Công văn 624/TGCP-TL phòng, chống Covid-19 trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 624/TGCP-TL

Công văn 624/TGCP-TL của Ban Tôn giáo Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo
Cơ quan ban hành: Ban Tôn giáo Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:624/TGCP-TLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Tiến Trọng
Ngày ban hành:28/05/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NỘI VỤ
BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

_________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_____________________

Số: 624/TGCP-TL
V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo

Hà Nội, ngày 28 tháng 5 năm 2021

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

 

Thời gian qua, chính quyền các cấp ở địa phương đã chủ động, tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo theo các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, góp phần ngăn chặn sự lây lan của đại dịch trong cả nước.

Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Đặc biệt, tối ngày 26/5/2021, sau khi một cặp vợ chồng tới Bệnh viện nhân dân Gia Định khám do xuất hiện triệu chứng viêm đường hô hấp, qua điều tra dịch tễ các cơ quan chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện ổ dịch mới liên quan đến Hội thánh truyền giáo phục hưng. Đây là một Hội thánh Tin Lành tư gia, sinh hoạt tôn giáo tập trung tại địa chỉ số 205/2 đường số 1, phường 3, Quận Gò Vấp là nhà riêng của người đứng đầu điểm nhóm (ông Phương Văn Tân và bà Võ Xuân Loan). Địa điểm này đã được Ủy ban nhân dân Phường 3, quận Gò Vấp chấp thuận đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung (Điểm nhóm) và đưa vào quản lý theo quy định của pháp luật từ năm 2006, số lượng tín đồ khi đó là 60 người, nay giảm còn 38 người (bao gồm cả người thân của tín hữu). Theo thông tin từ chính quyền Phường 3, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh thì sinh hoạt tôn giáo của Hội thánh truyền giáo phục hưng thời gian gần đây đã chủ yếu chuyển sang hình thức trực tuyến (online), tín đồ tham gia sinh hoạt tôn giáo tập trung thường dưới 20 người, nhưng khi nhiễm dịch bệnh vẫn bùng phát và lây lan rất rộng. Đến tối ngày 27/5/2021, theo công bố chính thức của Bộ Y tế đã có 36 F0, 70 F1, 336 F2, 16 quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh liên quan đến ổ dịch này.

Sự bùng phát của ổ dịch mới tại Hội thánh Truyền giáo phục hưng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tối ngày 26/5/2021 cho thấy các biện pháp phòng, chống dịch trong các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo vừa qua là chưa đủ và diễn biến mới của dịch bệnh đòi hỏi phải tăng cường, nâng cao hơn nữa mức độ phòng, chống dịch Covid-19 trong sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là tại các điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung thuộc các Hội thánh Tin Lành tư gia.

Để góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, Ban Tôn giáo Chính phủ kính đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức thực hiện một số công tác sau:

1. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 cho tín đồ, chức sắc, chức việc, nhà tu hành và người theo tín ngưỡng, tôn giáo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Nội vụ.

2. Chỉ đạo rà soát từng cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo (nhất là địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung của các tổ chức chưa được Nhà nước công nhận tổ chức tôn giáo, cấp đăng ký hoạt động tôn giáo) có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; phân công lực lượng đến từng địa bàn trọng điểm về tín ngưỡng, tôn giáo, gặp gỡ chức sắc lãnh đạo từng cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung để tuyên truyền, vận động tạm dừng các sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo tập trung và treo biển cảnh báo, thông tin về việc này trước cửa cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung. Đối với địa bàn đã có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng hoặc nguy cơ lây nhiễm cao, yêu cầu tạm dừng mọi sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo tập trung cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và an toàn cho người tham gia hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tập trung.

3. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ, người theo tín ngưỡng, tôn giáo tích cực tham gia ủng hộ “Quỹ vắc-xin phòng Covid-19” của Chính phủ và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; kịp thời động viên, khen thưởng, biểu dương các tổ chức, cá nhân tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng gương mẫu, tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch; đồng thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với mọi tổ chức, cá nhân tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng có hành vi không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

4. Tiếp tục phối hợp rà soát, truy vết các tổ chức, cá nhân, điểm nhóm tôn giáo tại địa phương có liên quan đến các ca bệnh từ ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo phục hưng và chủ động thực hiện các biện pháp ngăn chặn, khoanh vùng, dập dịch.

Quá trình thực hiện, nếu phát sinh vấn đề phức tạp, đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thông tin kịp thời về Ban Tôn giáo Chính phủ để phối hợp hướng dẫn các tổ chức, cá nhân tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng liên quan thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng Bộ Nội vụ (để b/c);
- Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng (để b/c);
- BCĐ phòng, chống Covid-19 Bộ Nội vụ;
- BTG các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Các lãnh đạo Ban;
- Chánh Văn phòng;
- Lưu: VT, TL.

KT. TRƯỞNG BAN
PHÓ TRƯỞNG BAN
Nguyễn Tiến Trọng

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi