Thông báo 270/TB-VP kết luận về công tác phòng chống Covid-19 TP Hà Nội (tại Phiên họp số 108)

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 270/TB-VP

Thông báo 270/TB-VP của Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội (tại Phiên họp số 108)
Cơ quan ban hành: Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:270/TB-VPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Đinh Quốc Hùng
Ngày ban hành:06/05/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
VĂN PHÒNG

-------

Số: 270/TB-VP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 06 tháng 5 năm 2021

 

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA PHÓ CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ CHỬ XUÂN DŨNG, TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 THÀNH PHỐ HÀ NỘI
(tại phiên họp số 108)

 

15h00 ngày 06/5/2021, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đo Thành phố) tổ chức họp Phiên thứ 108 nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp tại điểm cầu Thành phố có đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo, các đồng chí Phó Trưởng Ban và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố. Tại điểm cầu địa phương có các đồng chí lãnh đạo, thành viên Ban Chỉ đo quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn; giám đốc các bệnh viện của Thành phố.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo kết luận chỉ đạo như sau:

I. Nhận định tình hình dịch bệnh và dự báo trong thời gian tới

Tình hình dịch bệnh tại nhiều nước trên Thế giới vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới và tử vong gia tăng liên tục ở nhiều quốc gia, đặc biệt tại Ấn Độ, Nepal... Tình hình dịch bệnh tại các nước khu vực Đông Nam Á vẫn gia tăng như tại Thái Lan, Malaysia, đặc biệt là Campuchia và Lào là các quốc gia có chung đường biên giới với Việt Nam cũng ghi nhận số mắc ngoài cộng đồng tăng nhanh trong thời gian gần đây. Cộng dồn đến nay, Thế giới ghi nhận 155.795.280 ca mắc và 3.254.509 ca tử vong.

Tại Việt Nam, Từ ngày 27/4/2021 đến nay, cả nước ghi nhận 64 ca mắc ngoài cộng đồng tại 10 tỉnh, thành phố: Vĩnh Phúc (14); Hà Nam (14); Hà Nội (5); Đà Nng (2); Hưng Yên (2); Yên Bái (1); Hải Dương (1); Quảng Nam (1); Đồng Nai (1); TP Hồ Chí Minh (1) và chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (22 ca mắc theo công bố của Bộ Y tế). Cộng dồn đến nay, Việt Nam ghi nhận 3.030 ca mắc, 35 ca tử vong.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, từ ngày 04-06/5/2021, ghi nhận 05 ca mắc tại cộng đồng và 42 ca mắc của chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Cộng dồn từ ngày 29/4/2021 đến nay, Hà Nội ghi nhận 09 ca mắc ngoài cộng đồng và 42 ca mắc của chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, chưa có ca t vong.

II. Nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều ca mắc có lịch trình di chuyển phức tạp, một số ca mắc có biến thể của n Độ, Anh có khả năng lây lan nhanh. Sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 người dân từ vùng có dịch trở lại Thành phố để làm việc và học tập, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng rất cao. Đthực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đặc biệt trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các đơn vị cần tiếp tục triển khai các nội dung chính sau:

1. Làm tốt việc ngăn chặn, cắt đứt nguồn lây, cơ chế lây lan dịch bệnh

- Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Bộ Y tế, Thành y, UBND Thành phố đặc biệt là Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 05/5/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố.

- Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, hạn chế tiếp xúc khi ra ngoài, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thành phố về việc tạm dừng các hoạt động, dịch vụ tại Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 05/5/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố. Tăng cường công tác tuyên truyền để Nhân dân nắm bắt thông tin, qua đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ công tác chỉ đạo của chính quyền, hệ thống chính trị cần tuyên truyền tích cực, sâu rộng để người dân nắm bắt, ủng hộ, chung tay cùng chính quyền, hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó xử phạt nghiêm khắc, công khai thông tin để răn đe, ngăn chặn các trường hợp vi phạm.

- Đề nghị các địa phương tích cực hơn nữa, có biện pháp phù hợp, hạn chế các hoạt động, tiếp xúc giữa người với người tại khu vực công cộng, đặc biệt tại các khu vực vườn hoa, công viên.

2. Truy vết, cách ly, xét nghiệm

- Trước tình hình liên tục xuất hiện các ca F0 tại nhiều địa bàn trong Thành phố, đề nghị các địa phương khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 có liên quan ca dương tính để kịp thời ngăn chặn việc lây lan trong cộng đồng. Ngay lập tức khoanh vùng cách ly với quy mô phù hợp, sau khi có kết quả xét nghiệm, tổ chức đánh giá lại và thu hẹp dần phạm vi cách ly nhưng vẫn đảm bảo đúng đối tượng. Tổ chức, bố trí đủ các lực lượng ngoài phạm vi cách ly, có phương án giám sát, quát triệt người dân trong khu cách ly, tuyệt đối không để tiếp xúc trong thời gian cách ly.

- Các địa phương căn cứ các thông báo của Sở Y tế, khẩn trương lấy các mẫu xét nghiệm các đối tượng liên quan tại các khu vực nguy cơ, đặc biệt lưu ý các trường hợp có liên quan yếu tố dịch tễ với ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đi TW cơ sở 2 (thời gian từ ngày 14/4/2021 đến ngày 05/5/2021) và yêu cầu tất cả các trường hợp này chủ động cách ly y tế tại nhà đcó đánh giá về dịch tcủa các cơ quan y tế.

3. Đối với công tác quản lý các khu các ly tập trung

- Tổ chức thực hiện quy trình cách ly nghiêm túc đảm bảo quy trình đúng chỉ đạo ca Trung ương, Bộ Y tế, Thành phố; tập huấn cho cán bộ y tế, lực lượng tham gia trong khu cách ly về quy trình (từ việc đón từ sân bay về khu cách ly, trong suốt thời gian cách ly, khi kết thúc quy trình, bàn giao).

- Sở Y tế đôn đốc, quán triệt đến các khu cách ly tập trung, và các bộ phận có liên quan thực hiện đy đủ các quy định, lưu ý triển khai Công điện số 600/CĐ-BCĐ ngày 05/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về việc điều chỉnh thời gian cách ly tập trung, thời gian quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung và xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19, đc biệt phân công rõ người, rõ việc trong các bộ phận, tránh đxảy ra những sơ sut.

4. Chính quyền các cấp tăng cường chỉ đạo các đơn vị chức năng cùng với người dân tại địa phương rà soát, phát giác các trường hợp nhập cảnh trái phép; phát huy vai trò Tổ COVID cộng đồng phát giác những trường hợp vi phạm, việc biến động nhân khẩu tại địa bàn, khai báo y tế, việc chấp hành các quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh (tấm chắn, khoảng cách giữa người với người, khai báo y tế qua Mã QRCode,...).

Công an Thành phố chỉ đạo Công an quận, huyện, thị xã, xã phường, thị trấn xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, khởi tố, truy cứu trách nhiệm theo quy định của pháp luật các đối tượng làm lây lan dịch bệnh truyền nhim.

5. Tổ chức đánh giá mức độ an toàn phòng chống COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ sở sản xuất kinh doanh

- Tập trung chỉ đo quyết liệt, đảm bảo an toàn trong các cơ quan hành chính, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở sản xuất kinh doanh.

- Sở Y tế đã quán triệt các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh quy trình, thường xuyên đánh giá mức độ an toàn phòng chống COVID-19. Rà soát để không ngừng hoàn thiện và tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý phù hợp với tình hình dịch bệnh và yêu cầu thực tế; không để bị động trong các kịch bản bùng phát dịch có thể xảy ra; bảo đảm chặt chẽ, đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, dễ thực hiện, dễ giám sát, dễ kiểm tra và rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân. Tuyệt đối không để xảy ra việc lây nhiễm trong cơ sở khám chữa bệnh và từ cơ sở khám chữa bệnh ra ngoài cộng đồng, ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế, an sinh xã hội của Thủ đô, làm giảm niềm tin của Nhân dân với công tác phòng chống dịch chung của Thành phố.

- Tại các Khu Công nghiệp có số lượng lao động đông, người giao dịch thường xuyên qua lại, Đề nghị Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương kiểm tra việc khai báo y tế, các yếu tố dịch tễ các trường hợp có liên quan các ổ dịch tại các địa phương trong cả nước có di chuyển về Hà Nội, đặc biệt có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đi Trung ương cơ sở 2, đánh giá mức độ ảnh hưởng, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, trong trường hợp cn thiết yêu cầu tạm dừng sản xuất tránh nguy cơ hình thành dịch tại các cơ sở sản xuất trong các Khu công nghiệp.

- Đề nghị Cụm cảng hàng không miền Bắc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, chủ động tự đảm bảo các điều kiện theo phương châm 4 tại chỗ.

6. Sở Y tế, Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng phương án đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, sinh phẩm dự phòng trong việc tổ chức cách ly, xét nghiệm; chuẩn bị sẵn các cơ sở cách ly, bộ máy tổ chức, phương án triển khai theo phương châm 4 tại chỗ, chủ động triển khai trước mọi tình huống liên quan COVID-19.

Giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận nêu trên./.

 

Nơi nhận:
- BCĐ Quốc gia phòng chống dịch; (để báo cáo)
- Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
- Các đồng chí Thường trực Thành ủy; (để báo cáo)
- Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)
- Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố;
- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;
- Ban Tuyên giáo Thành ủy;
- Ban Dân vận Thành ủy;
- Văn phòng Thành ủy;
- Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố;
- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;
- Các Sở, ngành Thành phố;
- UBND các quận, huyện, thị xã;
- Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;
- CVP; các PCVP; các Phòng KGVX, TKBT, TH;

- Lưu: VT, KGVXHLVA.

KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG
Đinh Quốc Hùng

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi