Quyết định 570/QĐ-UBND 2021 Hải Dương một số biện pháp cấp bách phòng chống Covid-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 570/QĐ-UBND

Quyết định 570/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương về một số biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân tỉnh Hải DươngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:570/QĐ-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Nguyễn Dương Thái
Ngày ban hành:15/02/2021Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH HẢI DƯƠNG

___________

Số: 570/QĐ-UBND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hải Dương, ngày 15 tháng 02 năm 2021

 

 

QUYẾT ĐỊNH

Về một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương

________________

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH HẢI DƯƠNG

 

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007;

Căn cứ Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19;

Căn cứ Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19;

Căn cứ Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 15/02/2021 của Tỉnh ủy Hải Dương về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán Tân Sửu;

Theo đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại Tờ trình số 72/TTr-SYT ngày 15/02/2021 về việc thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh Hải Dương theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020.

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1. Thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ 00 phút ngày 16/02/2021 trên phạm vi toàn tỉnh (Theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 15/02/2021 của Tỉnh ủy Hải Dương), gồm các nội dung chính như sau:

1. Thực hiện cách ly toàn tỉnh theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng;

2. Tạm dừng các hoạt động tổ chức lễ hội đầu xuân, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

3. Các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh phải triển khai tự đánh giá chỉ số nguy cơ lây nhiễm trong nhà máy, phân xưởng theo Hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/05/2020, yêu cầu gửi bản tự chấm điểm về Ban quản lý các KCN (đối với doanh nghiệp trong KCN), về UBND cấp huyện (đối với doanh nghiệp ngoài KCN), nếu đủ điều kiện đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19 thì được hoạt động và phải tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Các phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định, yêu cầu công nhân cài đặt ứng dụng Bluezone. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động. Các doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh có thể tạm dừng sản xuất, kinh doanh để thực hiện công tác vệ sinh phòng dịch.

Đối với các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp: Yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Giao cho Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân cấp huyện tổ chức kiểm tra trực tiếp các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp ngoài Khu công nghiệp: Giao cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện chủ động có kế hoạch kiểm tra việc các điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Khuyến khích tất cả các doanh nghiệp tổ chức xét nghiệm cho tất cả những người làm việc tại doanh nghiệp (kinh phí xét nghiệm ở tất cả các doanh nghiệp do chủ doanh nghiệp tự chi trả).

4. Tiếp tục thực hiện phong tỏa toàn bộ thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng cho đến khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Đối với huyện Cẩm Giàng, yêu cầu thực hiện phong tỏa, cách ly y tế thật nghiêm ngặt, đặc biệt là tránh nguy cơ lây lan từ công nhân tại các doanh nghiệp trên địa bàn của huyện Cẩm Giàng ra diện rộng; chỉ cho phép công nhân có hộ khẩu thường trú, công nhân ở tỉnh khác đang tạm trú trên địa bàn huyện Cẩm Giàng tới công ty làm việc và phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đang thường trú, tạm trú. Đối với công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, hiện đang thường trú ở các huyện, thị xã, thành phố ngoài huyện Cẩm Giàng, yêu cầu cách ly tại nhà, tạm thời chưa quay lại làm việc trong vùng dịch huyện Cẩm Giàng. Đối với các doanh nghiệp ngoài địa bàn huyện Cẩm Giàng không cho phép công nhân cư trú, tạm trú tại địa bàn huyện Cẩm Giàng đến làm việc.

5. Giao Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh tuyên truyền, vận động công nhân chấp hành nghiêm chủ trương nêu trên. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nhất là lực lượng công nhân và thông tin kịp thời số công nhân, chuyên gia về nghỉ tết chưa đến làm việc tại huyện Cẩm Giàng.

6. Dừng họp các chợ trên địa bàn tỉnh, chỉ để lại các cơ sở bán lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu.

7. Giao cho Công an tỉnh chỉ đạo lập các chốt theo kế hoạch kể từ trước 0 giờ 00 phút ngày 16/02/2021; đồng thời, kiểm soát chặt chẽ tại các khu dân cư phong tỏa, các điểm cách ly tập trung; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tăng cường kiểm soát ở cổng các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng và Khu công nghiệp Đại An; chỉ đạo công an các xã, phường, thị trấn phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng yêu cầu công nhân cư trú ở địa phương (làm việc tại huyện Cẩm Giàng) tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà. Người đứng đầu cấp Ủy đảng, chính quyền cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong khu cách ly và khu vực phong tỏa.

8. Tiếp tục cho học sinh các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đến hết ngày 02/3/2021. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo xây dựng kế hoạch học trực tuyến cho học sinh trong thời gian tạm dừng đến trường.

9. Giao Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

10. Yêu cầu các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 15/02/2021 của Tỉnh ủy Hải Dương về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Điều 2. Các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện chế độ làm việc trực tuyến tại nhà, chỉ để lại bộ phận trực lãnh đạo và trực cơ quan. Riêng các đơn vị thuộc các ngành Y tế, Công an, Quân đội, Điện lực, Thông tin & Truyền thông, Môi trường, Nước sạch yêu cầu vẫn đảm bảo các hoạt động và có các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan còn lại thực hiện chế độ làm việc trực tuyến tại nhà ít nhất 50% quân số. Luân phiên cử lãnh đạo và trực cơ quan để giải quyết các công việc cấp thiết.

Tạm dừng hoạt động của Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại các cơ quan nhà nước các cấp (trừ việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết hồ sơ của Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe thuộc Sở Giao thông vận tải và thủ tục hành chính của Bảo hiểm xã hội).

Tất cả các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải thường xuyên giữ liên lạc với đơn vị, khi cần triệu tập phải có mặt ngay.

Điều 3. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ 0 giờ 00 phút ngày 16/02/2021 đến hết ngày 02/3/2021. Chánh văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Văn phòng CP;
- Bộ Y tế;
- Thường trực Tỉnh ủy;
- Thường trực HĐND tỉnh;
- Lãnh đạo UBND tỉnh;
- Lãnh đạo VP.UBND tỉnh;
- Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh;
- Các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh;
- Các CV.VPUBND tỉnh
;
- UBND các tỉnh/thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc,
- Lưu VT, VX (01). Ph(200).

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH
Nguyễn Dương Thái

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi