Công văn 1351/UBND-KGVX Hà Nội tăng cường quản lý chất thải trong phòng, chống dịch Covid

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1351/UBND-KGVX

Công văn 1351/UBND-KGVX của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tăng cường quản lý chất thải trong phòng, chống dịch Covid-19
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1351/UBND-KGVXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Ngô Văn Quý
Ngày ban hành:15/04/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, Tài nguyên-Môi trường, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI

___________

Số: 1351/UBND-KGVX
V/v: Tăng cường quản lý chất thải trong phòng, chống dịch Covid-19

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 15 tháng 4 năm 2020

 

 

 

Kính gửi:     

- Các Sở: Y tế, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Xây dựng;

- Báo Hà Nội mới, Kinh tế và Đô thị;

- Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội;

- Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã.

 

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhận được văn bản số 1734/BYT-MT ngày 30/3/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý chất thải trong phòng, chống dịch COVID-19, về việc này UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nội dung như sau:

1. Các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 572/UBND-ĐT ngày 21/02/2020 của UBND Thành phố về việc tăng cường các biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (do vi rút Corona chủng mới gây ra).

2. Giao Sở Y tế

Chỉ đạo các cơ sở y tế trong và ngoài công lập thực hiện nghiêm việc thu gom, lưu giữ, xử lý nước thải y tế và chuyển giao chất thải y tế, đặc biệt là đối với khẩu trang y tế, các phương tiện phòng hộ cá nhân đã qua sử dụng thải bỏ, đảm bảo không làm phát tán mầm bệnh ra môi trường và tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ những việc trên.

Phối hợp với các Sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường truyền thông hướng dẫn người dân sử dụng và thải bỏ khẩu trang đúng quy định; không sử dụng lại đối với khẩu trang sử dụng một lần.

3. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường

Chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ và công tác bảo vệ môi trường.

Hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị đủ năng lực chịu trách nhiệm thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại lây nhiễm tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn Thành phố đảm bảo kịp thời hàng ngày đáp ứng nhu cầu.

Phối hợp với Sở Y tế trong việc hướng dẫn công tác đảm bảo môi trường phòng chống dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế, cơ sở cách ly y tế thuộc thm quyền quản lý trong việc thực hiện quản lý, xử lý chất thải.

4. Giao Sở Xây dựng chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã đảm bảo thu gom, vận chuyển, không để tồn đọng rác thải sinh hoạt trên địa bàn; tăng cường các giải pháp phòng hộ, chống lây nhiễm bệnh (do virus SARS-CoV-2 gây ra) trong cán bộ, công nhân, giữ gìn an toàn lực lượng, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố.

5. Giao Sở Tài chính phối hợp các Sở, ngành liên quan tham mưu UBND Thành phố cân đối, bố trí kinh phí để thực hiện việc phân loại, thu gom, lưu giữ, vận chuyển và xử lý chất thải trong công tác phòng chống dịch Covid-19 (nếu có) theo quy định.

6. Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các cơ quan cơ quan báo chí Trung ương và chỉ đạo các cơ quan báo, đài Thành phố, hệ thống thông tin cơ sở, tăng cường thông tin, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, truyền thông hướng dẫn người dân sử dụng và thải bỏ khẩu trang đúng quy định, không sử dụng lại đối với khẩu trang sử dụng một lần.

7. Giao các Báo: Hà Nội mới, Kinh tế và Đô thị; Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội: Chủ động phối hợp Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông và các Sở, ngành liên quan tăng cường thông tin tuyên truyền hướng dẫn người dân sử dụng và thải bỏ khẩu trang đúng quy định, khuyến cáo người dân không sử dụng lại đối với khẩu trang sử dụng một lần; tuyên truyền người dân nâng cao ý thức vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên phòng, chống dịch bệnh.

8. Giao UBND các quận, huyện, thị xã.

Chủ động xây dựng phương án xử lý chất thải y tế nguy hại, chất thải lây nhiễm từ khu vực cách ly trên địa bàn quản lý.

Chủ động phối hợp với Sở Y tế để nắm bắt tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh trên địa bàn và khoanh vùng để quản lý chặt chẽ chất thải phát sinh theo quy định.

Hướng dẫn, tuyên truyền và giám sát việc phân loại, lưu giữ các loại chất thải phát sinh tại cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Chỉ đạo các đơn vị thu gom rác thải trên địa bàn thực hiện thu gom rác thải phát sinh tại khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà, nơi cư trú theo quy định hiện hành.

Kịp thời báo cáo UBND Thành phố và các Sở chuyên ngành để được hướng dẫn và xin ý kiến chỉ đạo những nội dung vượt thẩm quyền.

UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ Y tế;
- Đồng chí Bí thư Thành ủy;
- Các Đ/c Phó Bí thư Thành ủy;
- Chủ tịch UBND Thành phố;
- Phó Chủ tịch UBND Thành phố:
- Nguyễn Thế Hùng, Ngô Văn Quý;
- VPUB: CVP, PCVP: P.V. Chiến, Đ.H. Giang;
- Phòng: KGVX, ĐT, TKBT;
- Lưu: VT, KGVXAn.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH


 
Ngô Văn Quý

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi