- Tổng quan
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13959-1:2024 Kính xây dựng - Xác định độ bền uốn - Phần 1: Nguyên lý thử nghiệm kính
| Số hiệu: | TCVN 13959-1:2024 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
| Cơ quan ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ | Lĩnh vực: | Xây dựng |
| Trích yếu: | BS EN 1288-1:2000 Kính xây dựng - Xác định độ bền uốn - Phần 1: Nguyên lý thử nghiệm kính | ||
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
15/07/2024 |
Hiệu lực:
|
Đã biết
|
| Người ký: | Đang cập nhật |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 13959-1:2024
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13959-1:2024: Nguyên lý thử nghiệm kính xây dựng
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13959-1:2024 được Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành ngày, có hiệu lực thi hành từ ngày //____, quy định nguyên lý thử nghiệm xác định độ bền uốn của kính đơn lớp dùng trong xây dựng, không áp dụng với kính hộp và kính dán. Tiêu chuẩn này được xây dựng dựa trên BS EN 1288-1:2000 và biên soạn bởi Hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam, với sự thẩm định của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.
Nội dung trong tiêu chuẩn nhấn mạnh đến các hướng dẫn cần thiết cho việc thử nghiệm kính, trong đó có những lưu ý quan trọng liên quan đến an toàn cho người vận hành thiết bị thử và các yêu cầu cụ thể liên quan đến điều kiện bề mặt kính, tốc độ gia tải, và môi trường xung quanh. Đặc biệt, các yếu tố này có thể tác động lớn đến độ bền uốn của kính, ảnh hưởng đến kết quả thử nghiệm.
Trong tiêu chuẩn cũng nêu rõ các phương pháp thử nghiệm chi tiết, bao gồm:
- Phần 2: Thử nghiệm bằng vòng kép đồng trục đối với các mẫu kính phẳng lớn.
- Phần 3: Thử nghiệm mẫu được đỡ trên hai điểm (uốn bốn điểm).
- Phần 4: Thử nghiệm kính hình lòng máng.
- Phần 5: Thử nghiệm bằng vòng kép đồng trục đối với các mẫu kính phẳng nhỏ.
Điều quan trọng là độ bền uốn được xác định thông qua các phương pháp thử mô tả trong tiêu chuẩn, phục vụ cho đánh giá thống kê độ bền của kính. Tiêu chuẩn yêu cầu hoja cần có nhiều mẫu thử khác nhau nhằm chính xác hóa độ bền uốn, vì độ bền của kính có thể thay đổi lớn giữa các mẫu khác nhau.
Tiêu chuẩn TCVN 13959-1:2024 hướng đến việc cung cấp các phương pháp thử nghiệm làm cơ sở cho các nghiên cứu, phát triển trong ngành xây dựng, đặc biệt là trong việc đảm bảo an toàn cho các công trình sử dụng kính. Hệ thống quy tắc và tiêu chuẩn rõ ràng trong TCVN 13959-1 không chỉ giúp tăng cường chất lượng sản phẩm kính mà còn đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất và sử dụng.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13959-1:2024 BS EN 1288-1:2000 Kính xây dựng - Xác định độ bền uốn - Phần 1: Nguyên lý thử nghiệm kính
Văn bản này đang cập nhật nội dung.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!