Công văn 2333/TTKSBT-BTN TP HCM tăng cường giám sát COVID-19 tại cộng đồng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2333/TTKSBT-BTN

Công văn 2333/TTKSBT-BTN của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh về việc tăng cường giám sát COVID-19 tại cộng đồng
Cơ quan ban hành: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí MinhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2333/TTKSBT-BTNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Trí Dũng
Ngày ban hành:26/07/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

SỞ Y TẾ TP.HỒ CHÍ MINH

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ
________

Số: 2333/TTKSBT-BTN
V/v: ng cường giám sát COVID-19 tại cộng đồng

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

TP. Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 7 năm 2020

 

 

 

Kính gửi: Giám đốc Trung tâm Y tế quận huyện

 

Trong 2 ngày 25 và 26 tháng 7 năm 2020, Bộ Y tế đã công bố 02 trường hợp mắc COVID 19 tại thành phố Đà Năng (Bn 416 và 418) nhưng chưa phát hiện có liên quan đến yếu tố xâm nhập từ nước ngoài, cảnh báo nguy cơ bệnh lây lan trong cộng đồng. Tại TPHCM, từ tháng 5 năm 2020 đến nay, đã phát hiện 29 trường hợp nhập cảnh trái phép. Đồng thời, thành phố cũng tiếp nhận số lượng lớn chuyên gia, lao động trình độ cao, viên chức ngoại giao nhập cảnh từ nhiều nước trên thế giới. Vì thế, nguy cơ có thể xuất hiện ca bệnh COVID-19 tại TPHCM.

Thực hiện Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25 tháng 7 năm 2020 về Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính Phủ về phòng chống dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đề nghị Giám đốc Trung tâm Y tế quận huyện triển khai các biện pháp giám sát, phòng chống COVID-19 trong cộng đồng như sau:

1. Kích hoạt hệ thống giám sát, các đội phản ứng nhanh, các khu cách ly tập trung trong tư thế sẵn sàng tác chiến khi có chỉ đạo triển khai công tác.

2. Thông báo trong cộng đồng dân cư, cơ quan xí nghiệp: đối với những người từ Đà Nẵng đến thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 18/7/2020 phải thực hiện khai báo y tế trên phần mềm nCoV của BYT.

+ Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 416, 418 hoặc bệnh nhân khác (nếu có) thì tổ chức cách ly tập trung tại KCL QH và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

+ Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến COVID-19 trong vòng 14 ngày sau khi rời Đà Nẵng phải được nhập viện, cách ly, xét nghiệm Sars-CoV-2.

+ Các trường hợp khác: trước mắt thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

3. Tăng cường giám sát phát hiện người nhập cảnh trái phép: truyền thông rộng rãi trong cộng đồng dân cư, phối hợp để phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung theo quy định. Báo cáo SYT, HCDC, Chính quyền, Công an địa phương để xử lý theo quy định.

4. Thực hiện nghiêm túc việc giám sát cách ly y tế đối với thành viên tổ bay quốc tế, chuyên gia, viên chức ngoại giao theo công văn số 2847/CV-BCĐ, công văn 2848/CV-BCĐ ngày 23 tháng 5 năm 2020, công văn 3588/CV-BCĐ ngày 02 tháng 7 năm 2020, công văn số 3949/CV-BCD, công văn 3951/CV-BCĐ ngày 24 tháng 7 năm 20202, và các hướng dẫn chuyên môn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố

5. Thông báo rộng rãi đến các khu dân cư: nếu người dân phát hiện có từ 2 trường hợp có triệu chứng viêm hô hấp (sốt trên 38 độ và ho) xuất hiện trong 7 ngày hoặc 1 trường hợp viêm phổi nặng hoặc 1 trường hợp viêm hô hấp cấp tính nặng phải báo cáo ngay cho trạm y tế để thực hiện giám sát y tế qua sự kiện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đề nghị các Giám đốc Trung tâm Y tế quận huyện khẩn trương triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố để được hỗ trợ.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Viện Pasteur TPHCM;

- Bs Nguyễn Tấn Bỉnh GĐ SYT

- Bs Nguyễn Hữu Hưng PGĐ SYT;

- UBND 24 QH

- Phòng Nghiệp vụ Y-SYT;

- Lưu: PCBTN, KHNV, TCHC.

(LHN, TTAH, NTT: 6b)

GIÁM ĐỐC

 

 

 

 

 

Nguyễn Trí Dũng

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi