Thông báo 261/TB-VP kết luận về công tác phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội (tại Phiên họp số 106)

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 261/TB-VP

Thông báo 261/TB-VP của Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội (tại Phiên họp số 106)
Cơ quan ban hành: Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:261/TB-VPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Đinh Quốc Hùng
Ngày ban hành:01/05/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
VĂN PHÒNG
------

Số: 261/TB-VP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 01 tháng 5 năm 2021

 

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA PHÓ CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ CHỬ XUÂN DŨNG - TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 THÀNH PHỐ HÀ NỘI
(tại Phiên họp số 106)

 

15h30 ngày 30/4/2021, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 106 nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp tại điểm cầu Thành phố có đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo, PGS.TS Trần Đắc Phu - Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế, đồng chí Cục trưởng Cục Y tế Môi trường - Bộ Y tế, đại diện Tổ thông tin đáp ứng nhanh COVID-19 của Ban Chỉ đạo quốc gia, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố. Tại điểm cầu địa phương có các đồng chí Lãnh đạo, thành viên Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn; Giám đốc các Bệnh viện của Thành phố.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID- 19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo kết luận chỉ đạo như sau:

I. Tình hình dịch bệnh

1. Trên Thế giới

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên Thế giới vẫn diễn biến phức tạp, gia tăng liên tục số mắc mới và tử vong ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt tại Ấn Độ và một số nước có đường biên giới và gần Việt Nam như: Cămpuchia, Lào, Thái Lan có số mắc mới liên tục tăng cao. Cộng dồn đến nay, Thế giới ghi nhận trên 151 triệu ca mắc và hơn 3,17 triệu ca tử vong.

2. Tại Việt Nam

- Sau 34 ngày không ghi nhận ca mới trọng cộng đồng, ngày 29/4/2021 hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam đã ghi nhận chùm ca bệnh COVID- 19 liên quan đến trường hợp nhập cảnh từ Nhật Bản sau khi hết cách ly tập trung tại Đà Nng về tỉnh Hà Nam là ca bệnh số 2899 quê xã Đạo Lý, Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, là công nhân xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản hơn 1 năm nay. Ngày 07/4/2021 bệnh nhân về nước và được cách ly tập trung tại Đà Nng. Ngày 21/4/2021 bệnh nhân kết thúc cách ly được về quê (sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính vào các ngày: 08/4, 12/4, 21/4). Sau khi về quê, bệnh nhân có giao lưu tiếp xúc nhiều người, đến ngày 24/4/2021 thì có biểu hiện sốt, ho, đau họng. Ngày 27/4/2021 bệnh nhân được TTYT huyện Lý Nhân lấy mẫu gửi CDC Hà Nam xét nghiệm cho kết quả dương tính.

3. Tại Hà Nội

Liên quan đến ca bệnh số 2899, Hà Nội đã xác định 04 trường hợp, trong đó 03 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, 01 trường hợp dương tính tại huyện Đông Anh, cụ thể như sau:

- Ca bệnh số 2911, sinh năm: 1993, địa chỉ: Khu Trung - Việt Hùng - Đông Anh - Hà Nội. Bệnh nhân là F1 của BN2899, tiếp xúc ngày 22/4/2021. Được lấy mẫu xét nghiệm ngày 29/04/2021, kết quả dương tính SARS-CoV-2 ngày 29/04/2021 (CDC Hà Nội thực hiện). Hiện tại, bệnh nhân không có triệu chứng, được điều trị và cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở 2, Kim Chung, Đông Anh.

- Điều tra có 21 trường hợp tiếp xúc gần với BN 2911, các trưng hợp này đã được thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu theo quy định, kết quả xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện cho thấy 02 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (Bộ Y tế chưa công b), 19 trường hợp âm tính. Cụ thể 02 trường hợp dương tính thêm mới là: (1) Bệnh nhân nam, sinh năm: 1994. Địa chỉ: Lỗ Giao, Việt Hùng, Đông Anh. Nghề nghiệp: công nhân làm việc tại công ty Vico, địa chỉ: Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 của BN2911, tiếp xúc ngày 26/4/2021. Được lấy mẫu xét nghiệm ngày 30/4/2021, kết quả dương tính SARS-CoV-2 ngày 30/4/2021. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy có trường hợp tiếp xúc gần (F1 với bệnh nhân Đăng (17 tại công ty bệnh nhân làm việc); (2) Bệnh nhân nữ, sinh năm: 1996. Địa chỉ: Lỗ Giao, Việt Hùng, Đông Anh. Làm việc tại công ty Panosonic, địa chỉ: Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 của BN2911, tiếp xúc ngày 26/4/2021. Được lấy mẫu xét nghiệm ngày 30/04/2021, kết quả dương tính SARS-CoV-2 ngày 30/4/2021 (CDC Hà Nội thực hiện). Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy có 33 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân Ngọc (03 tại gia đình và 30 tại công ty bệnh nhân làm việc).

Hiện tại, 03 trường hợp dương tính đã được chuyển sang cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở 2, Kim Chung, Đông Anh. Các trường hợp F1 của bệnh nhân 2911 đã được lấy mẫu và cách ly theo quy định, các trường hợp khác đang được tiếp tục tiến hành điều tra, lấy mẫu cách ly theo quy định.

- Huyện Đông Anh đã lập 01 chốt cách ly khu vực nhà tập thể bệnh nhân sinh sống ở thôn Trung, xã Việt Hùng gồm 17 hộ gia đình với 73 người (52 người lớn, 21 trẻ em) và 14 chốt cách ly.

II. Nhiệm vụ trong thời gian tới

1. Các Sở, ban, ngành Thành phố, Ủy ban nhân dân và Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch các quận, huyện, thị xã siết chặt công tác phòng chống dịch bệnh, nâng mức độ nguy cơ bùng phát dịch tại Hà Nội là mức cao nht; thực hiện nghiêm Điện của Thường trực Ban Bí thư ngày 27/4/2021, các Công điện: s540/CĐ-TTg và số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chng dịch bệnh COVID-19, Thông báo số 81/TB-VPCP ngày 26/4/2021 của Văn phòng Chính phủ kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, văn bản số 1343/BVHTTDL-VHCS ngày 26/4/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, văn bản số 112-CV/TU ngày 27/4/2021 của Thành ủy Hà Nội, các Công điện số 03/CĐ-CT ngày 27/4/2021, số 04/CĐ-UBND ngày 29/4/2021 của Chtịch UBND Thành phố.

2. Yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú. Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 cần phải đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được xử lý kịp thời.

3. Công tác truy vết

- Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch các cấp khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh các trường hợp F1, F2 liên quan ca bệnh 2911 và các trường hợp F1, F2 liên quan do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin, tuyệt đối không được bỏ lọt, bỏ sót.

- Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội phối hợp Ban Chỉ đạo phòng chng dịch huyện Đông Anh chỉ đạo Ban quản lý Khu công nghiệp Thăng Long khn trương xác minh những trường hp F1, F2 liên quan đến 02 trường hp dương tính của Công ty TNHH Panasonic Việt Nam và Công ty TNHH Vico Việt Nam Iritani và thông tin kịp thời đến các cơ sở y tế liên quan để chủ động cách ly trưng hợp F1 và cách ly theo dõi y tế tại nhà những trường hợp F2 và phối hợp các tỉnh/thành phthông tin đến các địa phương những trường hợp (F2) nêu trên phải tự theo dõi y tế tại nhà theo quy định.

- Ban Chỉ đạo các cấp rà soát để quyết định khoanh vùng phong tỏa cách ly một khu vực hay diện rộng do từng mức độ đánh giá theo hưng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố đảm bảo một cách phù hợp.

- Các địa phương kính hoạt lại toàn bộ Tổ COVID-19 cộng đồng để thực hiện một cách có hiệu quả; các lực lượng chức năng các địa phương tăng cường kiểm tra xử phạt các tổ chức, cá nhân không chấp hành hoặc thực hiện không nghiêm túc công tác phòng chống dịch.

4. Tại các khu cách ly tập trung

- Quản lý chặt trong các khu cách ly tập trung trong và ngoài quân đội quản lý, đặc biệt tại các khu cách ly tập trung là khách sạn có thu phí, tuyệt đối không được để lây nhiễm chéo dịch bệnh trong các khu cách ly và lây nhiễm từ khu cách ly ra ngoài cộng đồng; cơ sở cách ly nào để lây chéo dịch bệnh trong khu cách ly và lây ra cộng đồng thì người phụ trách phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước Thành phố và Ban Chỉ đạo Thành phố.

- Thông tin một cách chính xác để người cách ly được biết về thời gian cách ly đủ 14 ngày tại khu cách ly tập trung và tiếp tục giám sát theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày sau khi hết thời gian cách ly tập trung.

5. Xét nghiệm

- Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương lấy và gửi mẫu xét nghiệm; Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố xét nghiệm nhanh theo công thức 4-6 của Ban Chỉ đạo Thành phố đã quy định.

- Tiếp tục thực hiện tm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có lây nhiễm trong cộng đồng.

6. UBND các quận, huyện, thị xã

- Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn giao các Tổ COVID-19 cộng đồng phối hợp với Công an khu vực rà soát, lập danh sách người dân quay trở lại Thành phố trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 để giám sát, quản lý và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại văn bản số 112-CV/TU ngày 27/4/2021 và Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 29/4/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn Thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

- Phối hợp Sở Y tế tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm, tạm thời dừng hoạt động những cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn không đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Chỉ đạo các đơn vị chủ động sẵn sàng với phương châm bốn tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hậu cần tại chỗ, vật tư tại chỗ) để đáp ứng công tác phòng chống dịch.

- Chỉ đạo lực lượng Công an địa phương tăng cường công tác kiểm tra xử phạt những trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch như: không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng (vườn hoa, công viên, siêu thị, nhà ga, bến tầu, sân bay, các địa điểm công cộng tập trung đông người, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, khu du lịch, cơ sở thờ tự tôn giáo và các sự kiện tập trung đông người).

- Chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ hiệu quả cơ sở cách ly, điều trị và thực hiện nghiêm quy trình bàn giao, tiếp nhận trường hợp hoàn thành cách ly về địa phương; người đứng đầu chính quyền địa phương chịu trách nhiệm hoàn toàn trước Thành phố và Ban Chỉ đạo Thành phố nếu để xảy ra các sự cố liên quan đến dịch bệnh.

- Các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại các công ty mà giám sát theo dõi cách ly tại nhà chưa đủ 14 ngày sau khi cách ly tập trung phải đảm bảo công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại khu vực làm việc.

7. Công tác thông tin

- Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo, đài của Thành phố và phối hợp cơ quan báo, chí Trung ương tăng cường công tác truyền thông: Yêu cầu người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh, đặc biệt tuyên truyền những hình ảnh tác động đến mức độ nguy hại sức khỏe do dịch bệnh gây ra nhưng không được làm cho người dân, cán bộ, nhân viên, công nhân hoang mang, lo lng.

- Đảm bảo chế độ thông tin báo cáo thông suốt, báo cáo kịp thời khi có diễn biến, phát sinh mới liên quan công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

- Ban Chỉ đạo các cấp, địa phương thường trực 24/24/7 đáp ứng công tác phòng chống dịch khi có yêu cầu.

- Các địa phương báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn về Sở Y tế (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố) trước 15h00 hàng ngày để tổng hợp báo cáo Bộ Y tế, Thành ủy Hà Nội, Ủy ban nhân dân Thành phố trước 18h00 hàng ngày; tổng hợp báo cáo hàng tuần tại Hội nghị Thường trực Thành ủy.

Giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

 

 Nơi nhận:
- BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch;
(để báo cáo)
- Bộ Y tế; (để báo cáo)
- Đng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
- Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)
- Chủ tịch UBND Thành phố;
(để báo cáo)
- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;
- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;

- Ban Tuyên giáo Thành ủy;
- Ban Dân vận Thành ủy;
- Văn phòng Thành ủy;
- Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội;
- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;
- Các Sở, ngành Thành phố;
- UBND các quận, huyện, thị xã;
- Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;
- CVP; PCVP Đ.Q. Hùng;
Phòng: KGVX, TKBT;
- Lưu: VT, KGV
XAN

KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG
Đinh Quốc Hùng

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi