Toàn bộ quy định về sang tên Sổ đỏ

Lọc bài viết theo:

Đất chưa có Sổ đỏ, bố mẹ vẫn có thể tặng cho con? 05/03/2021

Điều kiện đầu tiên muốn chuyển nhượng, tặng cho nhà đất thì phải có Sổ đỏ, Sổ hồng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp đất chưa có Sổ đỏ bố mẹ vẫn có thể tặng cho con dù ít xảy ra và khó thực hiện.

Mua đất nhưng Sổ đỏ vẫn đứng tên chủ cũ có rủi ro không? 01/03/2021

Nhiều trường hợp mua đất nhưng Sổ đỏ vẫn đứng tên chủ cũ dù tâm lý của người mua luôn muốn Sổ đỏ, Sổ hồng đứng tên mình. Nếu không được cấp sổ mới thì có ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của người mua hay không?

Khi nào hợp đồng mua bán nhà đất có hiệu lực? 26/02/2021

Xác định thời điểm hợp đồng mua bán nhà đất có hiệu lực rất quan trọng, vì đây là thời điểm phát sinh quyền, nghĩa vụ của các bên chuyển nhượng, nhất là khi các bên có phát sinh tranh chấp.

Mức đóng thuế trước bạ khi sang tên Sổ đỏ 2021 25/02/2021

Khi sang tên Sổ đỏ phải nộp một số khoản tiền như thuế thu nhập cá nhân, thuế trước bạ, phí thẩm định hồ sơ, lệ phí cấp Sổ đỏ. Dưới đây là mức thu thuế trước bạ khi sang tên Sổ đỏ 2021.

3 rủi ro khi mua nhà, đất bằng giấy viết tay 24/02/2021

Mua bán nhà đất bằng giấy viết tay diễn ra khá phổ biến vì nhiều lý do khác nhau, một trong số đó là việc người dân không nắm được hết những rủi ro khi mua nhà đất bằng giấy viết tay.

​Năm 2021, mua đất của bố mẹ vẫn phải nộp thuế trước bạ? 22/02/2021

Khi nhận thừa kế hoặc nhận tặng cho nhà đất từ cha mẹ thì được miễn thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ, riêng trường hợp mua đất của bố mẹ vẫn phải nộp lệ phí trước bạ.

Mua bán đất bằng giấy viết tay: Hiểu thế nào mới đúng? 02/02/2021

Hiện nay có nhiều trang đưa tin "vẫn được mua bán đất bằng giấy viết tay", nhưng người dân cũng cần hiểu đúng về việc mua bán đất bằng giấy viết tay chỉ có hiệu lực trong một số trường hợp và từng thời điểm nhất định.

Mua đất nhưng diện tích bị thiếu so với Sổ đỏ, phải làm gì? 31/01/2021

Việc mua đất nhưng diện tích bị thiếu so với Sổ đỏ xảy ra khá phổ biến vì nhiều người chỉ căn cứ vào diện tích trên Sổ đỏ mà không tính theo thực tế. Trường hợp hợp đồng không quy định phương án xử lý thì bên nhận chuyển nhượng sẽ bị thiệt nếu diện tích nhỏ hơn Sổ đỏ.

Năm 2021, sang tên Sổ đỏ cần những điều kiện gì? 18/01/2021

So với cấp Sổ đỏ lần đầu thì điều kiện sang tên Sổ đỏ (chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất) dễ đáp ứng, dễ hiểu và dễ nắm bắt hơn. Vậy, sang tên Sổ đỏ cần những điều kiện gì?

Hướng dẫn cách thanh toán tiền để tránh rủi ro khi mua đất 13/01/2021

Nếu người mua biết cách thanh toán tiền để loại trừ rủi ro khi mua đất và thỏa thuận được với bên bán thì khi đó đã loại trừ được việc người bán không trao Giấy chứng nhận hoặc đổi ý nên không thể sang tên.

Năm 2021, mua đất có được cấp Sổ đỏ mới không? 10/01/2021

Hầu hết mọi người khi mua đất đều muốn Sổ đỏ đứng tên mình để “chính chủ” hoặc thuận tiện hơn khi chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp. Vậy, mua đất có được cấp Sổ đỏ mới không, nếu được thì trong trường hợp nào?

Đổi sang CCCD gắn chip có phải sửa thông tin Sổ đỏ? 31/12/2020

Theo dự kiến của Bộ Công an thì năm 2021 sẽ tiến hành cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân. Vậy, khi người dân đổi sang CCCD gắn chip có phải sửa thông tin Sổ đỏ hay không?

3 quyền quan trọng của người dân khi có đất thuộc quy hoạch 24/12/2020

Khi đất thuộc quy hoạch thì giá trị thửa đất giảm đi rất nhiều vì có thể bị thu hồi. Tuy nhiên, không vì lẽ đó mà bỏ qua những quyền của người dân khi có đất thuộc quy hoạch được LuatVietnam tổng hợp dưới đây.

Mua đất ở nơi khác, Sổ đỏ sẽ ghi thế nào? 09/12/2020

Không phải khi nào người dân cũng mua đất tại nơi có hộ khẩu thường trú. Vậy, khi người dân mua đất ở nơi khác Sổ đỏ sẽ ghi thế nào, địa chỉ người mua và địa chỉ thửa đất có giống nhau không?

Sang tên Sổ đỏ có bắt buộc phải đo đạc lại? 06/12/2020

Khi sang tên Sổ đỏ có thể phải nộp đầy đủ các khoản tiền như thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ, lệ phí cấp Giấy chứng nhận và chi phí đo đạc. Vậy, sang tên Sổ đỏ có bắt buộc phải đo đạc?

3 trường hợp được bán nhà đất khi cầm Sổ đỏ đứng tên người khác 16/11/2020

Người dân có quyền bán nhà đất khi Sổ đỏ đứng tên mình hoặc được ủy quyền. Trong một số trường hợp vẫn có quyền bán, tặng cho khi cầm giữ Sổ đỏ đứng tên người khác với điều kiện việc cầm giữ này là hợp pháp.

Mua đất phân lô bán nền 2021: Điều kiện, hồ sơ, thủ tục mới nhất 13/11/2020

Việc mua đất phân lô bán nền tại nhiều địa phương diễn ra khá sôi động vì chủ đầu tư hoặc bên môi giới đưa ra nhiều quyền lợi, ưu đãi. Để tránh rủi ro khi mua đất phân lô bán nền người mua cần tìm hiểu kỹ các thông tin về dự án, chủ đầu tư.

Đất mua bán qua nhiều người: Sang tên, cấp Sổ đỏ thế nào? 06/11/2020

Nhà đất mua bán qua nhiều người mà chưa sang tên, thậm chí chưa được cấp Sổ đỏ và mua bán bằng giấy viết tay khá phổ biến. Việc mua đi bán lại mà không đăng ký thường phát sinh tranh chấp và khó xác định ai là người có quyền sử dụng đất.

Lưu ý: Người hưởng lương thường xuyên không được mua đất trồng lúa 02/11/2020

Để đất được sử dụng đúng mục đích và bảo đảm an ninh lương thực thì pháp luật đất đai quy định người hưởng lương thường xuyên không được mua đất trồng lúa dù bên bán có đủ điều kiện.

5 điều hiểu chưa đúng về Sổ đỏ khiến người dân dễ bị thiệt 27/10/2020

Sổ đỏ là chứng thư pháp lý dùng để ghi nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất nhưng thực tế vẫn có nhiều điều hiểu chưa đúng về Sổ đỏ. Chính vì lẽ đó mà không ít người nghĩ mình không có hoặc bị hạn chế quyền.