Công văn 9261/BYT-TCCB của Bộ Y tế về việc đề nghị tăng cường phối hợp chỉ đạo tổ chức thực hiện nội dung Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

B Y T
-------
Số: 9261/BYT- TCCB
V/v:Đề nghị tăng cường phối hợp chỉ đạo tổ chức thực hiện nội dung “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 27 tháng 11 năm 2015
 
 
Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
 
 
Thực hiện Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04 tháng 6 năm 2015 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, được sự giúp đỡ của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp, các đơn vị trong toàn ngành Y tế từ Trung ương đến địa phương đã tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra nhiều giải pháp thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị. Quá trình triển khai bước đầu đã đạt được kết quả tốt, được dư luận nhân dân đồng tình ủng hộ. Theo báo cáo của các địa phương, đến nay có 31 tỉnh/thành phố đã thành lập Ban Chỉ đạo do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây xin gọi chung là Ủy ban nhân dân tỉnh) ban hành Quyết định, 18 tỉnh do Sở Y tế quyết định thành lập, 20 tỉnh đã tổ chức ký cam kết triển khai thực hiện kế hoạch trong nội bộ ngành Y tế và Giám đốc Sở Y tế đã ký cam kết với Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh. Tuy nhiên, cũng còn một số Sở Y tế chưa tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo, chưa tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch.
Bước vào năm 2016 khi triển khai lộ trình tính đúng, tính đủ giá viện phí, việc nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh càng trở nên cấp thiết. Để kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” được thực hiện hiệu quả theo đúng mục đích, yêu cầu đề ra, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh tiếp tục phối hợp chỉ đạo Sở Y tế triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau đây:
1. Khẩn trương thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh (đối với các địa phương chưa thành lập), ban hành quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện đầy đủ các nội dung theo Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04 tháng 6 năm 2015.
2. Tích cực tuyên truyền, giáo dục cán bộ, công chức, viên chức, người lao động y tế thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi, tác phong phục vụ người bệnh; đồng thời tăng cường vận động nhân dân chia sẻ, cảm thông với những khó khăn về cơ sở vật chất cũng như điều kiện lao động vất vả của ngành Y tế.
3. Tổ chức ký cam kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” giữa viên chức y tế với Trưởng khoa, phòng; giữa Trưởng khoa, phòng với Giám đốc bệnh viện và giữa Giám đốc bệnh viện với Giám đốc Sở Y tế; giữa Giám đốc Sở Y tế với Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh.
4. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện tại các cơ sở y tế trên địa bàn; biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân thực hiện tốt, chấn chỉnh, xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử của cán bộ y tế.
5. Thường xuyên thông tin kết quả triển khai thực hiện về Bộ Y tế (đầu mối qua Vụ Tổ chức cán bộ) theo quy định.
Bộ Y tế trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh đã quan tâm chỉ đạo công tác y tế trên địa bàn góp phần tích cực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- VP Chính phủ (để báo cáo);
- Bộ Nội vụ;
- Sở Y tế các tỉnh, thành phố;
- Các vụ/cục/Tổng cục/VP Bộ/Thanh tra Bộ;
- Lưu: VT, TCCB.
BỘ TRƯỞNG




Nguyễn Thị Kim Tiến

thuộc tính Công văn 9261/BYT-TCCB

Công văn 9261/BYT-TCCB của Bộ Y tế về việc đề nghị tăng cường phối hợp chỉ đạo tổ chức thực hiện nội dung "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:9261/BYT-TCCBNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thị Kim Tiến
Ngày ban hành:27/11/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi