Công văn 1546-TC/TCT của Bộ Tài chính về việc khai thu tiền thuê đất của các tổ chức trong nước

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 1546 TC/TCT NGÀY 13 THÁNG 5 NĂM 1996 VỀ VIỆC TRIỂN KHAI THU TIỀN THUÊ ĐẤT CỦA CÁC TỔ CHỨC
TRONG NƯỚC

 

Kính gửi: Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Hiện nay nhiều Cục thuế các tỉnh, thành phố điện hoặc có công văn hỏi về việc triển khai thu tiền thuê đất của các tổ chức trong nước sử dụng đất vào sản xuất kinh doanh.

Trong khi chờ văn bản hướng dẫn Chỉ thị 245/TTg ngày 22-4-1996 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức thực hiện một số việc cấp bách trong quản lý sử dụng đất của các tổ chức trong nước được Nhà nước cho thuê đất, để thực hiện tốt Quyết định số 1357 TC/QĐ-TCT ngày 30-12-1995 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về quy định khung giá cho thuê đất; đảm bảo kế hoạch thu Ngân sách năm 1996, Bộ Tài chính yêu cầu: Sở Tài chính - Vật giá. Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương thực hiện ngay một số việc sau:

 

1- Cục thuế phối hợp với các ngành liên quan như: Sở Tài chính Vật giá, Sở địa chính... lập danh mục các đơn vị thuộc diện thuê đất tại địa phương, trình Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố ra quyết định chuyển sang thuê đất để thu tiền thuê đất thay cho việc thu thuế trước đây.

Trước mắt, tập trung tính và thu tiền thuê đất đối với các đơn vị đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quyết định cho thuê đất trước đây (Chính phủ hoặc Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố đã có quyết định cho các đơn vị thuê đất).

Các đơn vị đang sử dụng đất vào sản xuất kinh doanh chưa nộp tiền sử dụng đất hoặc đã nộp tiền sử dụng đất bằng vốn ngân sách Nhà nước, hiện đang nộp thuế nhà đất theo Pháp lệnh thuế nhà đất hiện hành, nếu Sở Địa chính các tỉnh, thành phố thống nhất trình Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh ra quyết định chuyển sang hình thức thuê đất thì tổ chức thu ngay tiền thuê đất.

2- Tạm thời chưa thu tiền thuê đất đối với phần diện tích đất của các doanh nghiệp được giao đất để kinh doanh địa ốc, đất, xây dựng cơ sở hạ tầng. Đối với các loại đất khác mà đơn vị đó sử dụng vào sản xuất kinh doanh phải chuyển sang thuê đất và nộp tiền thuê.

Các trường hợp Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đã ra quyết định giao đất có thu tiền sử dụng đất và tiền sử dụng đất đã được thu nộp và sử dụng công khai trong cân đối Ngân sách Nhà nước trong thời gian từ ngày ban hành Luật đất đai 1993 đến ngày ban hành Pháp lệnh về quyền và nghĩa vụ các tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất (ngày 14-10-1994) thì tạm thời chưa làm thủ tục về thuê đất (theo Chỉ thị 245/TTg ngày 22-4-1996 của Thủ tướng Chính phủ).

3- Tổ chức tính và thu tiền thuê đất được tính như sau:

+ Đối với các đơn vị đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho thuê đất thì diện tích tính tiền thuê đất là diện tích đất ghi trong quyết định đó.

+ Đối với các đơn vị đang sử dụng đất vào sản xuất kinh doanh, hiện đang nộp thuế đất theo Pháp lệnh thuế nhà đất thì tạm thời lấy diện tích tính thuế nhà đất hiện hành. Khi có hợp đồng thuê đất với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, diện tích đất được xác định chính thức sẽ điều chỉnh lại trong sổ bộ tính tiền thuê đất cho hợp lý.

- Giá đất cho thuê được tính theo quy định tại Điều 2 và Điều 6, Bản quy định khung giá cho thuê đất ban hành kèm theo Quyết định số 1357 TC/QĐ/TCT ngày 30-12-1995 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

- Ra thông báo nộp tiền thuê đất cho từng đơn vị theo quy định tại Điều 7 Ban quy định khung giá cho thuê đất ban hành kèm theo Quyết định số 1357/TC/QĐ-TCT ngày 30-12-1995 của Bộ trưởng Bộ Tài chính; hướng dẫn đơn vị nộp tiền thuê đất vào ngân sách Nhà nước tại Kho bạc Quận, huyện nơi đơn vị có đất sử dụng.

Từ nay đến cuối năm 1996, định kỳ 25 hàng tháng, Cục thuế tỉnh, thành phố báo cáo tiến độ lập bộ, đánh giá tình hình những thuận lợi, khó khăn và hướng khắc phục trong việc triển khai thực hiện thu tiền thuê đất và tổng hợp phần lập bộ gửi về Tổng cục thuế.

Trong quá trình triển khai thực hiện thu tiền thuê đất theo Quyết định số 1357/TC-QĐ-TCT của Bộ trưởng Bộ Tài chính và Chỉ thị 245/TTg của Thủ tướng Chính phủ có những tồn tại, vướng mắc, Cục thuế các tỉnh, thành phố phản ánh về Bộ Tài chính (Tổng cục thuế) để có sự chỉ đạo thực hiện thống nhất.

thuộc tính Công văn 1546-TC/TCT

Công văn 1546-TC/TCT của Bộ Tài chính về việc khai thu tiền thuê đất của các tổ chức trong nước
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1546-TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Mộng Giao
Ngày ban hành:13/05/1996Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Đất đai-Nhà ở

tải Công văn 1546-TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi