Kế hoạch 271/KH-BYT mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 năm 2021

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Kế hoạch 271/KH-BYT

Kế hoạch 271/KH-BYT của Bộ Y tế về việc truyền thông về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam năm 2021
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:271/KH-BYTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Kế hoạchNgười ký:Nguyễn Thanh Long
Ngày ban hành:10/03/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ
_________

Số: 271/KH-BYT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Hà Nội, ngày 10 tháng 03 năm 2021

 

 

KẾ HOẠCH

Truyền thông về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam năm 2021

_________________

 

Thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phvề mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19, Bộ Y tế xây dựng kế hoạch truyền thông về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam năm 2021 vi các nội dung cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

1. Tuyên truyền Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19, các chtrương, chính sách của Đảng, Nhà nước đi với công tác trin khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, sn xuất vắc xin COVID-19 trong nước, hướng tới mục tiêu đảm bảo đnguồn vắc xin phòng COVID-19 cho phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

2. Cung cấp chính xác, kịp thời thông tin về din biến tình hình dịch COVID-19 trên thế giới và Việt Nam; quá trình nghiên cứu, phát trin và sdụng vắc xin phòng COVID-19 trên thế giới, tại Việt Nam; thông tin về hiệu qucủa vắc xin phòng COVID-19 và tác dụng phòng COVID-19 của từng loại vắc xin cụ thể mà Việt Nam tiếp cận được.

3. Cung cấp thông tin chính xác, kịp thời đến người dân và cộng đồng, chính quyền các cấp, các cơ quan y tế và các lực lượng tham gia chống dịch về vắc xin phòng COVID-19 được sử dụng tại Việt Nam: hiệu quả phòng bệnh, tính an toàn, lịch trình và liều lượng tiêm, các phn ứng sau tiêm vắc xin; kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo mức độ vắc xin được cung cấp, khả năng tiếp nhận, bảo qun, phân phối và sdụng vắc xin của Việt Nam; quá trình sản xuất, sdụng vắc xin phòng COVID-19 do Việt Nam sản xuất.

4. Tuyên truyền về vai trò, trách nhiệm của nhân viên y tế trong việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 và thực thi nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Huy động sự ủng hộ, tham gia, htrợ nguồn lực của người dân và cộng đồng xã hội trong quá trình trin khai tiêm vc xin, đúng đối tượng, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công tác phòng, chng dịch COVID-19.

II. Nội dung

1. Thông tin diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên thế giới và Việt Nam; quá trình nghiên cứu, phát triển và hiệu quả phòng bệnh của các loại vắc xin phòng COVID-19; tình hình trin khai và sử dụng vc xin phòng COVID-19 trên Thế giới và Việt Nam.

2. Thông tin về trin khai nghiên cứu, thnghiệm và sản xuất vắc xin phòng COVID-19 của Việt Nam.

3. Thông tin về các loại vắc xin phòng COVID-19 mà Việt Nam tiếp cận được, phê duyệt sử dụng tại Việt Nam, như: các vắc xin do COVAX Facility cung ứng cho Việt Nam trin khai tiêm chng (như vắc xin của AstraZeneca); vắc xin của Moderna, vắc xin Sputnic V (Nga) và các vắc xin khác Việt Nam đang tìm kiếm, tiếp cận... v: hiệu quả phòng bệnh, tính an toàn, liều tiêm, các phản ng sau tiêm chng và các thông tin liên quan.

4. Quy trình cấp phép, nhập khu, tiếp nhận, bảo quản vắc xin phòng COVID-19 vào Việt Nam.

5. Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam: mục tiêu tiêm chng, độ bao phcủa vc xin; đối tượng sử dụng vắc xin theo quy định của Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ và tiến độ cung ứng vắc xin; tính sẵn sàng ca hệ thống tiêm chng Việt Nam về nhân lực thực hiện, hệ thống tiếp nhận, bảo qun vắc xin; quá trình tiếp nhận, vận chuyn, bảo qun, phân phối vắc xin và vật tư tiêm chủng; tchức tập huấn cho các bộ y tế về trin khai tiêm vắc xin; quá trình tchức tiêm chủng theo từng giai đoạn.

6. Trách nhiệm, nlực của toàn ngành y tế nhân viên y tế trong việc mua, sdụng vắc xin phòng COVID-19 và công cuộc phòng, chống dịch COVID-19.

7. Việc htrợ, ủng hộ về nguồn lực (kinh phí, tìm kiếm vắc xin...) của các cá nhân, tổ chức để người dân Việt Nam được tiếp cận nhiều hơn, sớm hơn với các nguồn vắc xin phòng COVID-19.

8. Các thông điệp khuyến cáo đến người dân và cộng đồng về sdụng vắc xin phòng COVID-19:

- Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 ca Chính phvề mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19: các nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí; các địa bàn ưu tiên tiêm miễn phí; ngân sách chi trả cho mua và sử dụng vắc xin; huy động sự tham gia, ng hộ của người dân và các tchức chính trị, xã hội.

- Hiệu qudự phòng dịch COVID-19, tính an toàn ca vắc xin, lịch trình và liều lượng của vắc xin.

- Các phản ứng sau tiêm vc xin phòng COVID-19, xử lý sự cố, tai biến liên quan đến tiêm vắc xin.

- Khuyến cáo về thực hiện Thông điệp 5K đồng thời cùng với quá trình triển khai tiêm vc xin để đm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

9. Kêu gọi người dân ủng hộ, tham gia và htrợ quá trình mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 nói riêng và cuộc chiến chống COVID-19 nói chung.

10. Theo dõi và xlý kịp thời khủng hoảng truyền thông liên quan đến mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam. Phản bác, xlý các thông tin sai lệch, tin đồn, tin giá về vc xin phòng COVID-19, trào lưu an-ti vắc xin và phòng, chống dịch COVID-19.

III. Các hoạt động chủ yếu

A. Hoạt động tại Trung ương

1. Cung cấp thông tin cho các quan báo chí về mua, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam

1.1. Tchức các cuộc họp báo, gặp mặt báo chí, cung cấp thông tin tại giao ban Tổng biên tập...:

- Nội dung: Cung cấp kịp thời, minh bạch, chính xác đến các cơ quan báo chí các thông tin về mua, sử dụng vc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 ca Chính phủ, c thông điệp về sử dụng vc xin COVID-19 và phòng, chống dịch COVID-19 đến người dân và cộng đồng. (Nội dung chi tiết tại phần II).

- Thời gian: theo tình hình cụ thể mua, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam.

- Thành phần tham dự:

+ Ban chđạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

+ Lãnh đạo Bộ Y tế, các Vụ, Cục, đơn vị chức năng của Bộ Y tế: Cục Y tế dự phòng, Chương trình tiêm chủng quốc gia, Cục Quản lý Dược, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Cục Qun lý Khám, cha bệnh- Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng và các đơn vị khác.

+ Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí.

+ Các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

+ Các tchức quốc tế tại Việt Nam: WHO, CDC, UN...

+ Các phóng viên các hàng thông tấn, báo chí nước ngoài (theo đề nghị cụ thể ca Vụ Thông tin báo chí - Bộ Ngoại giao).

- Đơn vị đầu mối: Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưng.

- Đơn vị phối hợp: Cục Y tế dự phòng, Dự án tiêm chủng mrộng quốc gia, Cục Quản lý Dược, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Cục Quản lý Khám cha bệnh. Văn phòng Bộ Y tế, Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương và các đơn vị có liên quan theo yêu cầu cụ thcủa từng cuộc họp báo, gặp mặt báo chí.

- Kinh phí: từ nguồn kinh phí năm 2021 ca Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương.

1.2. Hội thảo cung cp thông tin về vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam cho các phóng viên các cơ quan báo chí.

- Phối hợp một số tchức quốc tế: UNICEF, WHO, ... tchức 02 hội thảo tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, nhằm cung cấp kịp thời các thông tin cung cấp thông tin về vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam.

- Dự kiến tchức trong tháng 3-4/2021.

1.3. Tchức đưa phóng viên tham gia các hoạt động về sdụng vắc xin phòng COVID-19 tại cơ sở theo kế hoạch của Bộ Y tế.

2. Xây dựng thông điệp, khuyến cáo truyền thông về vắc xin phòng COVID-19

2.1. Nội dung thông điệp; các thông điệp, khuyến cáo cần đảm bảo ngắn gọn, dnhớ, dễ hiu, d chuyn tải qua các kênh truyền tng; tập trung vào các nội dung chính sau đây:

- Các nhóm đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo quy định tại Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phvà các quy định ca Nhà nước.

- Hiệu quả phòng dịch COVID-19 của các loại vắc xin sử dụng tại Việt Nam, tính an toàn của vắc xin, lịch trình và liều lượng của vắc xin.

- Các phản ứng sau tiêm vắc xin, xlý phản ứng sau tiêm.

- Khuyến cáo thực hành an toàn tiêm chng vắc xin phòng COVID-19.

- Quá trình sn xuất, vận chuyển, bảo quản, sử dụng vắc xin nhập khẩu.

- Quá trình nghiên cứu, thử nghiệm và sn xuất vắc xin phòng COVID-19 của Việt Nam, hiệu quả, tính an toàn của vắc xin.

- Khuyến cáo về thực hiện Thông điệp 5K phòng, chống COVID-19 đồng thời cùng với quá trình trin khai tiêm vắc xin để đảm bo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

- Kêu gọi người dân ủng hộ, tham gia và hỗ trợ quá trình triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 và cuộc chiến chống dịch COVID-19.

2.2. Hình thức thể hiện thông điệp: chú trọng các loại hình thông điệp có hiệu quả lan truyền mạnh, hướng đến đa dạng các nhóm đối tượng đích, bao gồm:

- Tin nhn SMS trên điện thoại di động, tin nhn trên Zalo.

- Infographic chuyển tải trên website, báo điện tử, báo viết, trên mạng xã hội: Facebook, Zalo, Viber, Twitter, Tiktok, Lotus và các ứng dụng trên nền tảng Internet, các màn hình quảng cáo, màn hình thông tin nội bộ.

- Videoclip đăng ti, phát sóng trên các đài truyền hình, các trang tin, báo điện tử, mạng xã hội: Facebook, Zalo, Viber, Twitter, Tiklok, Lotus và các ứng dụng trên nền tng Internet, các màn hình quảng cáo, màn hình thông tin nội bộ.

- Audio spot đăng tải, phát sóng trên các đài phát thanh, các trang tin, báo điện tử, mạng xã hội: Facebook, Zalo, Viber, Twitter, Lotus và các ứng dụng trên nền tảng internet, các màn hình quảng cáo, màn hình thông tin nội bộ, và hthống thông tin cơ sở: loa đài xã/phường, truyền thông lưu động.

- Các tài liệu truyền thông truyền thống: tờ rơi, apphich, poster, pano, bộ tài liệu hỏi đáp... (loại hình này ch sdụng trong trường hợp cn thiết đhạn chế sự lây truyền của COVID-19).

2.3. Tài liệu truyền thông trin khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 sđược đăng ti, cập nhật thường xuyên trên Kho dliệu truyền thông phòng, chống dịch COVID-19/ Thư mục: Tài liệu truyền thông về vắc xin COVID-19: https://1drv.ms/u/s!Amm0pPafka61grRw2dJqjAsJoGsYyQ?e=PZHftd

2.4. Đơn vị thực hiện:

- Vụ Truyền thông &TĐKT chủ trì, phối hợp với Cục Y tế dự phòng, Chương trình tiêm chng quốc gia, Trung tâm truyền thông, giáo dục sức khỏe Trung ương và các đơn vị liên quan xây dựng thông điệp, khuyến cáo và các sn phẩm truyền thông khác.

- Vụ Truyền thông &TĐKT phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới WHO, UNICEF và các đơn vị liên quan xây dựng các thông điệp, Bộ tài liệu hỏi đáp, Bộ cẩm nang dành cho đường dây nóng và các sn phẩm truyền thông khác.

- Các sản phm truyền thông sẽ được cung cấp cho các cơ quan truyền thông, báo chí đphối hợp truyền thông đến người dân và cộng đồng.

- Các đơn vị y tế, các Sở Y tế sdụng các sản phẩm truyền thông đthực hiện truyền thông tại địa phương và lĩnh vực quản lý.

2.4. Nguồn kinh phí:

- Kinh phí truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021 của Bộ Y tế: đxây dựng các sn phẩm truyền thông như: tin nhắn, các infographic, videoclip, audiospot và các tài liệu truyền thông khác.

- Kinh phí thực hiện truyền thông từ các nguồn hỗ trợ hp pháp của COVAX Falcility, UNICEF, WHO và các tchức quốc tế (nếu có).

- Các nguồn htrợ hợp pháp.

3. Phối hp các quan báo chí truyền thông về vắc xin phòng COVID-19

3.1. Nội dung và hình thức phối hợp:

- Xây dng các tin, bài, phóng sự, chương trình truyền hình, chương trình phát thanh, tchức các tọa đàm, giao lưu trc tuyến, các chương trình truyền thông ... nhằm cung cấp thông tin minh bạch, chính xác đến người dân về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam (nội dung chi tiết ti phần II).

- Mời phóng viên tham gia các hoạt động thực tế triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các cơ sở y tế, các địa phương, đơn vị đtruyền thông mạnh mẽ cho trin khai tiêm vắc xin.

3.2. Đơn vị thực hiện:

- Vụ Truyền thông &TĐKT chtrì phối hợp Văn phòng Bộ Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện hoạt động truyền thông với các cơ quan báo chí.

3.3. Nguồn kinh phí:

- Kinh phí truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021 của Bộ Y tế giao Vụ Truyền thông &TĐKT thực hiện.

- Kinh phí truyền thông, giáo dục sức khỏe năm 2021 của Bộ Y tế giao Vụ Truyền thông &TĐKT thực hiện (lồng ghép trong hoạt động phối hợp với các cơ quan báo chí).

- Kinh phí truyền thông từ các nguồn hỗ trợ hợp pháp của COVAX Falcility, UNICEF, WHO và các tổ chức quốc tế (nếu có).

- Các nguồn htrợ hợp pháp.

4. Truyền thông trên mạng xã hội, tin nhắn SMS và các hình thức truyền thông mi

4.1. Nội dung truyền thông: chi tiết tại phần II.

4.2. Hình thức truyền thông:

- Truyền thông trên các trang mạng xã hội: truyền thông mạnh mvề triển khai tiêm vc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam trên Facebook, Zalo, Viber, Youtube, TikTok, Lotus, Gapo..., chú trọng cung cấp các tin nhn, khuyến cáo, thông điệp về vắc xin phòng COVID-19, kế hoạch triển khai và giải đáp các thc mắc, câu hỏi ca người dân, bác bthông tin sai sự thật, tin đồn, tin giả về vắc xin phòng COVID-19 và quá trình triển khai tiêm.

Truyền thông trên các trang mạng xã hội thông qua các đăng tải các tài liệu truyền thông như: tin nhắn, bài viết, hình nh/infographic, videoclip, audiospot...; tchức các chương trình truyền thông, các tọa đàm, giao lưu trực tuyến, giải đáp thắc mắc và các hoạt động truyền thông khác.

Vụ Truyền thông &TĐKT xây dựng kế hoạch, phối hợp với UNICEF trin khai các chiến dịch truyền thông về vắc xin COVID-19 trên mạng xã hội.

- Gửi các tin nhn SMS khuyến cáo, thông điệp về vắc xin phòng COVID-19 đến các thuê bao di động ca tất cả các mạng di động tại Việt Nam.

- Tiếp tục thực hiện truyền thông về vắc xin phòng COVID-19 như: truyền thông trong thang máy các tòa nhà, truyền thông trên các màn hình quảng cáo, các màn hình thông tin nội bộ...

4.2. Đơn vị thực hiện:

- Vụ Truyền thông &TĐKT là đầu mối chủ trì, phối hp với các đơn vị liên quan thực hiện truyền thông trên mạng xã hội, tin nhắn SMS và các hình thức truyền thông mới.

- Cục Y tế dự phòng, Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia thực hiện truyền thông trên Mạng xã hội theo kế hoạch được phê duyệt.

4.3. Nguồn kinh phí:

- Kinh phí truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021 của Bộ Y tế (giao Vụ Truyền thông &TĐKT) đthực hiện truyền thông trên mạng xã hội và các hình thức truyền thông mới.

- Kinh phí truyền thông từ các nguồn htrợ hp pháp của COVAX Falcility, UNICEF, WHO và các tchức quốc tế (nếu có).

- Các nguồn htrợ hợp pháp.

5. Hoạt động của Đường dây nóng Bộ Y tế 19009095

- Bsung nội dung cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của người dân liên quan đến trin khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong hoạt động của Đường dây nóng Bộ Y tế 19009095.

- Vụ Truyền thông &TĐKT phối hợp với UNICEF xây dựng Bộ tài liu cung cấp thông tin liên quan đến trin khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho Đường dây nóng hoạt động. Các tài liệu sđược cung cấp cho Đường dây nóng Bộ Y tế và Đường dây nóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

6. Theo dõi và xử lý khủng hoảng truyền thông liên quan đến triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19

- Duy trì hoạt động Nhóm công tác về truyền thông triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, để theo dõi, qun lý kịp thời các khủng hoảng truyền thông v trin khai tiêm vc xin phòng COVID-19 và các phản ứng sau tiêm vắc xin (nếu có).

- Thu thập thông tin, lắng nghe dư luận và mạng xã hội để phát hiện và xử lý kịp thời các tin giá, tin đồn, tin sai sự thật liên quan đến triển khai tiêm vc xin phòng COVID-19.

- Cung cấp kịp thời, minh bạch, chính xác các thông tin về triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 để phản bác các tin giả, tin đồn.

7. Nâng cao năng lực truyền thông nguy phòng, chống COVID-19 và truyền thông về triển khai tiêm vắc xin COVID-19

- Tổ chức Tập huấn truyền thông nguy cơ phòng, chống COVID-19 và tiêm vắc xin COVID-19 cho cán bộ y tế tham gia công tác chống dịch COVID- 19 và trin khai các hoạt động truyền thông, tiêm vắc xin của các đơn vị Trung ương và Sở Y tế các tỉnh, thành phố.

+ Trong năm 2021 - 2022, Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, UNICEF xây dựng kế hoạch và tchức các lớp tập huấn, đạo tạo kỹ năng Truyền thông nguy cơ và Truyền thông về vắc xin COVID-19, truyền thông xlý phản ng sau tiêm chủng AEFI cho cán bộ y tế và cán bộ tiêm chủng trong cả nước.

- Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe về vắc xin COVID-19 cho cán bộ y tế để truyền thông trực tiếp cho người dân và cộng đồng.

B. Hoạt động tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

1. Xây dựng kế hoạch truyền thông về vắc xin phòng COVID-19

- Căn cứ hướng dẫn ca Bộ Y tế, các tnh, thành phố xây dựng kế hoạch truyền thông về mua, sdụng vắc xin phòng COVID-19 của địa phương, có thể lồng ghép trong kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19.

- Bố trí nguồn lực (nhân lực, trang thiết bị, kinh phí) để thực hiện kế hoạch truyền thông về mua, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 của địa phương.

2. Tổ chức cung cấp thông tin về mua, sử dụng vắc xin phòng COVID-19

- Nội dung: Tchức cung cấp thông tin về mua và sdụng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam và tại địa phương theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Hình thức thực hiện: cung cấp thông thông qua họp báo, gặp mặt báo chí hoặc trong các cuộc làm việc, cuộc họp, mời phóng viên tham gia các hoạt động tiêm vắc xin phòng COVID-19.

- Thời gian thực hiện: trong năm 2021.

3. Hoàn chỉnh thông điệp truyền thông phù hợp tình hình địa phương

3.1. Nội dung thông điệp: theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bao gồm:

- Các nhóm đối tượng tiêm vac xin phòng COVID-19 theo quy định tại Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ và các quy định ca Nhà nước.

- Hiệu quả phòng dịch COVID-19 của các loại vc xin sử dụng tại Việt Nam, tính an toàn của vắc xin, lịch trình và liều lượng ca vc xin.

- Các phản ứng sau tiêm vc xin, xử lý phản ứng sau tiêm.

- Khuyến cáo thực hành an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

- Quá trình sản xuất, vn chuyển, bảo quản, sử dụng vắc xin nhập khẩu.

- Quá trình nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất vắc xin phòng COVID-19 ca Việt Nam, hiệu qu, tính an toàn ca vắc xin.

- Khuyến cáo về thực hiện Thông điệp 5K phòng, chống COVID-19 đồng thời cùng với quá trình triển khai tiêm vắc xin để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

- Kêu gọi người dân ủng hộ, tham gia và hỗ trợ quá trình triển khai tiêm vc xin phòng COVID-19 và cuộc chiến chống dịch COVID-19.

3.2. Hình thức thông điệp: chú trọng các loại hình thông điệp phù hợp đặc đim của địa phương, có hiệu quả lan truyền mạnh, hướng đến đa dạng các nhóm đối tượng đích, bao gồm:

- Tin nhắn SMS trên điện thoại di động.

- Infographic chuyển tải trên website, báo điện tử, báo viết, trên mạng xã hội: Facebook, Zalo, Viber, Twitter, Lotus và các ứng dụng trên nền tảng internet, các màn hình quảng cáo, màn hình thông tin nội bộ.

- Videoclip đăng tải, phát sóng trên các đài truyền hình, các trang tin, báo điện tử, mạng xã hội: Facebook, Zalo, Viber, Twitter, Tiktok, Lotus và các ứng dụng trên nền tảng internet, các màn hình quảng cáo, màn hình thông tin nội bộ.

- Audio spot đăng tải, phát sóng trên các đài phát thanh, các trang tin, báo điện tử, mạng xã hội: Facebook, Zalo, Viber, Twitter, Lotus và các ứng dụng trên nền tng Internet, các màn hình quảng cáo, màn hình thông tin nội bộ, và hệ thống thông tin cơ sở: loa đài xã/phường và hệ thống thông tin di động.

- Các tài liệu truyền thông truyền thống: tờ rơi, apphich, poster, pano, bộ tài liệu hi đáp... (loại hình này chỉ sử dụng trong trường hợp cn thiết đhạn chế sự lây truyền của COVID-19).

3.3. Các tnh, thành phố truy cập Kho dữ liệu truyền thông phòng, chống dịch COVID-19/ Thư mục: Tài liệu truyền thông về vắc xin COVID-19: https://1drv.ms/u/s!Amm0pPafka61grRw2dJqjAsJoGsYyQ?e=PZHftd đtải các tài liệu truyền thông Bộ Y tế đã xây dng, bsung, cập nhật phù hợp đặc đim tình hình địa phương đthực hiện truyền thông triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19.

4. Tổ chức truyền thông tại cộng đồng

- Căn cứ hướng dn của Bộ Y tế và kế hoạch truyền thông của địa phương, SY tế tchức thực hin các hoạt động truyền thông trực tiếp cho các nhóm đối tượng đích và người dân sinh sống trên địa bàn về vắc xin phòng COVID-19 và kế hoạch tiêm vắc xin tại địa phương.

- Nội dung truyền thông cho người dân bám sát các nội dung truyền thông tại mục II của kế hoạch này, chú trọng về hiệu quả phòng dịch COVID-19, các phản ứng sau tiêm vắc xin và kế hoạch tiêm vắc xin tại địa phương.

5. Phối hợp các quan báo chí truyền thông về mua, sử dụng vắc xin phòng COVID-19

- Căn cứ hướng dẫn ca Bộ Y tế và kế hoạch truyền thông ca địa phương, SY tế phối hp với các cơ quan báo chí của địa phương truyền thông các thông điệp, khuyến cáo về vắc xin phòng COVID-19; kế hoạch trin khai tiêm vắc xin tại địa phương, kêu gọi sự ng hộ, tham gia, htrợ ca người dân cho quá trình triển khai tiêm vắc xin tại địa phương và các nội dung liên quan.

- Nội dung phối hợp: xây dựng các tin, bài, phóng sự, chương trình truyền hình, chương trình phát thanh, tổ chức hoặc tiếp sóng các tọa đàm, giao lưu trực tuyến của Bộ Y tế tchức...

6. Truyền thông trên mạng xã hội, tin nhắn SMS và các hình thức truyền thông mi

Căn chướng dẫn của Bộ Y tế và kế hoạch truyền thông của địa phương, SY tế trin khai các hoạt động truyền thông như sau:

- Truyền thông trên các trang mạng xã hội: xây dựng mới hoặc tiếp tục hoạt động các trang của địa phương trên mạng xã hội đtruyền thông mạnh mvề mua, sdụng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam trên các trang mạng xã hội: Facebook, Zalo, Viber, Youtube, TikTok, Lotus, Gapo..., chú trọng cung cấp các khuyến cáo, thông điệp về vắc xin phòng COVID-19, kế hoạch trin khai và giải đáp các thắc mắc, câu hi của người dân, bác bỏ thông tin sai sự thật, tin đồn, tin giả về vắc xin phòng COVID-19 và quá trình trin khai tiêm.

Truyền thông trên các trang mạng xã hội thông qua các đăng tải các tài liệu truyền thông của Bộ Y tế cung cấp và đã được hiệu chỉnh phù hợp với điều kiện ca địa phương như: tin nhắn, bài viết, hình ảnh/ infographic, videoclip, audiospot...; tổ chức các chương trình truyền thông, các tọa đàm, giao lưu trực tuyến, giải đáp thắc mắc và các hoạt động truyền thông khác.

- Gi các tin nhắn SMS khuyến cáo, thông điệp về vắc xin phòng COVID-19 đến các thuê bao di động đang hoạt động tại địa phương.

- Tiếp tục thực hiện truyền thông về vắc xin phòng COVID-19 như: truyền thông trong thang máy các tòa nhà, truyền thông trên các màn hình quảng cáo, các màn hình thông tin nội bộ...

7. Hoạt động của Đưng dây nóng tnh, thành phố

- Bsung nội dung cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của người dân liên quan đến trin khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong hoạt động ca Đường dây nóng của địa phương.

- Sử dụng tài liu cung cấp thông tin về vắc xin COVID-19 cho hoạt động của Đường dây nóng do Trung ương cung cấp, b sung phù hp cho Đường dây nóng của địa phương hoạt động.

8. Theo dõi và xử lý khng hoảng truyền thông liên quan đến mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19

- Chủ động thu thập thông tin, lắng nghe dư luận và mạng xã hội đphát hiện và xlý kịp thời các tin giả, tin đồn, tin sai sự thật liên quan đến mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 tại địa phương. Cung cp kịp thời, minh bạch, chính xác các thông tin về kế hoạch tiêm vc xin phòng COVID-19 đphản bác các tin giả, tin đồn.

- Theo dõi, qun lý kịp thời các khủng hoảng truyền thông về triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 và các phn ứng sau tiêm vắc xin tại địa phương (nếu có), báo cáo Bộ Y tế để phối hợp xử lý kịp thời, hiệu quả.

9. Nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ Y tế

- Tham gia tập huấn về truyền thông nguy cơ phòng, chống COVID-19 và vắc xin COVID-19, tập huấn knăng truyền thông giáo dục sức khỏe về vắc xin COVID-19 theo kế hoạch tập huấn cụ thể của Bộ Y tế.

- Tổ chức các lớp tập huấn ca địa phương về truyền thông vắc xin COVID- 19 cho cán bộ y tế để truyền thông trực tiếp đến người dân và cộng đồng.

IV. Tổ chức thực hiện

1. Phân công nhiệm vụ các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế

1.1. Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưng

- Chủ trì và phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện Kế hoạch Truyền thông về mua, sdụng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam năm 2021 sau khi được Lãnh đạo Bộ Y tế phê duyệt.

- Chủ trì phối hợp với Văn phòng Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng, Chương trình tiêm chng quốc gia, Cục Qun lý Dược, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương tổ chức các cuộc họp báo, gặp mặt báo chí cung cấp thông tin về mua, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam.

- Chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan quản lý, xây dựng và cập nhật Kho dliệu truyền thông phòng, chống dịch COVID-19/các tài liu truyền thông về vắc xin phòng COVID-19; xây dựng các tài liệu truyền thông trên mạng xã hội, tin nhn SMS, các infographic, videoclip, audiospot và các tài liệu truyền thông hiện đại khác.

- Chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan triển khai các hoạt động truyền thông trên mạng xã hội, tin nhn SMS và các hình thức truyền thông mới.

- Chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan triển khai các hoạt động phối hợp với các cơ quan báo chí thực hiện các hoạt động truyền thông mua, sử dụng vc xin phòng COVID-19.

- Chủ trì, phối hợp nhóm công tác truyền thông về vc xin phòng COVID- 19 để theo dõi, qun lý, báo cáo Lãnh đạo Bộ đxử lý khủng hoảng truyền thông và các tin giả, tin đồn, tin sai sự thật liên quan đến mua, sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

- Phối hợp Văn phòng Bộ Y tế, các đơn vị có liên quan cập nhật bsung tài liệu truyền thông về vc xin phòng COVID-19 cho hoạt động ca đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095.

- Tổ chức tập huấn về truyền thông nguy cơ phòng, chng COVID-19 và vắc xin COVID-19 cho cán bộ y tế tham gia công tác chống dịch COVID-19 và trin khai các hoạt động truyền thông về vắc xin của các đơn vị Trung ương và Sở Y tế các tnh, thành phố.

- Hướng dn, giám sát hoạt động truyền thông mua, sdụng vắc xin phòng COVID-19 ca các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, báo cáo Lãnh đạo Bộ để xử lý kịp thời, nhất là khi có khủng hoảng truyền thông liên quan đến vc xin.

1.2. Cục Y tế dự phòng, Chương trình tiêm chng mở rộng quốc gia

- Phối hợp với Vụ Truyền thông &TĐKT và các Vụ, Cục, đơn vị liên quan tổ chức các cuộc họp báo, gặp mặt báo chí cung cấp thông tin về triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam; phân công Lãnh đạo cung cấp thông tin tại họp báo, chuẩn bị nội dung của họp báo.

- Phối hợp với Vụ Truyền thông &TĐKT và các đơn vị liên quan xây dựng các thông điệp, khuyến cáo, tài liệu truyền thông về vắc xin phòng COVID-19.

- Phối hợp Vụ Truyền thông &TĐKT và các đơn vị liên quan chun bị nội dung và tham gia các phóng sự, tọa đàm, chương trình truyền hình, chương trình phát thanh...trong khuôn khổ phối hợp với các cơ quan báo chí truyền thông vắc xin phòng COVID-19.

- Tham gia nhóm công tác truyền thông về vắc xin phòng COVID-19 đtheo dõi, quản lý, báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế đxử lý khủng hoảng truyền thông và các tin giả, tin đn, tin sai sự thật liên quan đến vc xin phòng COVID-19.

1.3. Vụ Kế hoạch - Tài chính, Cục Qun lý Dược, Văn phòng Bộ Y tế, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo

- Phối hợp với Vụ Truyền thông &TĐKT và các đơn vị liên quan tchức các cuộc họp báo, gặp mặt báo chí cung cấp thông tin về mua, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam; phân công Lãnh đạo cung cấp thông tin tại họp báo, chuẩn bị nội dung ca họp báo.

- Văn phòng Bộ Y tế chủ trì bổ sung nội dung truyền thông về triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong hoạt động của Đường dây nóng Bộ Y tế 19009095.

- Phối hợp Vụ Truyền thông &TĐKT và các đơn vị liên quan chuẩn bị nội dung và tham gia các phóng sự, tọa đàm, chương trình truyền hình, chương trình phát thanh...trong khuôn khphối hợp vi các cơ quan báo chí truyền thông về vắc xin phòng COVID-19.

- Tham gia nhóm công tác truyền thông về vắc xin phòng COVID-19 để theo dõi, qun lý, báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế đxử lý khủng hoảng truyền thông và các tin giả, tin đồn, tin sai sự thật liên quan đến vắc xin phòng COVID-19.

1.4. Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương

- Phối hợp với Vụ Truyền thông &TĐKT và các đơn vị liên quan tchức các cuộc họp báo, gặp mặt báo chí cung cấp thông tin về triển khai tiêm vc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam.

- Phối hợp Vụ Truyền thông &TĐKT và các đơn vị có liên quan tchức tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe về vắc xin COVID-19 cho cán bộ y tế đtruyền thông trực tiếp cho người dân và cộng đồng.

1.5. Các Vụ, Cục, Tng cục, Thanh tra Bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế

- Phối hợp thực hiện các hoạt động truyền thông về mua, sử dụng vc xin phòng COVID-19 theo phân công nhiệm vụ ca Lãnh đạo Bộ Y tế.

2. Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

- Tham mưu, trình y ban nhân dân tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch truyền thông về mua, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 của địa phương, có thlồng ghép trong kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và bố trí nguồn lực (nhân lực, trang thiết bị, kinh phí) để thực hiện kế hoạch.

- Căn cứ điều kiện thực tế ca địa phương đtriển khai các hoạt động: cung cấp thông tin về triển khai vắc xin phòng COVID-19 tại địa phương; hoàn chnh thông đip truyền thông phù hợp tình hình địa phương và tchức truyền thông tại cộng đồng về vắc xin phòng COVID-19; phối hợp các cơ quan báo chí địa phương truyền thông v mua, sdụng vc xin phòng COVID-19; thực hiện truyền thông trên mạng xã hội, tin nhắn SMS và các hình thức truyền thông mới; bổ sung nội dung cung cấp thông tin, giải đáp thc mắc ca người dân liên quan đến triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong hoạt động Đường dây nóng ca địa phương.

- Chủ động thu thập thông tin, lng nghe dư luận và mạng xã hội đphát hiện và xử lý kịp thời các khủng hoảng truyền thông, tin giả, tin đồn, tin sai sự thật liên quan đến triển khai tiêm vc xin phòng COVID-19 tại địa phương; báo cáo Bộ Y tế để phối hợp xử lý kịp thời, hiệu quả.

- Tham gia tập huấn về truyền thông nguy cơ phòng, chống COVID-19 và tiêm vắc xin coVID-19, tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khe về triển khai tiêm vắc xin COVID-19 theo kế hoạch tập huấn cụ thể của Bộ Y tế; tổ chức tập huấn truyền thông vắc xin phòng COVID-19 tại địa phương.

Trên đây là Kế hoạch Truyền thông về triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam năm 2021. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, đề nghị các Vụ, Cục, Tng cục, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế các tnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương tổ chức thực hiện, báo cáo kết quvề Bộ Y tế (Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng).

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, phát sinh vấn đề mới đề nghị liên hệ Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng theo số điện thoại: 024.62827979; email: ttkt@moh.gov.vn để tổng hp, báo cáo Bộ Y tế xem xét chđạo./.

 

Nơi nhận:
- PTTg Vũ Đức Đam (đ báo cáo);
- Ban Tuyên giáo Trung ương (đ báo cáo);
- Bộ Thông tin và Truyền thôngphối hợp);
- UBND tnh, thành phtrực thuộc TW;
- Các Đ/c Thứ trưởng (đ phi hợp);
- Các Vụ, Cục, Tng cục, Thanh tra, VP Bộ (đthực hiện);
- TT Truyền thông GDSKTW (để thực hiện);
- Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế (đthực hiện);
- S Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW (để thực hiện);
- Lưu VT, TT-KT.

BỘ TRƯỞNG
Nguyễn Thanh Long

 

 

KẾ HOẠCH

TRUYỀN THÔNG VỀ MUA VÀ SỬ DỤNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19 TẠI VIỆT NAM NĂM 2021
(Kèm theo Kế hoạch s 271/KH-BYT ngày 10 tháng 03 năm 2021 của Bộ Y tế)

 

TT

Nội dung hoạt động

Thời gian dự kiến

Đơn vị thực hiện

Đơn vị phối hợp

Nguồn kinh phí

Ghi chú

 

1

Cung cp thông tin cho các quan báo chí vmua, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 ti Vit Nam

 

 

 

 

 

 

1.1

Tổ chc các cuộc họp báo, gặp mặt báo chí, cung cp thông tin tại giao ban Tng biên tập

Tháng 3 -12/2021

Vụ Truyền thông &TĐKT

Cục Y tế dự phòng, Dự án TCMR, Cục Quản lý Dược, Vụ KHTC, Cục QL Khám chữa bệnh, Văn phòng Bộ Y tế, Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương

Kinh phí Trung tâm Truyn thông GDSK Trung ương

(theo nh hình cung ng và sdụng vác xin)

 

1.2

Hội tho cung cp thông tin về vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam cho phóng viên các cơ quan báo chí

Tháng 3- 4/2021

Vụ Truyền thông &TĐKT, UNICEF, WHO

Cục Y tế dự phòng, Dự án TCMR, Cục Quản lý Dược, Vụ KHTC, Cục QL Khám cha bệnh.

Kinh phí htrợ ca UNICEF

 

 

1.3

Tổ chức đưa phóng viên tham gia các hoạt động về sử dụng vắc xin phòng COVID-19 tại cơ sở

Tháng 3 -12/2021

Vụ Truyền thông &TĐKT

Cục Y tế dự phòng, Dự án TCMR. Cục Quản lý Dược, Vụ KHTC, Cục QL Khám chữa bệnh, Văn phòng Bộ Y tế, Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương

- Kinh phí Truyền thông GDSK năm 2021.

- Kinh phí Truyền thông phòng, chng COVID-19 năm 2021

 

 

2

Xây dựng thông điệp, khuyến cáo truyền thông về vc xin phòng COVID-19

 

 

 

 

 

 

2.1

Tin nhn SMS trên điện thoi di động

Tháng 3 -12/2021

Vụ Truyền thông &TĐKT

Cục Y tế dự phòng, Dự án TCMR, Văn phòng Bộ Y tế, Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương

- Kinh phí Truyền thông GDSK năm 2021.

- Kinh phí Truyền thông phòng, chống COVID-19 năm 2021

 

 

2.2

Tin nhn trên Zalo

 

 

2.3

Infographic

Tháng 3 -12/2021

Vụ Truyn thông &TĐKT phối hợp với UNICEF, WHO

- Kinh phí Truyền thông GDSK năm 2021.

- Kinh phí Truyền thông phòng, chng COVID-19 năm 2021

- Kinh phí htrợ ca WHO, UNICEF (nếu có).

 

 

2.4

Videoclip

 

 

2.5

Audio spol

 

 

2.6

Tài liệu truyền thông truyền thống: tờ rơi, apphich, poster, pano, bộ tài liệu hi đáp, bài phát thanh ...

Loi hình này chỉ sử dụng trong trường hợp cần thiết để hạn chế sự lây truyền ca COVID-19

 

2.7

Đăng tải, cập nhật thường xuyên trên Kho dliệu truyền thông phòng, chống dịch COVID-19

Năm 2021

Vụ Truyền thông &TĐKT

 

 

 

 

3

Phối hợp các cơ quan báo chí truyền thông về vắc xin phòng COVID-19

 

 

 

 

 

 

3.1

Xây dựng các tin, bài, phóng sự, chương trình truyền hình, chương trình phát thanh, tchức các tọa đàm, giao lưu trực tuyến, các chương trình truyn thông... cung cấp thông tin đến người dân về mua và sử dụng vc xin phòng COVID- 19 tại Việt Nam

Tháng 3 -12/2021

Vụ Truyền thông &TĐKT

Cục Y tế dự phòng, Dự án TCMR, Cục Quản lý Dược, Vụ KHTC, Cục QL Khám chữa bệnh, Văn phòng Bộ Y tế, Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương

- Kinh phí Truyền thông GDSK năm 2021.

- Kinh phí Truyền thông phòng, chng COVID-19 năm 2021

 

 

3.2

Mời phóng viên tham gia các hoạt động thực tế trin khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các cơ sở y tế, các địa phương, đơn vị

Tháng 3 -12/2021

Vụ Truyền thông &TĐKT

Cục Y tế dự phòng, Dự án TCMR, Cục Quản lý Dược, Vụ KHTC, Cục QL Khám chữa bệnh, Văn phòng Bộ Y tế, Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương

- Kinh phí Truyền thông GDSK năm 2021.

- Kinh phí Truyền thông phòng, chng COVID-19 năm 2021

 

 

4

Truyền thông trên mạng xã hội, tin nhn SMS và các hình thức truyền thông mi

 

 

 

 

 

 

4.1

Truyền thông trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, Viber, Youtube, TikTok, Lotus, Gapo...: tin nhắn, i viết, hình ảnh/inforgraphic, videoclip, audiospot...; tổ chức các chương trình truyền thông, các tọa đàm, giao lưu trực tuyến, giải đáp thắc mc và các hot động truyn thông khác.

Tháng 3 -12/2021

Vụ Truyền thông &TĐKT

Cục Y tế dự phòng, Dự án TCMR, Cục Quản lý Dược, Vụ KHTC, Cục QL Khám chữa bệnh, Văn phòng Bộ Y tế, Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương

- Kinh phí Truyền thông GDSK năm 2021.

- Kinh phí Truyền thông phòng, chng COVID-19 năm 2021

Cung cấp các tin nhn, khuyến cáo, thông điệp về vắc xin phòng COVID-19, kế hoạch trin khai và gii đáp các thắc mắc, câu hỏi ca người dân, bác b thông tin sai sự thật, tin đồn, tin giả về vc xin phòng COVID-19 và quá trình triển khai tiêm.

 

4.2

Triển khai các chiến dịch truyền thông về vắc xin COVID-19 trên mạng xã hội.

Quý II - Quý IV/2021

Vụ Truyền thông &TĐKT

Cục Y tế dự phòng, Dự án TCMR, Cục Quản lý Dược, Vụ KHTC, Cục QL Khám chữa bệnh

- Kinh p htrợ ca UNICEF (nếu có).

 

 

4.3

Gửi các tin nhắn SMS khuyến cáo, thông điệp về vắc xin phòng COVID-19 đến các thuê bao di động của tất cả các mạng di động tại Việt Nam

Tháng 3 -12/2021

Vụ Truyền thông &TĐKT

Cục Y tế dự phòng, Dự án TCMR, Cục Quản lý Dược, Vụ KHTC, Cục QL Khám chữa bệnh

 

 

 

4.4

Truyền thông trong thang máy các tòa nhà, truyền thông trên các màn hình quảng cáo, các màn hình thông tin nội bộ…

Tháng 3 -12/2021

Vụ Truyền thông &TĐKT

Các đơn vị hỗ trợ

Kinh phí hỗ trhợp pháp (nếu có)

 

 

5

Hoạt động ca Đường dây nóng Bộ Y tế 19009095

 

 

 

 

 

 

5.1

Cung cấp thông tin, gii đáp thc mc ca người dân liên quan đến vc xin phòng COVID-19 trong hoạt động ca Đường dây nóng Bộ Y tế 19009095

Năm 2021

Văn phòng Bộ Y tế

Vụ Truyền thông &TĐKT và các đơn vị liên quan

Kinh phí hoạt động ca Đưng dây nóng

 

 

5.2

Xây dựng Bộ tài liệu cung cp thông tin vắc xin phòng COVID-19 cho Đường dây nóng hoạt động; cung cấp cho Đường dây nóng Bộ Y tế và Đường dây nóng các tnh, thành ph

Tháng 3- 5/2021

Vụ Truyền thông &TĐKT

 

- Kinh p htrợ ca UNICEF (nếu có).

 

 

6

Theo dõi và x lý khng hong truyền thông liên quan đến vắc xin phòng COVID-19

 

 

 

 

 

 

 

Hoạt đng Nhóm công tác về truyền thông vắc xin phòng COVID-19

Năm 2021

Nhóm công tác

Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an và các đơn vị liên quan

 

 

 

 

Thu thập thông tin, lng nghe dư luận và mạng xã hội để phát hiện và x lý kp thời các tin giả, tin đồn, tin sai sự thật liên quan đến triển khai tm vắc xin phòng COVID-19

Năm 2021

Nhóm công tác

Bộ Thông tin và Truyn thông, Bộ Công an và các đơn vị liên quan

 

 

 

 

Phn bác các tin giả, tin đồn

Năm 2021

Nhóm công tác

Bộ Thông tin và Truyn thông, Bộ Công an và các đơn vị liên quan

 

 

 

7

Nâng cao năng lực truyền thông nguy cơ phòng, chng COVID-19 và truyền thông vắc xin COVID-19

 

 

 

 

 

 

7.1

Tận huấn truyền thông nguy cơ phòng, chng COVID-19 và tiêm vc xin COVID-19 cho cán bộ y tế

Tháng 3- 8/2021

Vụ Truyền thông &TĐKT

Cục Y tế dự phòng, Dự án TCMR, Cục Quản lý Dược, Vụ KHTC, Cục QL Khám chữa bệnh

- Kinh phí Truyền thông GDSK năm 2021.

- Kinh phí Truyền thông phòng, chống COVID-19 năm 2021

 

 

7.2

Phối hợp với Tchức Y tế Thế giới WHO, UNICEF xây dựng kế hoạch và tổ chức các lớp lập huấn, đào tạo k năng Truyền thông nguy cơ và Truyền thông về vắc xin COVID-19, truyền thông xlý phản ứng sau tiêm chng AEFI cho cán bộ y tế và cán bộ tiêm chủng trong cả nước

Tháng 5- 8/2021

Vụ Truyền thông &TĐKT

 

- Kinh p htrợ ca WHO, UNICEF (nếu có).

 

 

 

Tập huấn knăng truyền thông giáo dục sức khỏe về vắc xin COVID-19 cho cán bộ y tế để truyền thông trực tiếp cho người dân và cộng đồng.

Tháng 3- 8/2021

Vụ Truyền thông &TĐKT

Cục Y tế dự phòng, Dự án TCMR, TT Truyền thông GDSK TW

- Kinh phí Truyền thông GĐSK năm 2021.

- Kinh phí Truyền thông phòng, chống COVID-19 năm 2021

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi