Thông báo 263/TB-VP Hà Nội về kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP về công tác phòng chống dịch Covid-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 263/TB-VP

Thông báo 263/TB-VP của Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội (tại phiên họp số 107)
Cơ quan ban hành: Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:263/TB-VPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Đinh Quốc Hùng
Ngày ban hành:04/05/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
VĂN PHÒNG
-------

Số: 263/TB-VP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 04 tháng 5 năm 2021

 

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA PHÓ CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ CHỬ XUÂN DŨNG, TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 THÀNH PHỐ HÀ NỘI
(tại phiên họp số 107)

 

16h30 ngày 04/5/2021, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) tchức họp Phiên thứ 107 nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp tại điểm cầu Thành phố có đng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo, các đồng chí Phó Trưởng Ban và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố. Tại điểm cầu địa phương có các đồng chí lãnh đạo, thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trn; giám đốc các bệnh viện của Thành phố.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và ý kiến phát biểu của các đại biu dự họp; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo kết luận chỉ đạo như sau:

I. Nhận định tình hình dịch bệnh và dự báo trong thời gian tới

Tình hình dịch bệnh tại nhiều nước trên Thế giới vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới và tử vong gia tăng liên tục ở nhiều quốc gia, đc biệt tại Ấn Độ, Nepal... Tình hình dịch bệnh tại các nước khu vực Đông Nam Á vẫn gia tăng như tại Thái Lan, Malaysia, đặc biệt là Campuchia và Lào là các quốc gia có chung đường biên giới với Việt Nam cũng ghi nhận s mc ngoài cộng đồng tăng nhanh trong thời gian gần đây. Cộng dồn đến nay, Thế giới ghi nhận 153.565.250 ca mc và 3.218.006 ca tử vong.

Tại Việt Nam, từ ngày 29/4/2021 đến nay liên tục ghi nhận nhiều chùm ca bệnh gồm: Chùm ca bệnh tại Hà Nam, bắt nguồn từ BN 2899; chùm ca bnh tại Vĩnh Phúc là 06 trường hợp nhân viên phục vụ tại quán bar Sunny, thành phố Vĩnh Yên dương tính SARS-CoV-2 liên quan tới nhóm chuyên gia người Trung Quốc có xét nghiệm dương tính sau khi về nước. Ngoài ra, một số trường hợp đáng chú ý là 01 nhân viên khách sạn lây nhiễm trong khu cách ly tập trung tại tỉnh Yên Bái được công bố ngày 27/4/2021 và 01 trường hợp tại thành phố Đà Nng chưa rõ nguồn lây được công bngày 03/5/2021. Cộng dn đến 15h00 ngày 04/5/2021, Việt Nam ghi nhận 2.985 ca mc, 35 ca tử vong.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội từ ngày 29/4/2021 đến nay, ghi nhận 05 ca mắc ngoài cộng đồng là các trường hợp BN2911, BN2927, BN2928, BN2985, BN2986 (các trường hợp BN2960, BN2957, BN 2979 có liên quan đến Hà Nội được ghi nhận cho tỉnh Vĩnh Phúc).

UBND Thành phố đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch; tổ chức giao ban trực tuyến để chỉ đạo, quán triệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19; tổ chức các Đoàn kiểm tra trực tiếp tại các dịch, các khu cách ly tập trung; các khu vực tập trung đông người, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và một số quận, huyện có nguy cơ cao; chỉ đạo công tác khoanh vùng xử lý dịch liên quan các chùm ca bệnh trên địa bàn Thành phố; triển khai ngay các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly các trường hợp liên quan; quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung; tiếp tục triển khai công tác tiêm chủng vc xin phòng bệnh COVID-19.

II. Nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới

Theo nhận định tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố đang ở mức nguy cơ rất cao do khi Thành phố đã ghi nhận 05 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 và nhiu trường hợp dương tính của tỉnh khác có liên quan đến địa bàn Hà Nội. Ban Chỉ đạo Thành phố đề nghị các đơn vị cn tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chng dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và Thành phố, trong đó quan tâm thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm Điện của Thường trực Ban Bí thư ngày 27/4/2021; các Công điện: số 540/CĐ-TTg, số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021, s570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo s81/TB-VPCP ngày 26/4/2021 của Văn phòng Chính phủ; văn bản s112-CV/TU ngày 27/4/2021 của Thành ủy; các Công điện: s 03/CĐ-UBND ngày 27/4/2021, s 04/CĐ-UBND ngày 29/4/2021, s05/CĐ-UBND ngày 02/5/2021, số 06/CĐ-UBND ngày 03/5/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố. Huy động sức mạnh tng hp, sự tham gia của cả hệ thng chính trị địa phương, nht là sự tiên phong gương mẫu của người đứng đầu các cấp, các ngành và sự đng thuận của người dân tham gia công tác phòng chng dịch trên địa bàn:

- Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nhanh hơn, hiu quả hơn, quan tâm tuyên truyền trên loa truyền thanh xã, phường, tuyên truyền lưu động (như xe tuyên truyền của Công an, của các lực lượng...); phát huy vai trò của các TCOVID-19 cộng đồng... nhằm nâng cao nhận thức và huy động cả hệ thng chính trị, sự tham gia của người dân đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt tại các Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Thành phố trong các ngày vừa qua.

Yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người tại các nơi công cộng khi không cần thiết, phải đảm bảo khoảng cách giữa người với người tối thiểu 01m.

- Thực hiện việc tổ chức hiếu, hỷ văn minh đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch COVID-19.

- Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bằng mã QR Code, khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Từ 0h00 ngày 05/5/2021, tạm dừng một số dịch vụ và hoạt động tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 như: Các rạp, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi; phòng tập gym; các hoạt động tập thdục, ththao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo Thành phố.

- Đối với các hoạt động thể thao tại các sân vận động, giao Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Chỉ đạo phòng, chng dịch bệnh COVID-19 các quận, huyện, thị xã xem xét, quyết định và chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng chng dịch bệnh COVID-19 theo đúng quy định.

- Các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

2. Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tăng cường giám sát, chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, thn tc truy vết và xử lý triệt đ, không đlây lan bùng phát dịch bệnh.

- Chỉ đạo các đơn vị mở rộng xét nghiệm các trường hợp có biu hiện ho, sốt, khó thở, hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhim bệnh COVID-19 khác và các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

- Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường việc phân luồng, khám sàng lọc, chủ động rà soát các trường hợp bệnh nhân đến khám có biu hiện sốt, ho, khó thở... và tổ chức xét nghiệm để phát hiện kịp thời ca bệnh.

- Chỉ đạo các Nhà thuốc khi thấy những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở... đến mua thuốc cần báo ngay cho Trạm Y tế trên địa bàn để được hướng dẫn xử trí kịp thời.

3. Công an Thành phố chủ trì và chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn phối hợp tổ COVID cộng đồng (đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng) lập danh sách các trường hợp tạm trú, tạm vng... trên địa bàn, yêu cầu người dân bắt buộc phải khai báo y tế sau kỳ nghỉ L30/4 và 01/5 khi trở lại Thành phố; quản lý xuất nhập cảnh, người nước ngoài cư trú trên địa bàn, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, đưa vào khu cách ly; xử lý nghiêm những cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực và các tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chp người nhập cảnh trái phép.

4. Sở Giao thông vn tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải: Sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách 01 ghế và không vượt quá 50% số ghế ngồi được cấp phép, trên xe có nước sát khun tay, hành khách và lái xe đeo khu trang; chủ động bố trí số lượng phương tiện đđảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

5. Các quận, huyện, thị xã:

- Khẩn trương khoanh vùng, thần tốc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly tập trung tt cả những trường hợp tiếp xúc gn (F1) với trường hợp mc bệnh; thực hiện rà soát các trường hợp tiếp xúc với trường hợp tiếp xúc gn (F2), yêu cầu cách ly tại nhà theo quy định.

- Đối với các khu vực đã phong tỏa cần kiểm soát chặt chẽ không cho người dân ra, vào theo đúng tinh thần "nội bất xuất - ngoại bất nhập". Bên trong khu cách ly: các hộ gia đình phải cách ly giữa nhà với nhà, người dân không được giao lưu.

- Chỉ đạo các xã, phưng, thị trấn phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội, cơ quan bưu điện tại địa phương đảm bảo an toàn phòng, chng dịch COVID-19 tại các điểm chi trả lương hưu, trợ cp BHXH (bằng tiền mặt) trong kỳ chi trả tháng 5/2021.

6. Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã:

- Chỉ đạo các doanh nghiệp trực thuộc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chng dịch COVID-19 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động” và Quyết định số 3888/QĐ-BYT ngày 08/9/2020 của Bộ Y tế về việc phê duyệt Sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới”.

- Yêu cầu người sử dụng lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K trong phòng, chống dịch. Bắt buộc người lao động phải khai báo y tế đầy đủ đgiúp cơ quan chức năng phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm..., xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo hoặc khai báo không trung thực.

- Tăng cường tầm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

- Chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch. Trường hợp phát hin ca bệnh, phải tập trung chỉ đạo, áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, thn tc truy vết, cách ly, xét nghiệm nhanh; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng

Giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận nêu trên./.

 

 Nơi nhận:
- BCĐ Quốc gia phòng chống dịch;
(để báo cáo)
- Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
- Các đồng chí Thường trực Thành ủy; (để báo cáo)
- Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)
- Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố;
- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;
- Ban Tuyên giáo Thành ủy;
- Ban Dân vận Thành ủy;
- Văn phòng Thành ủy;
- Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố;
- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;
- Các Sở, ngành Thành phố;
- UBND các quận, huyện, thị xã;
- Đài PTTH Hà
Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;
- CVP; các PCVP; các Phòng KGVX, TKBT, TH;
- Lưu: VT, KGVXHLVA.

KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG
Đinh Quốc Hùng

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi