đất nông nghiệp

Lọc bài viết theo:

Hạn mức sử dụng đất nông nghiệp hiện nay là bao nhiêu? 19/09/2023

Ở nước ta hiện nay, đất nông nghiệp chiếm phần lớn diện tích đất, những vấn đề liên quan đến đất nông nghiệp luôn được người dân đặc biệt quan tâm. Trong đó là hạn mức sử dụng đất nông nghiệp.

Giá đền bù đất nuôi trồng thủy sản năm 2023 thế nào? 20/08/2023

Giá đền bù đất nuôi trồng thủy sản 2023 thế nào? Là vấn đề được nhiều người dân quan tâm. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về giá đề bù đối với loại đất này.

Luật 2023, đất nông nghiệp hết hạn sử dụng có bị thu hồi không? 14/08/2023

Đất nông nghiệp là loại đất có thời hạn sử dụng, vậy khi đất nông nghiệp hết hạn sử dụng có bị thu hồi không? Đây cũng là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này.

Đất nông nghiệp lên đất trồng cây lâu năm được không? 06/08/2023

Đất nông nghiệp lên đất trồng cây lâu năm được không? là câu hỏi mà đến nay vẫn còn nhiều người thắc mắc. Theo dõi bài viết dưới đây của LuatVietnam để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hướng dẫn về chi phí tách thửa đất nông nghiệp mới nhất [2023] 27/07/2023

Chi phí tách thửa đất nông nghiệp bao gồm tất cả các khoản phí, lệ phí mà người sử dụng đất phải trả khi làm thủ tục tách thửa đất. Vậy chi phí tách thửa đất nông nghiệp mới nhất hiện nay là bao nhiêu?

Đất sổ xanh có chuyển sang sổ đỏ được không? 24/07/2023

Đất sổ xanh có chuyển sang sổ đỏ được không? là câu hỏi mà nhiều người còn thắc mắc. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi này.

Có được xây nhà trên đất rừng phòng hộ không? 11/07/2023

Đất rừng phòng hộ có được xây nhà không là vấn đề được nhiều người dân quan tâm khi tìm hiểu về đất rừng phòng hộ. Bài viết sau của LuatVietnam sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.

Thế nào là đất rừng phòng hộ? Có nên mua đất rừng phòng hộ không? 09/07/2023

Khi tìm hiểu về đất rừng phòng hộ, có không ít người thắc mắc vậy có nên mua đất rừng phòng hộ không? Có thể thấy, đất rừng phòng hộ là loại đất tương đối đặc biệt, do đó sẽ có một số hạn chế so với các loại đất khác. Theo dõi bài viết sau của LuatVietnam để tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này.

Theo Luật 2023, đất nông nghiệp có được chuyển nhượng không? 19/05/2023

Chuyển nhượng đất đai là quyền của người sử dụng đất, đồng thời cũng là giao dịch phổ biến. Có không ít người thắc mắc vậy đất nông nghiệp có được chuyển nhượng không?

Xây nhà ở trên đất nông nghiệp có được bồi thường không? 19/05/2023

Việc xây nhà, công trình trên đất nông nghiệp khá phổ biến. Một trong những vấn đề mà người sử dụng đất quan tâm là vậy bồi thường đất nông nghiệp có nhà ở thế nào? Có được bồi thường cả giá trị căn nhà không? Bài viết sau của LuatVietnam sẽ giải đáp những vấn đề này.

Đất nông nghiệp sử dụng sai mục đích bị xử lý như thế nào?  18/05/2023

Mỗi loại đất sẽ có mục đích sử dụng khác nhau, thế nhưng thực trạng sử dụng đất không đúng mục đích lại xảy ra khá thường xuyên, nhất là đối với đất nông nghiệp. Vậy, đất nông nghiệp sử dụng sai mục đích bị xử lý thế nào?

Luật 2023, đất ruộng có được cấp Sổ đỏ không? 18/05/2023

Sổ đỏ có giá trị quan trọng trong việc chứng minh quyền sử dụng đất, do đó vấn đề này luôn được người dân đặc biệt quan tâm. Vậy với đất ruộng có được cấp Sổ đỏ không? Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc giải đáp về vấn đề này.

Chuyển đất vườn sang đất ở có cần xin phép không? 16/05/2023

Chuyển đất vườn sang đất ở là nhu cầu phổ biến của nhiều người sử dụng đất. Vậy, chuyển đất vườn sang đất ở có cần xin phép không? Bài viết sau của LuatVietnam sẽ giải đáp rõ về vấn đề này.

Người dân bị thu hồi đất nông nghiệp có được tái định cư không? 16/05/2023

Người dân bị thu hồi đất nông nghiệp có được tái định cư không? là vấn đề được nhiều người dân quan tâm. Theo dõi bài viết dưới đây của LuatVietnam để tìm hiểu rõ hơn về nội dung này.

Đất rừng sản xuất có làm trang trại được không? 13/05/2023

Đất rừng sản xuất là một trong các loại đất thuộc nhóm đất nông nghiệp. Vậy, đất rừng sản xuất có được làm trang trại không? Bài viết sau của LuatVietnam sẽ giải đáp về vấn đề này.

Đất nông nghiệp có phải nộp thuế không? Ai phải nộp? 12/05/2023

Đất nông nghiệp là loại đất được sử dụng phổ biến và chiếm tỷ lệ tương đối cao so với các loại đất khác. Vậy, đất nông nghiệp có phải nộp thuế không? Ai phải nộp?

Năm 2023, đất rừng phòng hộ có được cấp Sổ đỏ không? 11/05/2023

Đất rừng phòng hộ là một trong các loại đất rừng thuộc nhóm đất nông nghiệp. Vậy, đất rừng phòng hộ có được cấp Sổ đỏ không? Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ giải đáp vấn đề này.

Làm Sổ đỏ đất ao: Hồ sơ, thủ tục mới nhất 2023 10/05/2023

Đất ao thường có ở các vùng nông thôn, các khu ngoại thành, được hình thành tự nhiên hoặc nhân tạo. Vậy, đất ao có được cấp Sổ đỏ không? Bài viết sau của LuatVietnam sẽ giải đáp rõ về vấn đề này.

Thủ tục xác nhận người trực tiếp sản xuất nông nghiệp thế nào? 10/05/2023

Trong một số trường hợp nhất định, pháp luật yêu cầu người sử dụng đất phải được xác nhận là người trực tiếp sản xuất nông nghiệp. Vậy, thủ tục xác nhận người trực tiếp sản xuất nông nghiệp thế nào? Bài viết sau của LuatVietnam sẽ giải đáp về vấn đề này.

HNK là đất gì? Chuyển lên đất thổ cư có được không? 05/05/2023

HNK là ký hiệu của một loại đất thuộc nhóm đất nông nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về ký hiệu của loại đất này. Vậy, HNK là đất gì? Có được chuyển đất HNK lên đất ở không?