Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Chỉ thị 06/BYT-CT của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm
- Thuộc tính
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
thuộc tính Chỉ thị 06/BYT-CT
Cơ quan ban hành: | Bộ Y tế | Số công báo: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Số hiệu: | 06/BYT-CT | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Chỉ thị | Người ký: | Nguyễn Trọng Nhân |
Ngày ban hành: | 18/07/1994 | Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
Áp dụng: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Y tế-Sức khỏe |
TÓM TẮT VĂN BẢN
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
tải Chỉ thị 06/BYT-CT
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
CHỈ THỊ
CỦA BỘ
TRƯỞNG BỘ Y TẾ SỐ 06/BYT-CT NGÀY 18 THÁNG 7 NĂM 1994 VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG
TÁC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
Trong nhiều năm qua,
ngành y tế đã làm tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, ngăn chặn kịp thời
các vụ ngộ độc ăn uống, các dịch vụ đường ruột, đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân.
Tuy vậy, trong mấy năm gần đây, khi nền kinh tế nước ta chuyển sang hướng kinh
tế thị trường các loại thực phẩm chế biến sẵn, rượu bia, nước giải khát sản
xuất trong và ngoài nước xuất hiện trên thị trường Việt Nam ngày càng nhiều,
đặc biệt dịch vụ ăn uống trên hè phố ngày càng phát triển. Trong khi đó, nước
sinh hoạt thiếu, nước thải ứ đọng ở nhiều nơi, các chất thải còn nhiều vấn đề
chưa giải quyết được. Với bối cảnh vệ sinh môi trường như vậy, công tác vệ sinh
thực phẩm ngày càng trở lên quan trọng và cấp bách.
Để thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ IV
của Ban chấp hành Trung ương Đảng về những vấn đề cấp bách của sự nghiệp chăm
sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, chỉ thị 331/TTg ngày 26/6/1993 của Thủ tướng
Chính phủ về quản lý chất lượng sản phẩm đồ uống, đặc biệt từng bước đưa Luật
bảo vệ sức khoẻ nhân dân vào cuộc sống, Bộ Y tế chỉ thị cho Giám đốc Sở Y tế
các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải có kế hoạch cụ thể đẩy mạnh hoạt
động vệ sinh an toàn thực phẩm trong tỉnh, bắt đầu bằng tuần lễ phát động vào
trung tuần tháng 8/1994, tập trung vào các nội dung chủ yếu như sau:
a. Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt với các loại thức ăn chín, thực phẩm dễ ôi thiu, nước giải khát, bia rượu.
b. Các cơ sở dịch vụ ăn uống của Nhà nước và tư nhân phải đạt tiêu chuẩn vệ sinh, đặc biệt là các dịch vụ ăn uống trên hè phố.
c. Tuyên truyền các kiến thức tối thiểu về vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân viên làm dịch vụ ăn uống và cho toàn dân, chú trọng thông tin về ngộ độc ăn uống, dịch bệnh đường ruột và tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm của địa phương.
Nhận được chỉ thị này, Giám đốc Sở Y tế phải xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể và báo cáo với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để chỉ đạo thực hiện với sự tham gia của cơ quan truyền thông và các ban ngành, các đoàn thể và hội chữ thập đỏ của địa phương.
Sau tuần lễ phát động và sau từng quý thực hiện kế hoạch vệ sinh an toàn thực phẩm, Giám đốc Sở Y tế phải báo cáo các kết quả cụ thể về Bộ Y tế (VSPD).