vay vốn

Lọc bài viết theo:

Giải ngân là gì? Các ngân hàng giải ngân như thế nào? 28/07/2022

Cụm từ giải ngân được sử dụng rất phổ biến trong ngành tài chính - ngân hàng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ giải ngân là gì. Hãy theo dõi hết bài viết sau để biết thêm thông tin về hoạt động giải ngân vay vốn tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng.

Làm tự do, chứng minh thu nhập để vay ngân hàng thế nào? 26/07/2022

Khi có công việc cố định, việc chứng minh thu nhập để vay ngân hàng sẽ khá dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có công việc cố định. Vậy làm tự do có chứng minh được thu nhập để vay ngân hàng không?

Vay ngân hàng mua chung cư phải đóng các khoản phí gì? 29/06/2022

Một trong những vấn đề mà nhiều người vay ngân hàng mua chung cư quan tâm nhất là phải đóng những khoản tiền nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Thủ tục vay ngân hàng mua chung cư trả góp thế nào? 24/06/2022

Hiện nay, việc vay tiền ngân hàng mua chung cư trả góp đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Với nhiều người, đây được coi là biện pháp “cứu nguy” trong lúc cấp bách khi muốn có nhà để ở mà lại chưa đủ tiền. Vậy thủ tục vay ngân hàng mua chung cư trả góp thế nào?

Muốn thế chấp đất tại ngân hàng, phải thực hiện thế nào? 30/05/2022

Có nhiều hình thức vay vốn tại ngân hàng trong đó phải kể đến thế chấp quyền sử dụng đất (gọi chung là thế chấp đất) tại ngân hàng. Vậy khi muốn vay vốn qua hình thức này, người vay cần thực hiện những thủ tục gì?

Sổ đỏ đứng tên người đã chết có vay ngân hàng được không? 24/05/2022

Khi vay ngân hàng, cá nhân có thể dùng chính tài sản của mình hoặc dùng tài sản của người khác để thế chấp. Tuy nhiên, nếu người đứng tên Sổ đỏ chết thì có vay được nữa không?

Cách chứng minh thu nhập vay ngân hàng mua nhà 04/05/2022

Khi lựa chọn vay ngân hàng mua nhà, các ngân hàng luôn yêu cầu khách hàng phải có khả năng trả nợ. Một trong số đó thường là phải chứng minh được thu nhập đủ khả năng trả nợ. Dưới đây là các cách để chứng minh thu nhập.

Mất bao lâu để được xóa lịch sử nợ xấu trên hệ thống CIC? 28/04/2022

Khi vướng nợ xấu, nhiều ngân hàng sẽ không thực hiện cho vay bởi thông tin nợ xấu được cập nhật trên hệ thống Trung tâm Thông tin Tín dụng quốc gia Việt Nam CIC. Vậy thời gian lưu giữ nợ xấu trên hệ thống nào là bao lâu?

Ủy quyền vay vốn ngân hàng mua chung cư thế nào? 06/04/2022

Khi mua chung cư, vay vốn ngân hàng được xem là xu hướng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, khi thực hiện thủ tục vay vốn, nhiều người thắc mắc không biết có được uỷ quyền cho người khác thực hiện thay không?

Bị nợ xấu có được vay ngân hàng mua chung cư? 01/04/2022

Hiện nay, khi khách hàng có lịch sử giao dịch tín dụng thuộc nhóm nợ xấu thì gặp rất nhiều khó khăn khi muốn vay vốn ngân hàng để mua chung cư, làm ăn... Vậy có nợ xấu thì có được vay ngân hàng mua chung cư không?

Phân tích ưu, nhược điểm khi vay tiêu dùng tín chấp 18/04/2021

Vay tiêu dùng tín chấp là hình thức vay phổ biến hiện nay. Mặc dù hình thức vay này có nhiều ưu điểm nổi bật như thủ tục dễ thự hiện, giải ngân nhanh chóng, điều kiện đơn giản... nhưng đồng thời cũng đi kèm với các nhược điểm về lãi suất và hạn mức vay.

Có được vay thế chấp tài sản hình thành trong tương lai? 01/04/2021

Tài sản hình thành trong tương lai là một trong những loại tài sản được công nhận tại Bộ luật Dân sự năm 2015. Vậy tài sản hình thành trong tương lai là gì? Có được vay thế chấp tài sản hình thành trong tương lai không?

Vay vốn ngân hàng: Không khó nếu có các điều kiện sau 16/01/2021

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu mua nhà, mua xe, kinh doanh, mua hàng hóa tiêu dùng… nhiều người có nhu cầu vay vốn ngân hàng. Vậy thủ tục này có khó không và tiến hành như thế nào?

Đã có mức lãi suất vay mua nhà ở xã hội năm 2019  07/03/2019

Mức lãi suất vay mua nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP vừa được Thủ tướng Chính phủ ấn định ngày 04/03/2019 vừa qua, tại Quyết định 255/QĐ-TTg.