- Tổng quan
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 10725:2015 CODEX STAN 105-1981, REVISED 2001 with amendment 2013 Bột cacao và hỗn hợp bột cacao có đường
| Số hiệu: | TCVN 10725:2015 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
| Cơ quan ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ | Lĩnh vực: | Thực phẩm-Dược phẩm |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
17/06/2015 |
Hiệu lực:
|
Đã biết
|
| Người ký: | Đang cập nhật |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 10725:2015
TCVN 10725:2015: Quy định về Bột Cacao và Hỗn Hợp Bột Cacao Có Đường
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 10725:2015 được ban hành nhằm quy định về bột cacao và hỗn hợp bột cacao có đường, có hiệu lực từ ngày công bố. Tiêu chuẩn này hoàn toàn tương đương với CODEX STAN 105-1981, sửa đổi 2001 và bổ sung 2013, nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm cho các sản phẩm liên quan đến cacao.
Tiêu chuẩn áp dụng cho bột cacao và các hỗn hợp bột cacao có đường được tiêu thụ trực tiếp. Theo đó, các sản phẩm cacao phải tuân thủ các yêu cầu về độ ẩm, không được lớn hơn 7% khối lượng. Đặc biệt, sản phẩm bột cacao yêu cầu hàm lượng bơ cacao tối thiểu tính theo chất khô như sau: ≥ 20% khối lượng cho bột cacao thông thường; 10% - <20% cho bột cacao tách một phần chất béo; và <10% cho bột cacao tách phần lớn chất béo.
Ngoài ra, bột sôcôla, được định nghĩa là hỗn hợp của bột cacao với đường, phải chứa không dưới 32% khối lượng bột cacao. Tiêu chuẩn cũng quy định các thành phần cơ bản, các chỉ tiêu chất lượng và các phụ gia thực phẩm được phép sử dụng, kèm theo mức tối đa cho từng loại phụ gia.
Về mặt vệ sinh, sản phẩm phải được chế biến theo nguyên tắc vệ sinh thực phẩm chung và phải đáp ứng các tiêu chí vi sinh vật theo tiêu chuẩn TCVN 9632:2013. Việc ghi nhãn sản phẩm cũng phải tuân theo các quy định ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn, ghi rõ tên sản phẩm, thông tin về hàm lượng bột cacao, cũng như các thông tin về nhà sản xuất và phân phối.
Cuối cùng, tiêu chuẩn cũng bao gồm các phương pháp phân tích và lấy mẫu để xác định hàm lượng bơ cacao và độ ẩm trong sản phẩm cacao. Những thông tin này giúp đảm bảo tính minh bạch và chất lượng sản phẩm cacao trên thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hướng dẫn các nhà sản xuất trong quy trình sản xuất.
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 10725:2015 CODEX STAN 105-1981, REVISED 2001 with amendment 2013 Bột cacao và hỗn hợp bột cacao có đường
Văn bản này đang cập nhật nội dung.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!