- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 1010A/BHXH-TCKT 2020 Thỏa thuận liên ngành với hệ thống Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển VN
| Cơ quan ban hành: | Bảo hiểm xã hội Việt Nam |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 1010A/BHXH-TCKT | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Nguyễn Đình Khương |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
27/03/2020 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Tài chính-Ngân hàng |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 1010A/BHXH-TCKT
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 1010A/BHXH-TCKT
| BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 1010A/BHXH-TCKT | Hà Nội, ngày 27 tháng 3 năm 2020 |
| Kính gửi: | - Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; |
Ngày 27/3/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Ngân hàng thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký Thỏa thuận liên Ngành số 06/BHXH-NHĐT&PTVN về việc mở, quản lý, sử dụng tài khoản tiền gửi giữa hệ thống BHXH Việt Nam và hệ thống BIDV, BHXH Việt Nam hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là BHXH tỉnh), Trung tâm Giám định BHYT và thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc, thực hiện một số nội dung sau:
1. Mở, sử dụng, quản lý tài khoản tiền gửi tại hệ thống BIDV
- BHXH tỉnh mở, sử dụng 01 tài khoản “Tiền gửi thu”; 01 tài khoản “Tiền gửi chi BHXH”; 01 tài khoản “Tiền gửi chi BHYT” và 01 tài khoản “Tiền gửi chi hoạt động” theo quy định tại Danh sách số 02 Thỏa thuận liên Ngành số 06/BHXH-NHĐT&PTVN.
- BHXH huyện mở, sử dụng 01 tài khoản “Tiền gửi thu”; 01 tài khoản “Tiền gửi chi BHXH”; 01 tài khoản “Tiền gửi chi BHYT” và 01 tài khoản “Tiền gửi chi hoạt động” theo quy định tại Danh sách số 03 Thỏa thuận liên Ngành số 06/BHXH-NHĐT&PTVN.
- Trung tâm Giám định BHYT và thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc mở, sử dụng 01 tài khoản. “Tiền gửi chi hoạt động” theo quy định tại Danh sách số 02 Thỏa thuận liên Ngành số 06/BHXH-NHĐT&PTVN.
Việc mở, sử dụng, quản lý các tài khoản tiền gửi mở tại hệ thống BIDV được thực hiện theo đúng các quy định tại Thỏa thuận liên ngành số 06/BHXH-NHĐT&PTVN và các văn bản hướng dẫn của BHXH Việt Nam.
2. Chuyển số dư, tất toán tài khoản “Tiền gửi chi BHYT” và tài khoản “Tiền gửi chi hoạt động”
Đối với BHXH tỉnh (Danh sách số 02) và BHXH huyện (Danh sách số 03) đã mở tài khoản “Tiền gửi chi BHYT” và tài khoản “Tiền gửi chi hoạt động” tại các hệ thống ngân hàng khác, sau khi mở tài khoản “Tiền gửi chi BHYT” và tài khoản “Tiền gửi chi hoạt động” tại chi nhánh BIDV thực hiện chuyển số dư về tài khoản tiền gửi mở tại chi nhánh BIDV và tất toán tài khoản “Tiền gửi chi BHYT”, tài khoản “Tiền gửi chi hoạt động” đã mở tại các hệ thống ngân hàng khác.
3. Thực hiện hợp tác thu BHXH, BHYT, BHTN
- BHXH tỉnh, BHXH huyện thống nhất với chi nhánh BIDV nơi BHXH tỉnh, BHXH huyện mở tài khoản “Tiền gửi thu” danh sách các doanh nghiệp do BHXH tỉnh, BHXH huyện quản lý thu theo phân cấp. Trong thời gian thực hiện nếu có thay đổi danh sách các doanh nghiệp đã thống nhất giữa cơ quan BHXH và chi nhánh BIDV nơi cơ quan BHXH mở tài khoản “Tiền gửi thu” thì cơ quan BHXH và chi nhánh BIDV có trách nhiệm thông báo cho nhau biết để phối hợp điều chỉnh danh sách.
- BHXH tỉnh, BHXH huyện thông báo số phải đóng BHXH, BHYT, BHTN (Mẫu số 06 kèm theo Thỏa thuận liên Ngành số 06/BHXH-NHĐT&PTVN) của doanh nghiệp theo danh sách đã thống nhất cho chi nhánh BIDV nơi cơ quan BHXH mở tài khoản “Tiền gửi thu” để phối hợp đôn đốc các doanh nghiệp chuyển tiền thu BHXH, BHYT, BHTN vào tài khoản “Tiền gửi thu” của cơ quan BHXH.
4. Tổ chức thực hiện
a) BHXH tỉnh, huyện và các đơn vị không có tên tại Danh sách số 02, 03 Thỏa thuận liên Ngành số 06/BHXH-NHĐT&PTVN không thuộc phạm vi thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn này.
b) BHXH tỉnh triển khai, hướng dẫn BHXH huyện thực hiện đầy đủ, đúng nội dung quy định tại các Điều, Khoản của Thỏa thuận liên Ngành số 06/BHXH-NHĐT&PTVN và Công văn này.
Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc kịp thời phản ánh về Bảo hiểm xã hội Việt Nam (Vụ Tài chính - Kế toán) để được hướng dẫn, giải quyết./.
| Nơi nhận: | KT. TỔNG GIÁM ĐỐC |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!