Công văn 725/BNN-CBTTNS thực hiện các giải pháp ứng phó với tình hình dịch bệnh nCoV

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 725/BNN-CBTTNS

Công văn 725/BNN-CBTTNS của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện các giải pháp ứng phó với tình hình dịch bệnh nCoV
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:725/BNN-CBTTNSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Thanh Nam
Ngày ban hành:01/02/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

-----------------

Số: 725/BNN-CBTTNS

V/v: Thực hiện các giải pháp ứng phó với tình hình dịch bệnh nCoV

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------------------

Hà Nội, ngày 01 tháng 02 năm 2020

 

 

Kính gửi:

- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố;

- Các Hiệp hội ngành hàng.

 

Trong thời gian qua, việc xuất khẩu chính ngạch các sản phẩm nông sản của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc được hai nước hợp tác chặt chẽ, thúc đẩy tạo mọi điều kiện thuận lợi Kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Trung Quốc năm 2019 đạt 8.4 tỷ USD, đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu chung của cả nước.

Tuy nhiên, trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 vừa qua, diễn biến bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) diễn biến phức tạp và đang lây lan nhanh tại Trung Quốc gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân và phát triển kinh tế của nhiều nước. Sáng 31/01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu dịch virus Corona; theo thống kê đã có hơn 9.692 ca nhiễm và 15.238 ca nghi nhiễm, 213 người tử vong. Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành công văn số 79-CV/TƯ ngày 29/1/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Trước tình hình diễn biến xấu của dịch bệnh nCoV, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (PTNT) đã trao đổi, phối hợp với các bộ ngành hữu quan, cơ quan Việt Nam tại Trung Quốc, cập nhật tình hình dịch bệnh, hoạt động xuất nhập khẩu và thương mại biên giới. Theo thông tin nhận được, kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán tại Trung Quốc được Chính phủ Trung Quốc cho phép kéo dài đến hết 2/2/2020 (mồng 9 Tết); nhiều trung tâm giao dịch, chợ đầu mối phân phối nông sản tại Quảng Tây nghỉ giao dịch đến hết ngày 8/2/2020 và quay trở lại giao dịch từ 9/2/2020; việc xuất khẩu một số sản phẩm nông sản qua hình thức giao dịch tại các cặp chợ biên giới trên địa bàn Quảng Tây, Vân Nam sẽ hạn chế giao dịch đến hết 8/2/2020 (trừ cửa khẩu Hữu Nghị Quan sẽ mở cửa làm việc bình thường từ 3/2/2020) với lý do đảm bảo công tác phòng chống dịch nCoV.

Từ tình hình trên, dự báo sẽ có những tác động ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu chính ngạch các mặt hàng nông sản, đặc biệt các mặt hàng có lợi thế của Việt Nam (trái cây, thủy sản). Để chủ động ứng phó với tình hình có thể tác động đến sản xuất và xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc, Bộ Nông nghiệp và Phát trièn nông thôn đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, các Hiệp hội ngành hàng phối hợp thực hiện một số việc cụ thể như sau:

1. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố

- Thực hiện nghiêm túc công văn số 79-CV/TƯ của Ban Bí thư Trung ương Đảng ngày 29/1/2020 và Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

- Chỉ đạo các Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương thường xuyên theo dõi sát tình hình sản xuất và lưu thông nông sản ở địa phương, không bị ứ đọng cục bộ, kịp thời thông báo tình hình đến các doanh nghiệp và người sản xuất để chủ động trong điều chỉnh kế hoạch sản xuất và nhu cầu của thị trường tiêu thụ.

- Chỉ đạo các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường thu mua nông sản nhất là rau củ quả, thủy sản, tăng cường công tác quản lý chất lượng, chế biến phục vụ nhu cầu tiêu thụ, xuất khẩu; khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua, cung ứng thị trường trong nước, nhất là các dịp lễ, rằm tại địa phương.

- Chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra giám sát, kiên quyết xử lý các hành vi trục lợi ép giá, gian lận thương mại, gây tâm lý hoang mang cho người sản xuất và người tiêu dùng.

- Chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tại địa phương đưa tin chính xác, kịp thời về tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản trên địa bàn.

2. Các Hiệp hội ngành hàng, cộng đồng doanh nghiệp

Thường xuyên cập nhật thông tin chính xác, động viên các doanh nghiệp tham gia liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản nhất là các sản phẩm phục vụ chế biến tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Căn cứ tình hình cụ thể, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ xây dựng các phương án ứng phó kịp thời, đảm bảo sản xuất và cung ứng nông sản hiệu quả. Đề nghị các địa phương, Hiệp hội ngành hàng thường xuyên chủ động cập nhật thông tin, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc của địa phương, ngành hàng để Bộ phối hợp các bộ, ngành liên quan giải quyết; trường hợp các kiến nghị vượt thẩm quyền, Bộ sẽ báo cáo Chính phủ.

Báo cáo gửi về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (đầu mối Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản) trước ngày 10/02/2020 để tổng hợp.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương, các hiệp hội ngành hàng phối hợp thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thủ tướng Chính phủ (để b/c);

- Các Phó Thủ tướng Chính phủ (để b/c);

- Văn phòng Trung ương Đảng: Ban Kinh tế Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương (để b/c);

- Văn phòng Chính phủ, Bộ Công thương, Bộ Ngoại giao; Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia (để p/h);

- Bộ trưởng (để b/c);

- Các Thứ trưởng;

- Các đơn vị thuộc Bộ;

- Lưu: VT, CBTTNS

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

 

 

 

 

Trần Thanh Nam

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi