Toàn bộ quy định về sang tên Sổ đỏ

Lọc bài viết theo:

Sang tên Sổ đỏ cho người thân: Nên bán hay tặng cho? 29/11/2022

Để biết nên chuyển nhượng hay tặng cho khi sang tên Sổ đỏ cho người thân thì người dân cần so sánh những điểm giống và khác nhau giữa hai phương án này, đồng thời còn phải phụ thuộc vào ý chí của người có đất.

Mua nhà đất "cá độ" bóng đá mùa World Cup và 5 thông tin cần biết 23/11/2022

Mặc dù cá độ bóng đá là vi phạm pháp luật nhưng trong nhiều trường hợp các bên có thể có nhiều cách hợp thức hóa việc thế chấp nhà đất. Do đó, đối với người mua nhà đất cá độ bóng đá mùa World Cup cần phải nắm rõ một số quy định về chuyển nhượng để tránh rủi ro.

2 quy định chung về nhận quyền sử dụng đất cần nắm rõ 13/11/2022

Nhận quyền sử dụng đất được gồm nhiều hình thức khác nhau như nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho, nhận thừa kế và với mỗi người sử dụng đất sẽ có quy định riêng mà theo đó người dân cũng cần biết khi thực hiện.

Hồ sơ sang tên sổ hồng chung cư: Cần chuẩn bị giấy tờ gì? 04/11/2022

Khi sang tên chung cư, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là cần chuẩn bị giấy tờ gì. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết các loại giấy tờ sang tên sổ hồng chung cư cần phải có.

Sang tên sổ hồng chung cư: Tất tật những khoản phí phải nộp 17/10/2022

Khi mua chung cư, một trong những thủ tục cần thiết là sang tên sổ hồng. Vậy khi đó, các bên cần phải nộp những khoản chi phí nào?

Tranh chấp đất đai với hàng xóm có chuyển nhượng được không? 12/10/2022

Tranh chấp đất đai diễn ra với nhiều biểu hiện khác nhau trong đó tranh chấp ranh giới giữa những người sử dụng đất liền kề, hàng xóm, láng giềng là phổ biến nhất. Vậy, khi xảy ra tranh chấp đất đai với hàng xóm có chuyển nhượng được không?

5 trường hợp đất người dân không nên mua 10/10/2022

Khi mua đất (nhận chuyển nhượng) người mua phải biết một số quy định cơ bản để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Theo đó, những trường hợp đất người dân không nên mua dưới đây không chỉ nêu ra những trường hợp cần tránh xa mà còn có những cách xử lý nếu “nhỡ” mua phải đất này.

Được tự ý bán nhà đất khi có vợ/chồng là người nước ngoài? 06/09/2022

Nhà đất là tài sản chung của vợ chồng khi chuyển nhượng, tặng cho tài sản chung đó phải có sự đồng ý bằng văn bản của vợ chồng mà không được tự ý thực hiện. Vậy, trường hợp nào được tự ý bán nhà đất khi có vợ chồng là người nước ngoài?

Đất sử dụng sai mục đích có sang tên Sổ đỏ được không? 27/06/2022

Một trong những nguyên tắc và nghĩa vụ khi sử dụng đất là phải sử dụng đất đúng mục đích. Nếu sử dụng đất sai mục đích có thể bị xử phạt vi phạm hành chính. Vậy, khi đất sử dụng sai mục đích có chuyển nhượng được không?

Phương án sang tên Sổ đỏ mà người ở với cha mẹ dễ bị thiệt nhất 17/05/2022

Việc cha mẹ tặng một phần đất cho con ra ở riêng, cho con gái khi lấy chồng và phần còn lại cho đứa con sống chung với mình rất phổ biến. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp đây là phương án sang tên Sổ đỏ mà người ở với cha mẹ dễ bị thiệt nhất.

3 trường hợp sang tên Sổ đỏ cho con dễ xảy ra tranh chấp 11/05/2022

Nhà đất là một trong những loại tài sản có giá trị lớn mà cha mẹ thường để lại cho con, có thể là tặng cho hoặc để thừa kế. Tuy nhiên, việc cho như thế nào rất quan trọng, trước hết phải tránh những trường hợp sang tên Sổ đỏ cho con dễ xảy ra tranh chấp dưới đây.

Nhận chuyển quyền sử dụng đất là gì? Khi nào được nhận? 03/04/2022

Nhận chuyển quyền sử dụng đất là hình thức phổ biến để tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có quyền sử dụng đất. Vậy, nhận chuyển quyền sử dụng đất là gì và khi nào được nhận chuyển quyền sử dụng đất?

Có được uỷ quyền cho người khác đứng tên Sổ đỏ không? 31/03/2022

Uỷ quyền là một trong những giao dịch phổ biến trong các giao dịch về nhà, đất: Uỷ quyền mua bán, uỷ quyền đặt cọc, uỷ quyền sang tên Sổ đỏ... Vậy có được uỷ quyền cho người khác đứng tên thay trên Sổ đỏ không?

Ít người biết: Cách mua đất đang thế chấp an toàn 29/03/2022

Đa số người dân đều quan niệm mua đất đang thế chấp sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Tuy nhiên, rủi ro đó có thể không bao giờ xảy ra nếu người dân nắm rõ cách mua đất đang thế chấp an toàn dưới đây.

Điều kiện, thủ tục sang tên Sổ đỏ đang thế chấp 09/03/2022

Sổ đỏ đang thế chấp tại ngân hàng hoặc thế chấp với cá nhân, tổ chức khác thì vẫn được chuyển nhượng, tặng cho nếu bên nhận thế chấp đồng ý. Dưới đây là điều kiện, thủ tục sang tên Sổ đỏ đang thế chấp.

Cha mẹ có được lấy lại đất khi con “thay đổi tính nết”? 26/02/2022

Khi con dựng vợ gả chồng thì nhiều hộ gia đình tặng đất cho con để làm vốn hoặc để ở. Cũng không ít trường hợp sau khi được tặng cho đất thì không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình. Vậy, cha mẹ có được lấy lại đất khi con thay đổi tính nết không?

Khi bán đất có phải xin chữ ký người đã ra ở riêng? 03/02/2022

Nếu người dân nắm rõ quy định khi bán đất có phải xin chữ ký người đã ra ở riêng hay không sẽ tự biết cách thực hiện thủ tục sang tên và tránh được những tranh chấp không đáng có giữa các thành viên.

Người bán đất chết, sang tên Sổ đỏ thế nào? 03/01/2022

Nếu người bán đất chết khi chưa sang tên Sổ đỏ có thể sẽ gặp một số khó khăn khi thực hiện. Tuy nhiên, người dân cũng có thể tự mình thực hiện nếu nắm rõ quy định về sang tên Sổ đỏ khi người bán chết sau đây.

Sang tên Sổ đỏ có phải ký giáp ranh không? 30/12/2021

Để được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất phải có đủ các điều kiện theo quy định, một trong những điều kiện đó là đất không có tranh chấp. Vậy, sang tên Sổ đỏ có phải ký giáp ranh không?

Tách Sổ đỏ cho con: Điều kiện, thủ tục thế nào? Phí bao nhiêu? 14/12/2021

Khi cha mẹ muốn chuyển nhượng, tặng cho một phần mảnh đất cho con thì phải đề nghị tách thửa đối với phần diện tích đó. Dưới đây là quy định về điều kiện, thủ tục và phí phải nộp khi tách Sổ đỏ cho con.