• Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Chỉ thị 01/2005/CT-BTS của Bộ Thuỷ sản về việc tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn người và tàu hoạt động thuỷ sản

Ngày cập nhật: Thứ Ba, 12/04/2005 00:00 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Bộ Thủy sản
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Số hiệu: 01/2005/CT-BTS Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Chỉ thị Người ký: Tạ Quang Ngọc
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
07/02/2005
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Nông nghiệp-Lâm nghiệp

TÓM TẮT CHỈ THỊ 01/2005/CT-BTS

Chỉ thị 01/2005/CT-BTS: An toàn cho người và tàu cá hoạt động thuỷ sản

Chỉ thị 01/2005/CT-BTS, do Bộ trưởng Bộ Thuỷ sản ban hành ngày 07/02/2005, có hiệu lực ngay và là chỉ thị đầu tiên trong việc tăng cường quản lý và đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thuỷ sản. Mục tiêu chính của chỉ thị này là khắc phục tình trạng quản lý kém, an toàn đi biển chưa được thực hiện hiệu quả, và giảm thiểu tai nạn trên biển.

Đầu tiên, năm 2005 được xác định là "Năm tăng cường công tác quản lý", với mục tiêu giải quyết tình trạng tàu cá không đăng ký, đảm bảo tất cả tàu từ 50 sức ngựa trở lên phải có biển số và đăng ký tại địa phương. Việc này sẽ giúp quản lý tốt hơn số lượng tàu cá hoạt động trên biển.

Thứ hai, chỉ thị cũng nhấn mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục cho ngư dân về tầm quan trọng của an toàn trên biển, giúp họ hiểu biết về các thiết bị an toàn cần thiết và quy định hoạt động nghề cá. Ngư dân còn được khuyến khích trang bị cho tàu mình những thiết bị an toàn cần thiết và tham gia mua bảo hiểm cho thuyền viên.

Thứ ba, Bộ yêu cầu nâng cao chất lượng kiểm tra an toàn kỹ thuật của tàu cá và thiết bị an toàn để đảm bảo tất cả tàu cá hoạt động theo đúng quy định. Các hành động này không chỉ là kiểm tra mà còn phải có các biện pháp hỗ trợ ngư dân để họ đủ khả năng trang bị các thiết bị an toàn.

Bên cạnh đó, chỉ thị cũng nhấn mạnh vai trò của các Sở thuỷ sản địa phương, yêu cầu họ theo dõi chặt chẽ hoạt động của tàu cá và ngư dân, phối hợp với các đơn vị khác để quản lý chất lượng trang thiết bị cứu sinh. Việc này nhằm ngăn chặn nguy cơ mất an toàn từ những thiết bị kém chất lượng.

Cuối cùng, Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định trong chỉ thị này, qua việc tổ chức các cuộc thanh tra, kiểm tra và xây dựng lực lượng đăng kiểm tàu cá có năng lực.

Chỉ thị này nhấn mạnh tính cần thiết của việc phối hợp giữa các tổ chức, đơn vị có liên quan để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hoạt động thuỷ sản, góp phần bảo vệ người lao động và tài sản trên biển.

Xem chi tiết Chỉ thị 01/2005/CT-BTS có hiệu lực kể từ ngày 07/02/2005

Tải Chỉ thị 01/2005/CT-BTS

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Chỉ thị 01/2005/CT-BTS PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Chỉ thị 01/2005/CT-BTS DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

 

CHỈ THỊ

 

 

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ THUỶ SẢN SỐ 01/2005/CT-BTS NGÀY 07 THÁNG 02 NĂM 2005

VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ, ĐẢM BẢO AN TOÀN NGƯỜI

VÀ TÀU CÁ HOẠT ĐỘNG THUỶ SẢN

 

 

Trong nhiều năm qua, các cơ quan đơn vị trong ngành thuỷ sản đã có những cố gắng đáng kể trong việc tổ chức quản lý tàu cá, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thuỷ sản. Tuy nhiên, số lượng tàu cá chưa đăng ký, đăng kiểm còn nhiều, trang thiết bị đảm bảo an toàn đi biển lắp đặt trên tàu chưa được quản lý chặt chẽ, các tai nạn tàu cá vẫn xảy ra... để có tình trạng trên có trách nhiệm của các cơ quan quản lý tàu cá.

Để khắc phục, Bộ thuỷ snả chỉ thị các Cục, Vụ và các đơn vị thuộc bộ, các Sở thuỷ sản, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn có quản lý thuỷ sản (dưới đây gọi chung là Sở Thuỷ sản), Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản thực hiện tốt một số việc sau đây:

1. Lấy năm 2005 làm " Năm tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thuỷ sản" của ngành thuỷ sản.

2. Phấn đấu đến cuối năm 2005, giải quyết triệt để tình trạng tàu cá không được quản lý, đảm bảo tất cả các tàu cá có công suất từ 50 sức ngựa trở lên đều có đăng lý, có biển số tại địa phương, vùng biển.

3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho ngư dân và các chủ tàu cá hiểu rõ lợi ích và tầm quan trọng của việ đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thuỷ sản; kiến thức nghiệp vụ đảm bảo an toàn đi biển; trang bị đủ các thiết bị an toàn và mua bảo hiểm thuyền viên; các quy định về hoạt động đánh cá trên các vùng biển.

4. Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra an toàn kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thuỷ sản.

5. Có các biện pháp tổ chức sản xuất trên biển nhằm vừa đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật vừa phù hợp với khả năng kinh tế của ngư dân để khắc phục hiện trạng yếu kém về trang bị của tàu cá.

Xây dựng các mô hình mẫu về tổ chức sản xuất thuỷ sản nhằm đảm bảo phát triển sản xuất, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá, đảm bảo an ninh trật tự trên các vùng nước thuộc vùng quản lý.

6. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hạot động của người và tàu cá trên các vùng nước đảm bảo các tàu cá có đăng ký, đăng kiểm và mang đầy đủ các trang bị an toàn và hoạt động theo đúng khả năng an toàn mà các cơ quan thẩm quyền  cho phép.

7. Các Sở Thuỷ sản có trách nhiệm tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và chỉ đạo các Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản thực hiện các việc sau:

- Nắm số lượng và khu vực hoạt động của người và tàu cá thuộc địa phương quản lý; tình hình người và tàu cá của các địa phương khác đang hoạt động trên vùng biển thuộc địa phương mình quản lý.

- Phối hợp với các ngành chức năng của địa phương, quản lý chặt chẽ chất lượng các trang thiết bị cứu sinh của các cơ sở sản xuất cung ứng phao trên địa bàn. Kiên quyết không để tình trạng các trang thiết bị cứu sinh không đảm bảo chất lượng lưu hành trên thị trường và lắp đặt xuống tàu cá.

8. Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan đơn vị thuộc Bộ, các ngành có liên quan:

- Tổ chức chỉ đạo các Chi cục Bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản thực hiện nghiêm chỉnh các nội dung về quản lý tàu các được nêu trong chỉ thị này.

- Tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra nhằm quản lý chặt chẽ các hoạt động của tàu cá.

- Củng cố và xây dựng phương án tổ chức lực lượng Đăng kiểm tàu cá trong toàn quốc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; tổ chức đào tạo, huấn luyện các cán bộ đăng kiểm tàu cá có đủ năng lực để quản lý toàn bộ khối tàu các của ngành thuỷ sản.

Theo dõi và định kỳ báo cáo Bộ trưởng kết quản thực hiện chỉ thị này.

Thủ trưởng các Vụ, Cục, thanh tra, Văn phòng Bộ, Giám đốc các Sở thuỷ sản, Chi cục trưởng các Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản các tỉnh, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc bộ căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai, thực hiện nghiêm túc chỉ thị này./.

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Chỉ thị 01/2005/CT-BTS của Bộ Thuỷ sản về việc tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn người và tàu hoạt động thuỷ sản

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Chỉ thị 01/2005/CT-BTS

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Yêu cầu hỗ trợYêu cầu hỗ trợ
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×