Thông báo 186/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về việc Ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 186/TB-VPCP

Thông báo 186/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về việc Ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:186/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Văn Trọng Lý
Ngày ban hành:01/10/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: An ninh trật tự, Y tế-Sức khỏe, Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 186/TB-VPCP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 01 tháng 10 năm 2007

 

 

THÔNG BÁO

Ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng

tại buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La

 

 

Ngày 19 tháng 9 năm 2007, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng-Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm đã có buổi làm việc với lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La về công tác phòng, chống ma tuý, cai nghiện phục hồi, quản lý dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện ma tuý tại tỉnh Sơn La.

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Y tế và Văn phòng Chính phủ.

Sau khi nghe báo cáo của đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La và ý kiến của các đại biểu tham dự buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã kết luận như sau:

1. Tình hình tội phạm và tệ nạn ma tuý tại địa bàn tỉnh Sơn La diễn biến rất phức tạp, Chính phủ hoan nghênh lãnh đạo tỉnh Sơn La đã dám nhìn thẳng vào sự thật, để từ đó đề ra các biện pháp tập trung chỉ đạo quyết liệt; sau gần hai năm huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong tỉnh, công tác phòng, chống ma tuý của tỉnh Sơn La đã đạt được một số kết quả đáng trân trọng, tạo được niềm tin cho nhân dân tích cực tham gia vào công tác đầy gian nguy, vất vả này. Tuy nhiên, những kết quả mà Sơn La đạt được mới là bước đầu vẫn chưa thật bền vững, còn rất nhiều việc phải làm để công tác phòng, chống ma tuý có kết quả và hiệu quả cao hơn.

2. Đồng ý đưa Sơn La là địa bàn chỉ đạo về điểm công tác phòng, chống ma tuý từ nay đến năm 2010; trước hết Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La cần xây dựng Đề án thực hiện công tác phòng, chống ma tuý trên địa bàn phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, trình xin ý kiến của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân tỉnh; chủ động phối hợp với các Bộ, ngành chức năng và các địa phương liên quan; huy động sức mạnh tổng hợp của mọi lực lượng, mọi tổ chức, toàn thể nhân dân trên địa bàn để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống ma tuý, đạt cho được đồng bộ các mục tiêu: ngăn chặn, cắt giảm nguồn cung ma tuý, triệt phá các tụ điểm tệ nạn ma tuý, đẩy mạnh phát triển kinh tế làm cơ sở phòng, chống ma tuý và tệ nạn xã hội có hiệu quả bền vững.

Chính phủ giao các Bộ, ngành chức năng liên quan nghiên cứu giúp Sơn La về cơ sở pháp lý, cơ chế chính sách và biện pháp thực hiện.

3. Giao Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tập trung phối hợp, hỗ trợ Sơn La trong việc phòng, chống tội phạm ma tuý; điều tra, rà soát, phát hiện và triệt phá các đường dây buôn bán, vận chuyển ma tuý, triệt phá các tụ điểm sử dụng ma tuý.

Bộ Công an chỉ đạo thống kê số liệu về tình hình tội phạm ma tuý, người nghiện ma tuý trong cả nước nói chung, tại Sơn La và một số tỉnh trọng điểm nói riêng, để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong Quý IV năm 2007.

4. Giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chỉ đạo giúp đỡ tỉnh Sơn La tổ chức công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện, xây dựng và thực hiện các mô hình, các giải pháp có hiệu quả, phù hợp với điều kiện của Sơn La; hỗ trợ Sơn La việc tổ chức dạy nghề cho phù hợp với nhu cầu lao động của địa phương và cho xuất khẩu lao động; tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá, rà soát các quy định còn bất cập trong công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện, trình Thủ tướng Chính phủ vào Quý IV năm 2007.

5. Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xem xét bố trí bổ sung kinh phí phòng, chống ma tuý năm 2007 và đưa vào kế hoạch năm 2008 cho tỉnh Sơn La, cần thiết có thể ứng trước kinh phí để Sơn La tập trung thực hiện đồng bộ các mặt công tác phòng, chống ma tuý.

6. Bộ Y tế khẩn trương thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 12 tháng 4 năm 2007 về nghiên cứu các bài thuốc và phương pháp hỗ trợ trong cai nghiện ma tuý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 10 năm 2007; chỉ đạo giúp đỡ Sơn La trong công tác tổ chức sử dụng các bài thuốc và phương pháp hỗ trợ cai nghiện để nâng cao hiệu quả cai nghiện phục hồi.

Giao Bộ Công an giúp Chính phủ kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác phòng, chống tội phạm ma tuý tại tỉnh Sơn La, định kỳ báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, ngành, các thành viên Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Ban Bí thư TW Đảng (để báo cáo);

- TTg CP, các PTTg CP;

- Các Bộ: TC, KH&ĐT, CA, YT, LĐTBXH, TP, NV;

- Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội;

- Ban Tuyên giáo Trung ương;

- Các thành viên UBQG p/c AIDS

  và p/c tệ nạn ma tuý, mại dâm;

- UBND các tỉnh: Sơn La, Điện Biên,

  Lai Châu, Tuyên Quang, Yên Bái;

- VPCP: BTCN, các PCN, Các Vụ: NC, TH,

  Người phát ngôn của Thủ tướng, Website CP;

- Lưu: VT, VX (5), HTH.72

KT. BỘ TRƯỞNG,CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

 

(Đã ký)

 

 

 

Văn Trọng Lý

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi