Toàn bộ quy định về sang tên Sổ đỏ

Lọc bài viết theo:

Thủ tục mua đất không Sổ đỏ được thực hiện thế nào? 21/09/2020

Một trong những điều kiện để sang tên khi chuyển nhượng, tặng cho là đất phải có Sổ đỏ nhưng thực tế mua đất không Sổ đỏ xảy ra phổ biến. Nếu người dân đã mua thì có cách nào để sang tên không hay phải trả lại đất?

Đất thuộc quy hoạch vẫn được phép sang tên Sổ đỏ? 17/09/2020

Sang tên đất thuộc quy hoạch thường sẽ khó khăn hơn vì cơ quan nhà nước từ chối thực hiện nếu có quyết định thu hồi đất hoặc người mua sẽ không mua nếu biết đất nằm trong quy hoạch.

Phải trả lại đất khi mua bằng giấy viết tay? 15/09/2020

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng giấy viết tay khá phổ biến và dễ xảy ra tranh chấp, nhất là khi đất tăng giá. Nếu hợp đồng chuyển nhượng bị Tòa án tuyên vô hiệu thì người mua phải trả lại đất và nhận lại tiền.

Bị mất Sổ đỏ có "nguy hiểm" không? 14/09/2020

Khi Sổ đỏ bị mất thì nhiều người rất lo lắng vì sợ người khác chuyển nhượng, thế chấp nhà đất của mình. Vậy, khi bị mất Sổ đỏ có "nguy hiểm" như nhiều người vẫn nghĩ?

Ủy quyền bán nhà đất: 6 quy định người dân cần biết 11/09/2020

Người có nhà đất có quyền ủy quyền bán nhà đất cho người khác để thay mặt mình ký hợp đồng với người mua. Trước khi ký hợp đồng ủy quyền thì các bên cần biết một số quy định để tránh những rủi ro.

Công chứng hợp đồng nhà đất: Hồ sơ, thủ tục, phí thực hiện 08/09/2020

Để sang tên Giấy chứng nhận (Sổ đỏ) thì một trong những việc đầu tiên phải làm là công chứng hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho nhà đất. Muốn công chứng thì các bên cần chuẩn bị hồ sơ và phí.

Chưa nộp tiền sử dụng đất thì không được sang tên Sổ đỏ? 03/09/2020

Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì các bên phải có đủ điều kiện. Riêng đối với trường hợp đang nợ tiền sử dụng đất thì chỉ được chuyển nhượng, tặng cho khi đã nộp đủ số tiền còn nợ.

Có được thêm tên con vào Sổ đỏ, Sổ hồng? 31/08/2020

Với mục đích chuyển quyền sử dụng đất cho con thì cha mẹ có thể đề nghị thêm tên con vào Sổ đỏ không hay bắt buộc phải chuyển nhượng, tặng cho hoặc để lại thừa kế quyền sử dụng đất?

Khi nào hợp đồng mua bán nhà đất không có hiệu lực? 16/08/2020

Hợp đồng mua bán nhà đất bị vô hiệu (không có hiệu lực) nếu các bên không đủ điều kiện, hợp đồng không được công chứng hoặc chứng thực theo quy định, vô hiệu do giả tạo, bị lừa dối, đe dọa, cưỡng ép…

6 thủ tục hành chính về Sổ đỏ người dân phải biết 12/08/2020

Trong quá trình sử dụng đất, quản lý, sử dụng Sổ đỏ thì người dân cần biết các thủ tục hành chính về Sổ đỏ như cấp, cấp lại, sang tên Sổ đỏ để có thể tự mình thực hiện mà không bị vướng mắc.

2 trường hợp mua đất không phải sang tên Sổ đỏ 05/08/2020

Theo quy định khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải đăng ký sang tên và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính. Tuy nhiên, có những trường hợp mua đất không phải sang tên Sổ đỏ.

Thửa đất nhỏ hơn 30m2 vẫn được cấp và sang tên Sổ đỏ 27/07/2020

30m2 là diện tích tối thiểu được phép tách thửa tại Hà Nội và đây là nơi có diện tích tối thiểu được phép tách thửa nhỏ nhất trong cả nước. Theo quy định khi thửa đất nhỏ hơn 30m2 vẫn được cấp Sổ đỏ và sang tên nếu có đủ điều kiện.

Đừng vội mua nhà đất nếu không biết 5 quy định sau 22/07/2020

Để tránh xảy ra tranh chấp hoặc bị tuyên vô hiệu khi mua bán nhà đất, LuatVietnam đã tổng hợp một số quy định cần biết khi mua nhà đất như điều kiện mua bán, cách kiểm tra thông tin nhà đất bị thế chấp, quy hoạch.

Mẫu Hợp đồng đặt cọc mua nhà ở năm 2020 16/07/2020

Hợp đồng đặt cọc mua nhà gồm nhiều điều khoản do các bên thỏa thuận về số tiền đặt cọc, thời hạn đặt cọc, quyền và nghĩa vụ của từng bên. Trước khi đặt cọc các bên cần biết một số lưu ý để loại trừ rủi ro pháp lý.

4 trường hợp không cung cấp thông tin đất đai cho người dân 12/07/2020

​Để tránh rủi ro khi mua đất thì người mua cần kiểm tra rõ thông tin, cách chính xác nhất là xin thông tin tại Văn phòng đăng ký đất đai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp Văn phòng đăng ký đất đai sẽ không cung cấp thông tin đất đai cho người dân.

3 mốc thời gian phải nhớ khi sang tên Sổ đỏ 10/07/2020

Khi chuyển nhượng nhà đất thì các bên phải biết các mốc thời gian thực hiện thủ tục sang tên Sổ đỏ như thời điểm khai nộp thuế, lệ phí trước bạ và thời gian thực hiện thủ tục đăng ký biến động.

Năm 2020, thời gian sang tên Sổ đỏ tối đa chỉ 10 ngày? 07/07/2020

Với mục tiêu đơn giản hóa thủ tục hành chính, tránh gây phiền hà cho người dân thì thời gian thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai được rút ngắn, trong đó có thời gian sang tên Sổ đỏ.

Thửa đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu vẫn được phép sang tên Sổ đỏ 06/07/2020

Hiện nay không ít người có thắc mắc đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu có được phép sang tên Sổ đỏ hay không? Để biết câu trả lời hãy xem quy định về chuyển nhượng, tặng cho dưới đây.

Dùng Sổ đỏ giả để mua bán nhà đất sẽ bị phạt nặng 05/07/2020

Việc sử dụng Sổ đỏ giả để mua bán nhà đất ngày một phổ biến. Pháp luật đã quy định những mức phạt, hình phạt rất nặng đối với từng hành vi cụ thể của người vi phạm.

Thủ tục mua bán nhà đất đơn giản và nhanh chóng 02/07/2020

Thủ tục mua bán nhà đất gồm các quy định về kiểm tra thông tin nhà đất để tránh rủi ro, hướng dẫn chi tiết các bước sang tên an toàn và hợp pháp, trong đó nêu rõ nghĩa vụ của từng bên.