đoạn hiện nay, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Thực hiện nghiêm việc kiểm tra đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn thành phố Thủ Đức, quận, huyện, phường, xã, thị trấn để từ đó có những điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch linh hoạt và không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng dẫn đến khó kiểm soát.

- Chủ động rà soát, chuẩn bị và kịp thời cấp phát túi thuốc cho bệnh nhân F0 (các túi A, B, C) theo hướng dẫn, trong đó cần tăng cường chuẩn bị cơ số gói C, tuyệt đối không để bất kỳ trường hợp bệnh nhân F0 điều trị tại nhà không tiếp cận được gói thuốc điều trị.

Rà soát tình hình nguồn nhân lực để chủ động thành lập các Trạm y tế lưu động tương ứng với số F0 mắc mới để kịp thời cho người bệnh khi lực lượng quân y rút khỏi địa phương. Nhanh chóng triển khai các giải pháp nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở.

Để tìm hiểu thêm về các chính sách phòng, chống Covid-19, bạn có thể gọi ngay đến số 1900.6192, các chuyên gia pháp lý của LuatVietnam sẽ hỗ trợ bạn.

Các tỉnh đẩy mạnh cách ly F0 không triệu chứng, F1 tại nhà

Đây là nội dung được nhắc đến trong Thông báo 1772/TB-BYT ngày 06/11/2021 kết luận của Thứ trưởng Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 tại cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố.

Cụ thể, để thực hiện mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, các tỉnh, thành phố cần thực hiện quyết liệt một số nội dung, trong đó:

- Đẩy mạnh việc cách ly điều trị F0 nhẹ hoặc không triệu chứng tại nhà, cách ly F1 tại nhà; tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc Covid-19 tại cộng đồng, các trường hợp có biểu hiện ho, sốt để kịp thời khoanh vùng, cách ly;

- Khoanh vùng, cách ly được thực hiện trên phạm vi hẹp nhất có thể; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; hướng dẫn doanh nghiệp, người dân tự xét nghiệm phát hiện Covid-19;

- Không mặc cảm, kỳ thị những người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19; người dân về từ các địa bàn có nguy cơ chủ động khai báo với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo quy định;

- Tăng nhanh độ bao phủ mũi 01, triển khai tiêm mũi 02 cho những đối tượng đã tiêm mũi 01 đủ thời gian và triển khai tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế;

- Các tỉnh xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin trong thời gian tới, nêu rõ số lượng, từng loại vắc xin đã tiêm theo mũi 01, mũi 02, số lượng đã được cấp phát, số lượng còn tồn để đề xuất nhu cầu vắc xin cụ thể, đúng thực tế địa phương….

Nếu cần hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến phòng, chống Covid-19, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192  để được giải đáp.

Các tỉnh phải chịu trách nhiệm nếu tháng 11 chưa tiêm phủ vắc xin

Đây là nội dung tại Công văn số 9670/BYT-DP của Bộ Y tế ngày 14/11/2021 về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, để tăng cường quản lý và sử dụng hiệu quả vắc xin phòng Covid-19, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng để nhanh chóng đạt được độ bao phủ mũi 01 cho 100% dân số từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 02 cho những đối tượng đã tiêm mũi 01 đủ thời gian.

Đặc biệt, trong tháng 11, địa phương nào không đảm bảo tỷ lệ bao phủ vắc-xin, phải chịu trách nhiệm trước Đảng và nhân dân về việc chậm trễ trong tiêm chủng.

Bên cạnh đó, các tỉnh đề xuất nhu cầu vắc xin cần cấp từ nay đến cuối năm để bao phủ đủ mũi cho toàn bộ đối tượng từ 18 tuổi trở lên, trẻ em từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn và nhu cầu vắc xin năm 2022. Báo cáo nguyên nhân còn tồn và đề xuất nhu cầu vắc-xin đề nghị gửi về Bộ Y tế trước ngày 20/11/2021.

Sau ngày 20/11/2021, địa phương nào không có đề xuất thì được hiểu là không có nhu cầu, Bộ Y tế sẽ không cấp vắc xin cho các địa phương. Sở Y tế chịu trách nhiệm trước Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy và nhân dân về việc không đủ vắc xin để tiêm chủng do không có đề xuất.

Ngoài ra, Bộ Y tế sẽ thông báo công khai những địa phương có tiến độ tiêm chủng, tỷ lệ bao phủ vắc xin thấp đồng thời trên Trang thông tin điện tử của Chiến dịch và các phương tiện thông tin đại chúng.

Mọi thắc mắc liên quan đến các quy định về phòng, chống Covid-19 sẽ được LuatVietnam giải đáp miễn phí thông qua tổng đài: 1900.6192

Cán bộ-Công chức-Viên chức
Cán bộ công đoàn hưởng phụ cấp trách nhiệm đến 1,49 triệu/tháng

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có Quyết định 3226/QĐ-TLĐ về việc ban hành quy định chế độ phụ cấp cán bộ công đoàn.

Quyết định nêu rõ, đối tượng chi phụ cấp trách nhiệm cán bộ công đoàn cơ sở gồm:

1. Chủ tịch công đoàn cơ sở;

2. Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở, kế toán công đoàn cơ sở;

3. Ủy viên Ban Chấp hành công đoàn cơ sở; chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở, Chủ tịch công đoàn cơ sở thành viên (nếu có), trưởng ban nữ công quần chúng (nếu có), thủ quỹ công đoàn cơ sở;

4. Tổ trưởng tổ công đoàn, Ủy viên Ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở, Chủ tịch công đoàn bộ phận (nếu có), Ủy viên Ban Chấp hành công đoàn cơ sở thành viên (nếu có);

5. Tổ phó tổ công đoàn, thành viên ban nữ công quần chúng; ủy viên Ban Chấp hành công đoàn bộ phận (nếu có).

Hệ số phụ cấp trách nhiệm cán bộ công đoàn cơ sở được xác định như sau:

Số lượng đoàn viên

Hệ số mức phụ cấp

Đối tượng 1

Đối tượng 2

Đối tượng 3

Đối tượng 4

Đối tượng 5

Dưới 150

0,15

0,12

0,10

0,08

0,05

Từ 150 đến dưới 500

0,25

0,20

0,13

0,11

0,07

Từ 500 đến dưới 1500

0,40

0,30

0,16

0,14

0,09

Từ 1500 đến dưới 3000

0,60

0,45

0,19

0,17

0,11

Từ 3000 đến dưới 6000

0,80

0,60

0,22

0,20

0,13

Từ 6000 đoàn viên trở lên

1,00

0,70

0,25

0,23

0,15

Theo đó, mức chi phụ cấp trách nhiệm cán bộ công đoàn cơ sở hàng tháng = (Hệ số phụ cấp trách nhiệm) x (Mức lương cơ sở).

Do vậy, mức phụ cấp trách nhiệm của cán bộ công đoàn cơ sở cao nhất là 1,49 triệu đồng/tháng (mức lương cơ sở hiện nay đang áp dụng là 1,49 triệu đồng/tháng, mức hệ số trách nhiệm cao nhất là 1,00).

Trước đây, theo Quyết định 1439/QĐ-TLĐ năm 2011, phụ cấp cán bộ công đoàn cơ sở được xác định bằng hệ số phụ cấp x Tiền lương tối thiểu công đoàn cơ sở đang thu kinh phí công đoàn, trong đó mức hệ số phụ cấp trách nhiệm cao nhất là 0,3.

Quyết định này được ban hành ngày 20/9/2021 và có hiệu lực từ 01/01/2022.

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ.

Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
Chế độ làm việc của giáo viên trong thời gian phòng dịch

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn 4945/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 28/10/2021 hướng dẫn một số nội dung thực hiện chế độ làm việc, chế độ chính sách trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, chế độ làm việc của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong bối cảnh thực hiện các quy định về phòng, chống dịch và triển khai hình thức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác để thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 thực hiện theo các quy định hiện hành.

Trong đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý:

- Căn cứ vào tình hình thực tế việc tổ chức dạy học, giáo dục của nhà trường và các hoạt động cụ thể của giáo viên để xác định số tiết thực dạy và tính toán, quy đổi thời gian thực hiện các công việc chuyên môn khác ra tiết dạy, từ đó xác định số tiết dạy của giáo viên (trong đó có cả các tiết quy đổi).

- Nếu giáo viên được giao nhiệm vụ tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình được dùng chung cho nhiều nhóm/lớp, nhiều cấp học hoặc địa phương thì hiệu trưởng nhà trường căn cứ vào điều kiện cụ thể và tính chất công việc để tính toán, quy đổi thành số tiết dạy phù hợp đối với giáo viên đó hoặc tính toán, quy đổi cho cả những người cùng tham gia.

- Việc quy đổi số tiết dạy của giáo viên thực hiện theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 11 Thông tư 28/2009. 

Ngoài ra, căn cứ vào quy định về khung thời gian năm học và điều kiện cụ thể của từng trường cũng như công việc của từng giáo viên để bố trí cho giáo viên nghỉ hè hoặc nghỉ hằng năm một cách hợp lý đảm bảo theo đúng quy định.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ để được hỗ trợ, giải đáp.

Đã có Thông tư mới về thăng hạng giảng viên đại học, cao đẳng

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 31/2021/TT-BGDĐT ngày 10/11/2021 về tiêu chuẩn, điều kiện thi, xét thăng hạng; nội dung, hình thức và việc xác định người trúng tuyển trong kỳ xét thăng hạng với giáo viên trường đại học công lập, cao đẳng sư phạm.

Theo đó, tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng giảng viên chính trong trường đại học (hạng II), mã số V.07.1.02 như sau:

- Cơ sở giáo dục đại học công lập có nhu cầu và được cấp có thẩm quyền cử tham dự kỳ thi haowjc xét thăng hạng.

- Đang giữ chức danh nghề nghiệp giảng viên hạng III, mã số V.07.01.03.

- Được xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong năm công tác liền kề trước năm dự thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (hạng II); có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp tốt; không trong thời hạn xử lý kỷ luật, không trong thời gian thực hiện các quy định liên quan đến kỷ luật viên chức.

- Có năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đảm nhận chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (hạng II), mã số V.07.01.02.

- Đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (hạng II) theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 6 Thông tư 40/2020.

- Đáp ứng yêu cầu về thời gian công tác tối thiểu giữ chức danh nghề nghiệp giảng viên (hạng III) hoặc tương đương theo quy định tại điểm g khoản 3 Điều 6 Thông tư 40/2020.

Thông tư mới đã gộp chung điều kiện, tiêu chuẩn thi hoặc xét thăng hạng với giáo viên đại học, trong khi đó các tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng được quy định tại 02 Thông tư khác nhau.

Đồng thời, các Thông tư sau đây cũng chính thức hết hiệu lực kể từ 26/12/2021 – thời điểm có hiệu lực của Thông tư 31/2021:

- Thông tư số  08/2018/TT-BGDĐT về điều kiện, nội dung, hình thức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các trường đại học công lập;

- Thông tư số  18/2017/TT-BGDĐT về điều kiện, nội dung, hình thức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các trường đại học công lập.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Xuất nhập cảnh
Quy định về đăng ký tài khoản định danh điện tử cá nhân

Ngày 08/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 34/2021/QĐ-TTg quy định về định danh và xác thực điện tử trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu Căn cước công dân và Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh.

Theo đó, Điều 2 Quyết định 34 giải thích, định danh điện tử là hoạt động thu thập, tạo lập, gắn danh tính điện tử cho cá nhân và hoạt động quản lý danh tính điện tử.

Trong đó, danh tính điện tử là tập hợp dữ liệu số trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu Căn cước công dân và Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh cho phép xác định duy nhất một cá nhân trên môi trường điện tử.

Tại Điều 6 Quyết định 34 hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh điện tử như sau:

- Cá nhân từ đủ 14 tuổi trở lên đăng ký tài khoản định danh điện tử thông qua ứng dụng định danh điện tử.

- Cá nhân chưa đủ 14 tuổi thì đăng ký theo tài khoản định danh điện tử của cha, mẹ hoặc người giám hộ.

- Với người được giám hộ khác thì đăng ký theo tài khoản định danh điện tử của người giám hộ.

- Các thông tin cần khai báo được thực hiện trên thiết bị điện tử khi cá nhân đăng ký tài khoản định danh điện tử gồm:

+ Số định danh cá nhân; số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế (đối với người nước ngoài);

+ Họ, tên đệm và tên;

+ Ngày, tháng, năm sinh;

+ Giới tính;

+ Quốc tịch (đối với người nước ngoài);

+ Số điện thoại, email;

Trường hợp đăng ký cho người chưa đủ 14 tuổi, người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi thì kê khai thêm thông tin: Số định danh cá nhân; số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế (đối với người nước ngoài); Họ, tên đệm và tên của người đó.

Quyết định này có hiệu lực từ hôm nay - 09/11/2021.

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Cảm ơn Quý khách đã dành thời gian đọc bản tin của chúng tôi!

Trung tâm luật việt nam - Công ty CP truyền thông quốc tế INCOM

Tại Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà IC, 82 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội - Hotline: 0938 36 1919

Tại TP.HCM: Tầng 3, Tòa nhà PLS, 607-609 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh - Tel: 028. 39950724

Email: [email protected]

Lưu ý:

* Bản tin tóm tắt nội dung văn bản chỉ mang tính chất tổng hợp, không có giá trị áp dụng vào các trường hợp cụ thể. Để hiểu đầy đủ và chính xác quy định pháp luật, khách hàng cần tìm đọc nội dung chi tiết toàn văn bản.

* Nếu không muốn tiếp tục nhận bản tin, phiền Quý khách hàng vui lòng click vào đường link dưới đây https://luatvietnam.vn/huy-dang-ky-nhan-ban-tin.html Quý vị sẽ nhận được yêu cầu xác nhận lần cuối cùng trước khi hủy bỏ địa chỉ email của mình khỏi danh sách.