Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 4295/VPCP-QHQT 2024 Chương trình Chuyển đổi Năng lượng bền vững do EU viện trợ không hoàn lại

Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủ
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 4295/VPCP-QHQT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Đỗ Ngọc Huỳnh
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
20/06/2024
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Đầu tư, Tài chính-Ngân hàng

TÓM TẮT CÔNG VĂN 4295/VPCP-QHQT

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 4295/VPCP-QHQT

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 4295/VPCP-QHQT PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 4295/VPCP-QHQT DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
__________

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________

Số: 4295/VPCP-QHQT
V/v triển khai các dự án thuộc Chương trình Chuyển đổi Năng lượng bền vững do EU viện trợ không hoàn lại

Hà Nội, ngày 20 tháng 6 năm 2024

 

 

Kính gửi:

- Bộ Kế hoạch và Đầu tư;
- Bộ Công Thương;
- Bộ Tài chính.

 

Xét đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản số 3528/BKHĐT-KTĐN ngày 09 tháng 5 năm 2024 về triển khai các dự án thuộc Chương trình Chuyển đổi Năng lượng bền vững Việt Nam - EU (Chương trình) do Liên minh Châu Âu (EU) viện trợ không hoàn lại, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang có ý kiến như sau:

1. Bộ Công Thương:

a) Đối với Tiểu hợp phần 1 của Chương trình:

- Hướng dẫn các địa phương xây dựng danh mục dự án dự kiến sử dụng vốn hỗ trợ ngân sách, làm rõ danh mục, địa bàn dự án cấp điện nông thôn bằng năng lượng tái tạo và cấp điện từ lưới điện quốc gia theo đúng mục tiêu, tiêu chí bố trí vốn cấp điện nông thôn, phù hợp với khả năng cân đối nguồn vốn EU và vốn do địa phương bố trí; chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh danh mục dự án tại Tiểu hợp phần 1 trước ngày 15 tháng 7 năm 2024.

- Yêu cầu các cơ quan chủ quản dự án tại các địa phương chịu trách nhiệm thực hiện trình tự, thủ tục phê duyệt chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư dự án theo quy định tại Luật Đầu tư công, làm cơ sở gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính đề xuất bổ sung danh mục dự án vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và kế hoạch đầu tư công hằng năm theo quy định.

- Nghiên cứu, chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan kiến nghị Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15 tháng 7 năm 2024 về cơ chế thực hiện Dự án cấp điện cho đảo An Sơn - Nam Du, tỉnh Kiên Giang tương tự cơ chế áp dụng đối với Dự án cấp điện từ lưới điện quốc gia cho huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

b) Đối với Tiểu hợp phần 2 của Chương trình:

- Hoàn thiện danh mục dự án đầu tư sử dụng vốn hỗ trợ ngân sách, chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15 tháng 7 năm 2024.

- Căn cứ ngân sách thực tế đã được EU chuyển và mục tiêu, nhiệm vụ đầu tư cụ thể theo Quyết định số 280/QĐ-TTg ngày 13 tháng 3 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn các đơn vị đề xuất dự án thực hiện trình tự, thủ tục phê duyệt chủ trương đầu tư và quyết định đầu tư dự án theo quy định hiện hành về đầu tư công, làm cơ sở bổ sung dự án vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm theo quy định.

2. Về cơ chế tài chính:

- Cho phép áp dụng cơ chế cấp phát từ ngân sách nhà nước đối với các dự án sử dụng nguồn vốn ODA viện trợ không hoàn lại thuộc Chương trình.

- Đối với Dự án cấp điện cho đảo An Sơn - Nam Du, tỉnh Kiên Giang: Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan đề xuất cơ chế thực hiện tương tự như cơ chế áp dụng đối với Dự án cấp điện từ lưới điện quốc gia cho huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại điểm a mục 1 nêu trên.

3. Cho phép triển khai đối với các dự án, nhiệm vụ đã hoàn thiện thủ tục, đủ điều kiện triển khai theo quy định, phù hợp với mục tiêu Chương trình và phạm vi vốn viện trợ của EU có khả năng bố trí.

4. Bộ Công Thương thực hiện chế độ báo cáo định kỳ về tình hình giải ngân các tiểu dự án thuộc Chương trình, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính theo quy định.

5. Bộ Kế hoạch và Đầu tư:

- Chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung báo cáo, kiến nghị tại văn bản nêu trên, bảo đảm đúng theo quy định của pháp luật.

- Nghiên cứu, bổ sung điều khoản về xử lý chuyển tiếp đối với hỗ trợ ngân sách có mục tiêu khi xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế Nghị định số 114/2021/NĐ-CP ngày 16 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ về quản lý và sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài và Nghị định số 20/2023/NĐ-CP ngày 04 tháng 5 năm 2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 114/2021/NĐ-CP.

Văn phòng Chính phủ thông báo để các bộ, cơ quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- TTg, PTTg Trần Lưu Quang, PTTg Trần Hồng Hà;
- Tập đoàn Điện lực VN;
- VPCP: BTCN, PCN Đỗ Ngọc Huỳnh; Các Vụ: KTTH, CN, PL, TH;
- Lưu: VT, QHQT (3b). HN.

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM




Đỗ Ngọc Huỳnh

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 4295/VPCP-QHQT của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai các dự án thuộc Chương trình Chuyển đổi Năng lượng bền vững do EU viện trợ không hoàn lại

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Công văn 4295/VPCP-QHQT

01

Quyết định 280/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030

02

Luật Đầu tư công của Quốc hội, số 39/2019/QH14

03

Nghị định 114/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài

04

Nghị định 20/2023/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 114/2021/NĐ-CP ngày 16/12/2021 về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×