Chỉ thị 63/CT-PC của Bộ Văn hoá-Thông tin về việc thực hiện tuyên truyền pháp luật khiếu nại, tố cáo của công dân

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ VĂN HOÁ - THÔNG TIN SỐ 63/CT-PC
NGÀY 5 THÁNG 10 NĂM 1995 VỀ VIỆC THỰC HIỆN
TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO CỦA CÔNG DÂN

 

 

Thực hiện chương trình, kế hoạch cải cách hành chính của Chính phủ và Chỉ thị 64/TTg ngày 25/01/1995 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; Thanh tra Nhà nước, Bộ Tư pháp, Bộ Văn hoá - Thông tin đã có kế hoạch chuyên ngành tuyên truyền giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo của công dân.

Để triển khai chủ trương và kế hoạch trên, Bộ Văn hoá - Thông tin chỉ thị cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ và các Sở Văn hoá - Thông tin khẩn trương tiến hành những việc sau đây:

1. Mở đợt tuyên truyền tập trung từ nay đến tháng 11/1995, sau đó đưa vào kế hoạch tuyên truyền thường xuyên Pháp lệnh khiếu nại, tố cáo của công dân với nội dung và đối tượng cụ thể sau đây:

- Đối với công dân và cán bộ, Đảng viên: Giới thiệu và cung cấp những nội dung về quyền và nghĩa vụ khiếu nại, tố cáo do Pháp luật qui định, vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tổ chức thanh tra Nhà nước trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Từ đó giúp cho mỗi công dân cán bộ Đảng viên thực hiện quyền và nghĩa vụ khiếu nại tố cáo đúng Pháp luật; phát huy tinh thần dân chủ, đề cao kỷ luật, ý thức trách nhiệm trong việc khiếu kiện, tham gia giám sát, phát hiện những vi phạm của nhân dân Nhà nước và cơ quan Nhà nước trong việc xét, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, giải quyết đúng, kiên quyết xử lý đối với những cá nhân, tập thể khiếu nại, tố cáo sự thật có dụng ý làm rối nội bộ, gây mất đoàn kết.

- Đối với các cơ quan Nhà nước: Thủ trưởng các cấp, các ngành tăng cường trách nhiệm tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật, hướng dẫn thực hiện đúng những qui định tổ chức tiếp dân, xử lý đơn thư, xét giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Cải cách một bước thủ tục hành chính, giảm bớt phiền hà, nâng cao hiệu lực, hiệu quả việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; thông qua những việc làm đó góp phần củng cố lòng tin, mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước, góp phần tăng cường ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đoàn kết trong nhân dân.

2. Chủ động phối hợp với các cơ quan Thanh tra, Tư pháp cùng cấp tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền theo chức năng của mình, cụ thể là:

- Vụ báo chí có kế hoạch định hướng cho các báo, đài ở Trung ương dành các chuyên mục, chương trình riêng để tuyên truyền sâu rộng các nội dung đã thống nhất.

- Các Sở Văn hoá - Thông tin có kế hoạch phối hợp với các cơ quan Thanh tra và Tư pháp ở địa phương, cùng các báo, đài địa phương tuyên truyền theo nội dung chung.

- Các Nhà hát, các đoàn nghệ thuật, từ Trung ương đến địa phương xây dựng thêm các chương trình, tiết mục phục vụ cho việc tuyên truyền pháp lệnh và tổ chức biểu diễn rộng rãi đến các đối tượng dân chúng.

- Các cơ quan thư viện, Phát hành sách tổ chức trưng bày, phát hành, nói chuyện giới thiệu sách chuyên đề tuyên truyền cho pháp lệnh.

- Các Trung tâm Văn hoá - Thông tin, Nhà văn hoá, Nhà Thông tin - Triển lãm tăng cường các hoạt động sinh hoạt câu lạc bộ, diễn giảng, triển lãm, tổ chức thi sáng tác vẽ tranh cổ động, biểu diễn nghệ thuật quần chúng theo các chủ đề tuyên truyền.

- Các đội thông tin lưu động dàn dựng các chương trình tuyên truyền theo nội dung pháp lệnh và tổ chức phục vụ rộng rãi đến tận các cơ sở một cách thường xuyên.

- Các trường Đại học, chuyên nghiệp, các lớp huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ quản lý của ngành cần dành thời gian thích đáng trong chương trình để truyền đạt những kiến thức cơ bản về Pháp lệnh cho cán bộ, học viên, sinh viên.

- Cục Văn hoá - Thông tin cơ sở phối hợp với Thanh tra Bộ tổ chức việc in ấn, phát hành tài liệu, tờ rời, tranh cổ động phục vụ cho các Bộ, Ngành, địa phương trong việc tuyên truyền Pháp lệnh đến mọi đối tượng.

- Thanh tra tiến hành tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Thanh tra nhân dân ở các đơn vị thuộc Bộ, đồng thời phối hợp với Vụ Pháp chế tổ chức các cuộc trao đổi kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, triển khai Pháp lệnh.

 

* *

*

 

Nhận được chỉ thị này. Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, các Sở Văn hoá - Thông tin có kế hoạch chỉ đạo các cơ sở thuộc phạm vi phụ trách triển khai ngay các công việc cần thiết và từng tháng có báo cáo kết quả về Bộ (Ban Thanh tra) để tổng hợp và có hướng chỉ đạo tiếp.

 

thuộc tính Chỉ thị 63/CT-PC

Chỉ thị 63/CT-PC của Bộ Văn hoá-Thông tin về việc thực hiện tuyên truyền pháp luật khiếu nại, tố cáo của công dân
Cơ quan ban hành: Bộ Văn hoá-Thông tinSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:63/CT-PCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Trần Hoàn
Ngày ban hành:05/10/1995Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Khiếu nại-Tố cáo
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 63/CT-PC

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đợi