Công văn 4002/BYT-DP phòng chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ
______

Số: 4002/BYT-DP

V/v: Phòng chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử Quốc gia

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 16 tháng 5 năm 2021

 

 

 

Kính gửi: Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Trước tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn diễn biến hết sức phức tạp, với nhiều biến thể mới của vi rút, có tốc độ lây lan nhanh, mặc dù dịch COVID-19 tại Việt Nam cơ bản vẫn kiểm soát được, tuy nhiên hiện nay ở một số địa phương vẫn ghi nhận nhiều trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có một số địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội, phong tỏa để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát trên diện rộng của dịch trong thời gian tới. Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 có hiệu quả và đảm bảo thành công cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (sau đây gọi tắt là bầu cử Quốc gia); Bộ Y tế đề nghị Đồng chí Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo thực hiện nghiêm túc một số nội dung công tác sau:

1. Bám sát và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19.

2. Căn cứ Kế hoạch 538/KH-BYT ngày 22/4/2021 của Bộ Y tế về công tác y tế phục vụ bầu cử Quốc gia để rà soát, xây dựng kịch bản, phương án ứng phó cụ thể cho từng tình huống của dịch COVID-19 để chủ động ứng phó theo nguyên tắc chống dịch “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch” và thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ” trong các tình huống thực tế của dịch. Tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại các khu vực nguy cơ cao như cửa khẩu, cơ sở khám chữa bệnh, khu công nghiệp tập trung, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị... để triển khai các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, phù hợp, hiệu quả khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.

3. Rà soát triệt để các trường hợp đi về từ khu vực có dịch, các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới; khi phát hiện trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng khẩn trương tổ chức khoanh vùng nhanh, gọn nhất có thể; thực hiện thần tốc truy vết, cách ly y tế kịp thời và đảm bảo không để lọt các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét triển khai xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng; thực hiện khai báo y tế tại các địa điểm công cộng, các khu vực tập trung đông người. Chuẩn bị việc thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, phân luồng khám bệnh, phòng tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở điều trị, hạn chế đến mức thấp nhất số trường hợp tử vong do mắc COVID-19.

4. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan thông tin đại chúng, truyền thông cơ sở đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng chống dịch COVID-19, kịp thời cung cấp thông tin về tình hình dịch và các biện pháp phòng chống dịch được áp dụng trên đia bàn. Đẩy mạnh truyền thông thực hiện nghiêm thông điệp 5K, nhất là đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, không tụ tập đông người; thông báo cho người dân những địa điểm nguy cơ để người dân biết, khai báo với cơ quan y tế để được sàng lọc, xét nghiệm kịp thời; phối hợp với các ban, ngành của địa phương để thường xuyên truyền thông khuyến khích nhân dân giám sát, phát hiện người từ những địa điểm nguy cơ về nơi cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo không đúng sự thật.

5. Bố trí đủ nhân lực y tế tham gia phục vụ các điểm bầu cử; chuẩn bị sẵn sàng thuốc, vật tư, hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm và phương tiện hỗ trợ phục vụ bầu cử Quốc gia. Triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lực lượng trực tiếp phục vụ công tác bầu cử và các đối tượng nguy cơ khác theo chỉ đạo của Hội đồng bầu cử tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

6. Phối hợp giữa lực lượng tham gia phục vụ bầu cử và các đơn vị có liên quan triển khai các mặt công tác bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự và tạo thuận lợi nhất cho các cử tri tham gia bầu cử đầy đủ, đúng quy định.

7. Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các đoàn công tác liên ngành kiểm tra, chỉ đạo kịp thời các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, an toàn thực phẩm, an ninh, trật tự phục vụ tổ chức cuộc bầu cử tại các địa phương.

Trân trọng cảm ơn./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- PTTg. Vũ Đức Đam (để báo cáo);

- Đồng chí Bộ trưởng (để báo cáo);

- Các Đ/c Thứ trưởng (để phối hợp);

- Văn phòng Trung ương Đảng (để báo cáo);

- Văn phòng Quốc hội (để báo cáo);

- Văn phòng Chính phủ (để báo cáo);

- Các Bộ: CA, QP, CT, GTVT, NG, NN&PTNT, TC, TT&TT, NV;

- HĐND, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc TW;

- Các Vụ, Cục: DP, ATTP, MT, KCB, TT-KT;

- Các Viện VSDT, Viện Pasteur;

- Trung tâm CDC các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;

- Lưu: VT, DP.

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Đỗ Xuân Tuyên

 

 

thuộc tính Công văn 4002/BYT-DP

Công văn 4002/BYT-DP của Bộ Y tế về việc phòng chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử Quốc gia
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:4002/BYT-DPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đỗ Xuân Tuyên
Ngày ban hành:16/05/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi