Công văn 675/UBND-VX của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc triển khai phòng, chống dịch, bệnh mùa Xuân - Hè

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 675/UBND-VX

Công văn 675/UBND-VX của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc triển khai phòng, chống dịch, bệnh mùa Xuân - Hè
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân Thành phố Hà NộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:675/UBND-VXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thị Bích Ngọc
Ngày ban hành:29/01/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
-------
Số: 675/UBND-VX
V/v:Triển khai phòng, chống dịch, bệnh mùa Xuân - Hè.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc
------------------
Hà Nội, ngày 29 tháng 01 năm 2015
 
 

 

Kính gửi:
- Các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố;
- UBND các quận, huyện, thị xã.
 
 
Trước tình hình biến đổi khí hậu, tình hình dịch bệnh trên Thế giới và các nước trong khu vực có nhiều diễn biến phức tạp: dịch bệnh do vi rút Ebola tại Tây Phi; sởi tại Mỹ; cúm A/H7N9 tại Trung Quốc, Hồng Kông. Tại Việt Nam, dịch bệnh tay chân miệng đang có sự gia tăng tại một số tỉnh thành, các dịch bệnh có nguy cơ quay trở lại như sởi, sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp, ho gà, viêm não do virus, bệnh dại, …, để chủ động phòng, chống dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh truyền nhiễm mùa Xuân - Hè, UBND Thành phố yêu cầu:
1. Sở Y tế
- Chỉ đạo hệ thống y tế từ thành phố đến cơ sở tăng cường giám sát phát hiện sớm ca bệnh, xử lý kịp thời không để các ca bệnh phát triển thành dịch lan rộng. Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, phương tiện cho công tác phòng, chống dịch và làm tốt công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh, dịch. Đẩy mạnh hoạt động truyền thông cho cộng đồng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
- Tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị; tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phòng, chống các bệnh lây truyền qua thực phẩm.
- Phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường công tác tiêm chủng phòng bệnh đối với các bệnh có vắc xin dự phòng.
- Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nắm bắt kịp thời thông tin về dịch bệnh trên gia súc, gia cầm để chủ động có biện pháp phòng bệnh dịch lây sang người.
- Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong trường học, đặc biệt là phòng, chống dịch trong các trường Mầm non, Tiểu học.
2. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Chỉ đạo giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và xử lý kịp thời, triệt để bệnh dịch trên gia súc, gia cầm; thông tin kịp thời diễn biến bệnh dịch trên gia súc, gia cầm có khả năng lây sang người cho ngành Y tế để chủ động áp dụng biện pháp ngăn ngừa không để dịch lây sang người.
3. Sở Giáo dục và Đào tạo
- Chỉ đạo các trường học thực hiện tốt công tác vệ sinh trường, lớp học để phòng, chống dịch bệnh nhất là bệnh tay chân miệng, sởi,...; phối hợp với các đơn vị của ngành Y tế đảm bảo công tác vệ sinh phòng, chống dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm trong các kỳ thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp phổ thông trung học.
- Chỉ đạo các đơn vị trong ngành, trường học phối hợp ngành Y tế tổ chức các chiến dịch tiêm chủng phòng bệnh trong trường học đảm bảo an toàn, hiệu quả.
- Phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế trường học kiến thức chuyên môn trong phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.
4. Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành ph, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã
- Tập trung chỉ đạo chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch mùa Xuân - Hè đặc biệt chú trọng các bệnh dịch như tay chân miệng, sởi, cúm, sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp nguy hiểm, các dịch bệnh mùa mưa lũ và dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập.
- Triển khai các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường cơ quan, nơi công cộng, khu dân cư và tại mỗi gia đình để ngăn ngừa bệnh dịch phát sinh. Huy động cộng đồng tổ chức các chiến dịch thu gom phế thải, phế liệu, diệt bọ gậy phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán và các Lễ hội.
- Hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng chống dịch tại đơn vị, địa phương.
5.Đề nghị y ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và các đoàn thể thành phố phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các cơ quan truyền thông tổ chức tuyên truyền, phát động toàn dân tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch mùa Xuân - Hè.
UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc những nội dung trên. Giao Sở Y tế (là thường trực) chủ động triển khai, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch, thường xuyên cập nhật, tổng hợp thông tin về tình hình dịch bệnh, báo cáo UBND Thành phố./.
 

 

Nơi nhận:
- Bộ Y tế;
- Thường trực Thành ủy; ể báo cáo)
- Thường trực HĐND TP; ể báo cáo)
-
Đ/c Chủ tịch UBNDTP; ể báo cáo)
- Các đ/c PCT UBND TP;ể báo cáo)
-
UBMTTQ VN TP;
- Đài PTTH HN, Báo HNM, KTĐT, ANTĐ, TTXVN-Phân xã HN;
- CVP, PCVP UBND TP; Phòng VX, NN, TH;
- Lưu: VP, VXTh.
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHTỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Thị Bích Ngọc
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Kế hoạch 542/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 05/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 1093/QĐ-BYT ngày 02/5/2024 của Bộ Y tế và Kế hoạch 229-KH/TU ngày 18/3/2024 của Tỉnh ủy Nghệ An thực hiện Chỉ thị 25-CT/TW ngày 25/10/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới

Kế hoạch 542/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 05/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 1093/QĐ-BYT ngày 02/5/2024 của Bộ Y tế và Kế hoạch 229-KH/TU ngày 18/3/2024 của Tỉnh ủy Nghệ An thực hiện Chỉ thị 25-CT/TW ngày 25/10/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới

Y tế-Sức khỏe

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi