Công văn 2638/UBND-YT Hà Nội 2021 điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống COVID-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
QUẬN Đ
NG ĐA
______

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

___________________
Đống Đa, ngày 10 tháng 12 năm 2021

Kính gửi:

- Các phòng, ban, đơn vị thuộc Quận;

- UBND 21 phường thuộc Quận;

- Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Quận.

Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Quận trong tuần qua có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện các khu vực dân cư có số ca mắc tăng nhanh tại các phường Khâm Thiêm, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng, Thổ Quan. UBND Thành phố Hà Nội đã có Thông báo số 842/TB-UBND ngày 10/12/2021, đánh giá quận Đống Đa thuộc cấp độ 3, trong đó có 7 phường thuộc Quận ở cấp độ 3, 13 phường cấp độ 2 và 1 phường cấp độ 1.

Để kịp thời triển khai các biện pháp an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn Quận, ngăn chặn dịch bệnh lây lan diện rộng trong cộng đồng, UBND quận Đống Đa yêu cầu:

1. Thực hiện các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 của dịch COVID-19 được quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; Kế hoạch số 243/KH-UBND ngày 29/10/2021 của UBND Thành phố Hà Nội thực hiện quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn Quận.
2. Từ 12h00 ngày 13/12/2021, áp dụng các biện pháp:
- Hạn chế các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm ngặt 5K, cài đặt và quét mã QR.
- Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.
- Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.
- Cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm.
- Các cơ sở lưu trú hoạt động được phép hoạt động không quá 50% công suất.
- Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp theo Văn bản số 4156/SGDĐT-CTTT ngày 03/12/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, chuyển sang dạy và học theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.
3. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh... trên địa bàn Quận:
Hạn chế tiếp khách làm việc trực tiếp tại đơn vị, tăng cường hoạt động làm việc trực tuyến. Quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người đến giao dịch, khách hàng... thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua mã QR, sử dụng phần mềm PC-COVID (khai báo y tế, check in).
- Sử dụng mã QRCode cho cơ quan, đơn vị. Kịp thời thông báo ngay đến cơ quan y tế địa phương khi có trường hợp nghi mắc COVID-19: sốt, ho, đau họng, cảm cúm, ốm mệt, viêm đường hô hấp... để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
4. Giao UBND 21 phường:
- Duy trì chế độ ứng trực thường xuyên, tăng cường hoạt động của các Tổ COVID cộng đồng.
- Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch: bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... phải thông báo ngay cho cơ quan y tế đế được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời.
- Tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn, trong đó đặc biệt lưu ý đến các khu vực có nguy cơ cao: khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cơ sở giao nhận hàng hóa, nơi tập trung đông người...; chỉ đạo các lực lượng chức năng tại cơ sở thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ; kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức, cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng, chống dịch.
- Thực hiện rà soát, thống kê danh sách những người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, phụ nữ mang thai, người chống chỉ định tiêm vắc xin phòng COVID-19, người chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19 để tổ chức tiêm ngay, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho các đối tượng nêu trên.
- Quan tâm chăm lo kịp thời đời sống, nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa, khu vực cách ly y tế.
5. Giao Trung tâm Y tế Quận phối hợp UBND 21 phường, chỉ đạo Trạm Y tế phường tổ chức triển khai điều trị tại nhà đối với người nhiễm COVID-19 không triệu chứng và thể nhẹ; cách ly tại nhà người tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19 theo Công điện số 26/CĐ-UBND ngày 02/12/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố và Phương án số 267/PA-UBND ngày 02/12/2021 của UBND Thành phố.
6. Các phòng, ban, đoàn thể Quận căn cứ chức năng, nhiệm vụ theo ngành, lĩnh vực, địa bàn được phân công:
- Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phát huy hiệu quả các hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch bệnh trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp từ quận đến cơ sở, đặc biệt là người đứng đầu, tổ COVID-19 cộng đồng ... trong công tác phòng, chống dịch C0VID-19.
- Các lực lượng tham gia phòng, chống dịch phải thường xuyên ứng trực 24/24/7, luôn sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp khi người dân có nhu cầu, đảm bảo đáp ứng tình hình dịch bệnh.
7. Giao Công an Quận chỉ đạo các lực lượng công an, Công an 21 phường tăng cường tuần tra, giám sát tại địa bàn, phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
8. Giao Ban Chỉ đạo 197 Quận và Ban Chỉ đạo 197 các phường ra quân xử lý các hoạt động kinh doanh, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm.
9. Đề nghị cấp ủy, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội cùng vào cuộc, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai công tác tuyên truyền vận động, kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại địa bàn.
10. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn chịu trách nhiệm trước UBND Quận và trước pháp luật nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành địa bàn quản lý. Ủy ban nhân dân quận Đống Đa yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc Quận; UBND 21 phường, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức, người dân trên địa bàn Quận triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung trên./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- BCĐ PCD COVID-19 Thành phố Hà Nội;

- TT: Quận ủy, HĐND Quận;

- Ban Tuyên giáo Quận ủy;

- UB MTTQVN Quận và các Hội, Đoàn thể quận;

- BCĐ PCD COVID-19 Quận;

- BCĐ 197 Quận và 21 phường;

- Lưu VT, PYT.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

 

 

 

            

 

Lê Tuấn Định

 

thuộc tính Công văn 2638/UBND-YT

Công văn 2638/UBND-YT của Ủy ban nhân dân quận Đống Đa Thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch COVID-19
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2638/UBND-YTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Tuấn Định
Ngày ban hành:10/12/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , Hành chính , COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi