Thông báo 333/TB-BCĐ kết luận về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 333/TB-BCĐ

Thông báo 333/TB-BCĐ của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà Nội về kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thành phố Hà Nội (tại phiên họp số 33)
Cơ quan ban hành: Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:333/TB-BCĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
Ngày ban hành:11/04/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

__________

Số: 333/TB-BCĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 11 tháng 4 năm 2020

 

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội
(tạphiên họp số 33)

______________

 

14h00 ngày 10/4/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 33 nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Bí thư Thành ủy; Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố; tại điểm cầu địa phương có Giám đốc các bệnh viện của Thành phố, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn và các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID- 19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đặc biệt là nội dung quán triệt chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy tại cuộc họp. Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố kết luận chỉ đạo như sau:

I. Thông tin về tình hình dịch bệnh

1. Thế giới: Đã ghi nhận tổng số hơn 1,6 triệu ca mắc COVID-19, trong đó hơn 100 nghìn ca tử vong, các ca nhiễm mới và tử vong vẫn tiếp tục tăng theo giờ. Vẫn chưa quốc gia nào xác định được thời gian kết thúc dịch bệnh, chưa sản xuất được Vaccin phòng bệnh. Một số nước như: Hàn Quốc, Trung Quốc có một số ca tái nhiễm.

2. Việt Nam: Đã có 257 ca mắc (128 trường hợp đã khỏi ra viện, 129 trường hợp đang điều trị, chưa có trường hợp tử vong). Một số tỉnh, thành phố có nhiều ca mắc: Hà Nội (106); Thành phố Hồ Chí Minh (55); Vĩnh Phúc (17); Ninh Bình (13); Bình Thuận (09). Từ ngày 03/4/2020 đến ngày 10/4/2020, ghi nhận thêm 28 ca mắc, giảm 56 ca so với tuần trước đó (tuần trước đó ghi nhận 84 ca).

3. Hà Nội: Số ca dương tính với COVID-19 tính trong tuần thứ 35 (từ ngày 03/4/2020 đến ngày 10/4/2020), ghi nhận thêm 09 ca mắc, giảm 35 ca so với tuần trước đó. Tuy nhiên mức độ phức tạp và nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng cao hơn nhiều so với các ca phát hiện ở các tuần trước, cụ thể:

- Ca bệnh số 237 (người nước ngoài) đã di chuyển nhiều nơi và qua nhiều Bệnh viện trên địa bàn Thành phố (Bệnh viện: Việt Pháp, Đức Giang và Huyết học truyền máu Trung ương).

- Ca bệnh số 243 (thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh), đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người và đã lây nhiễm cho 03 người hàng xóm (Bệnh nhân số 250, 253 và 254). Hiện tại ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh ghi nhận 04 trường hợp mắc và đang được cách ly khoanh vùng dịch theo quy định của Bộ Y tế. Bệnh nhân số 254 đã chạy thận tại bệnh viện Thận Hà Nội và có tiếp xúc gần với 28 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân khác (tổng 45 người).

II. Nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới

1. UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn

Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Thành ủy, Ban Chỉ đạo Thành phố. Đặc biệt là các Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 2601 ngày 03/4/2020 của Văn phòng Chính phủ; Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 03/4/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy; Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND Thành phố và Thông báo số 330/TB-BCĐ ngày 09/4/2020 của Ban Chỉ đạo Thành phố. Các trường hợp vi phạm quy định phải xử lý nghiêm, đặc biệt đối với việc không đeo khẩu trang theo quy định.

- Tiến hành rà soát, lên danh sách các trường hợp được hỗ trợ khó khăn do hậu quả của dịch bệnh, đảm bảo công khai minh bạch, đúng người, đúng đối tượng.

- Công khai danh sách các công trình xây dựng được phép hoạt động trên địa bàn trong mùa dịch để người dân phối hợp giám sát; đảm bảo đúng quy định của Trung ương và Thành phố.

2. Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố

- Tiếp tục xét nghiệm đối với các trường hợp còn lại liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, phấn đấu hoàn thành trước ngày 12/4/2020.

- Đối với đề xuất của lãnh đạo UBND huyện Mê Linh và xã Mê Linh phấn đấu lấy xong toàn bộ mẫu xét nghiệm trước ngày 13/4/2020, kịp thời trả kết quả để có phương án cụ thể tiếp theo.

- Phối hợp với Bệnh viện Thận Hà Nội để tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ y bác sỹ, cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Thận Hà Nội.

- Phối hợp các quận, huyện, thị xã tổ chức xét nghiệm nhanh cho cán bộ, chiến sỹ, người làm việc tại các chốt kiểm soát lối ra, vào Thành phố, tiến tới thực hiện tại các khu chợ và những nơi các bệnh nhân COVID-19 đã đến.

- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố kiểm tra, rà soát toàn bộ trang thiết bị, vật tư hóa chất phục vụ cho công tác phòng, chống và xét nghiệm.

- Khẩn trương phối hợp Công an thành phố Hà Nội xét nghiệm tất cả các trường hợp hiện nay Công an Thành phố bắt giữ trước khi đưa vào các nhà tạm giữ, tạm giam trên địa bàn phải tiến hành xét nghiệm.

- Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế về tiêu chuẩn định mức trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố, khẩn trương tổ chức mua sắm tập trung đồng bộ đảm bảo yêu cầu về tiêu chuẩn, số lượng, chủng loại. Sau khi mua sắm việc tổ chức phân bổ về cho các đơn vị được giao nhiệm vụ phục vụ phòng chống dịch COVID-19 phải thực hiện trên cơ sở xây dựng kế hoạch cụ thể về phương án khám chữa bệnh theo đúng quy trình phác đồ của Bộ Y tế hướng dẫn. Tuyệt đối không phân bổ để cho các bệnh viện tự mua. Trong trường hợp dịch bệnh được kiềm chế, toàn bộ số trang thiết bị cần phải được cất giữ trong kho dự trữ để phục vụ cho công tác phòng chống dịch vì khả năng còn kéo dài.

- Quán triệt người đứng đầu các cơ sở y tế trên địa bàn chịu trách nhiệm thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về khám, chữa bệnh đặc biệt là khoảng cách giữa các giường bệnh, bệnh nhân; các trường hợp bệnh nhân nặng có một người chăm sóc.

- Giám đốc Sở Y tế chủ trì chỉ đạo tất cả các bệnh viện trên địa bàn thuộc quản lý của Thành phố xác định rõ: (1) Tổng số giường bệnh có đủ trang thiết bị cấp cứu như của A9 Bệnh viện Bạch Mai. (2) Tổng số các trang thiết bị hiện đang có bệnh viện đang dùng có thể huy động cho công tác chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19. (3) Tổng số bác sỹ, y tá, điều dưỡng có thể huy động theo các phương án phục vụ cho công tác chữa bệnh COVID-19; Tổng số cán bộ y tế có khả năng lấy mẫu xét nghiệm. Toàn bộ việc rà soát kiểm tra này xong trước ngày 13/4/2020.

- Chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội: Thực hiện khử khuẩn, tiệt khuẩn đối với tất cả các máy chạy thận, thiết bị, vật tư phục vụ việc khám, chữa bệnh tại Bệnh viện, giữ đúng khoảng cách giữa các bệnh nhân theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Chủ trì, phối hợp UBND quận Bắc Từ Liêm, UBND huyện Mê Linh thực hiện các đề xuất của đơn vị tại Mục 6 của Thông báo này.

3. Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Tiếp tục thực hiện tốt việc quản lý, chăm sóc các trường hợp cách ly tập trung; chủ động phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp cách ly tập trung trước khi đủ 14 ngày trước khi trở về, cần phải xét nghiệm để khẳng định âm tính, quán triệt việc thực hiện cách ly thêm 14 ngày nữa tại nhà và hạn chế tiếp xúc người thân và cộng đồng trong thời gian này.

4. Sở Công Thương phối hợp Cục Quản lý thị trường, Công an thành phố Hà Nội: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chống các hoạt động buôn lậu, buôn bán hàng giả trên địa bàn Thành phố.

5. Công an thành phố Hà Nội

Tổ chức đợt cao điểm về phòng, chống tội phạm trên địa bàn Thành phố theo tinh thần quán triệt của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Công an.

6. Một số nội dung kiến nghị, đề xuất

- Giao Chủ tịch UBND quận Đống Đa ra quyết định hết thời hạn cách ly đối với Bệnh viện Bạch Mai.

- Giao Chủ tịch UBND huyện, xã Mê Linh:

+ Chủ động liên hệ Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố tăng cường nhân lực để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân đang thực hiện cách ly trên địa bàn, đảm bảo tiến độ thời gian;

+ Thực hiện công tác phân phát quà do Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội gửi tặng, đảm bảo công bằng, công khai minh bạch, đúng người, đúng đối tượng.

+ Đối với diện tích trồng hoa trên địa bàn thôn Hạ Lôi, căn cứ tình hình thực tế, giao Chủ tịch UBND huyện Mê Linh xem xét việc cho phép một người chăm sóc, thu hoạch hoa (đảm bảo đã có kết quả xét nghiệm âm tính, thực hiện đeo khẩu trang, khoảng cách tối thiểu 2m theo quy định).

+ Hỗ trợ, hướng dẫn người dân giao hàng hóa tại địa bàn, chủ động liên hệ với Sở Công Thương để được hỗ trợ, hướng dẫn trong việc mua bán hàng hóa.

- Giao UBND quận Bắc Từ Liêm chủ động liên hệ với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố để được hỗ trợ thực hiện xét nghiệm cho số người dân làm nghề buôn bán hoa tươi trên địa bàn quận.

Giao Tổ thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

 

Nơi nhận:
- BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch; (để báo cáo)
- Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
- Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)
- Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;
- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;
- Ban Tuyên giáo Thành ủy;
- Ban Dân vận Thành ủy;
- Văn phòng Thành ủy;
- Văn phòng HĐND Thành phố;
- Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố;
- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;
- Các Sở, ngành Thành phố;
- UBND các quận, huyện, thị xã;
- Bệnh viện Bạch Mai;
- Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hà Nội mới, kinh tế&Đô thị;
- VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang; Phòng: KGVX, KT, TKBT;
- Lưu: VT, KGVXDg.

TL. TRƯỞNG BAN
CHÁNH VĂN PHÒNG

Vũ Đăng Định

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi