Hướng dẫn 131/QLLĐNN của Bộ Loa động, thương binh và Xã hội về việc thực hiện Quy chế tạm thời về cấp và quản lý chứng chỉ đào tạo và giáo dục định hướng cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

HƯỚNG DẪN

CỦA BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI - CỤC QUẢN LÝ
LAO ĐỘNG VỚI NƯỚC NGOÀI SỐ 131/QLLĐNN NGÀY 06 THÁNG 4
NĂM 2000 THỰC HIỆN QUY CHẾ TẠM THỜI VỀ CẤP VÀ QUẢN LÝ CHỨNG CHỈ ĐÀO TẠO VÀ GIÁO DỤC ĐỊNH HƯỚNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC CÓ THỜI HẠN Ở NƯỚC NGOÀI

 

Thực hiện Quyết định số 179/2000/QĐ-BLĐTBXH ngày 22/2/2000 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc ban hành Quy chế tạm thời về cấp và quản lý Chứng chỉ đào tạo và giáo dục định hướng cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài (sau đây gọi tắt là "Chứng chỉ"), Cục Quản lý lao động với nước ngoài hướng dẫn thực hiện như sau:

 

I. CƠ SỞ ĐÀO TẠO ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ
CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

 

1. Các trường và trung tâm dạy nghề được lựa chọn thí điểm đào tạo và giáo dục định hướng cho lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo Công văn số 59/QLLĐNN-CSQLLĐ ngày 18/2/2000 của Cục Quản lý lao động với nước ngoài.

2. Các cơ sở đào tạo thuộc các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động chuyên doanh đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài được thành lập theo quyết định của Bộ, ngành, địa phương.

3. Các Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng lao động hợp tác quốc tế trực thuộc Cục Quản lý lao động với nước ngoài - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

4. Các cơ sở đào tạo được thành lập theo quyết định của các Bộ, ngành, địa phương, không thuộc các cơ sở đào tạo nêu trên, có hợp đồng đào tạo và giáo dục định hướng ký với các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động chuyên doanh và đã đăng ký hợp đồng đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài tại Cục Quản lý lao động với nước ngoài.

 

II. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ

 

Tất cả những người lao động được tuyển chọn đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã tham dự khoá đào tạo và giáo dục định hướng tại cơ sở đào tạo được quy định tại mục I nêu trên và thi đạt yêu cầu trong kỳ kiểm tra kết thúc khoá đào tạo và giáo dục định hướng đều được cấp Chứng chỉ.

 

 

 

III. CẤP PHÁT VÀ QUẢN LÝ CHỨNG CHỈ

 

1. Các cơ sở đào tạo được nói tại điểm 1 và 3 thuộc mục I nêu trên lập kế hoạch đào tạo và giáo dục định hướng hàng năm trên cơ sở các hợp đồng khung về đào tạo ký với các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động chuyên doanh đưa lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Và đăng ký bằng văn bản số lượng chứng chỉ với Cục Quản lý lao động với nước ngoài.

- Các cơ sở đào tạo nói tại điểm 2 mục I lập kế hoạch đăng ký số lượng chứng chỉ kèm theo công văn đề nghị của doanh nghiệp với Cục Quản lý lao động với nước ngoài.

- Các cơ sở đào tạo nói tại điểm 4 Mục I đăng ký bằng văn bản số lượng Chứng chỉ với Cục quản lý đào tạo với nước ngoài phù hợp vơi số lượng học viên được đào tạo theo từng hợp đồng được ký kết với các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động chuyên doanh đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Khi nhận Chứng chỉ, yêu cầu các cơ sở đào tạo phải xuất trình các tài liệu sau:

+ Văn bản của cơ quan quản lý nhà nước (Bộ, ngành, địa phương) cho phép đào tạo (chỉ xuất trình lần đầi tiên khi nhận Chứng chỉ);

+ Hợp đồng đào tạo và giáo dục định hướng ký với doanh nghiệp có giấy phép hoạt động chuyên doanh đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

2. Các cơ sở đào tạo nhận Chứng chỉ tại Cục Quản lý lao động với nước ngoài hoặc đề nghị Cục Quản lý lao động với nước ngoài chuyển qua đường bưu điện và phải trả khoản tiền theo quy định để chi phí cho việc in ấn Chứng chỉ.

3. Các cơ sở đào tạo lập sổ theo dõi việc cấp Chứng chỉ theo quy định tại Mẫu số 1 kèm theo Văn bản này và định kỳ 6 tháng (trước 15/6 và 15/12 hàng năm) báo cáo với Cục Quản lý lao động với nước ngoài về số lượng Chứng chỉ đã cấp (theo Mẫu số 2). Hướng dẫn này có hiệu lực kể từ ngày ký. Trong quá trình tổ chức thực hiện có gì vướng mắc, đề nghị phản ánh về Cục Quản lý lao động với nước ngoài để xem xét, giải quyết.

 

 

 


MẪU SỐ 1

(Kèm theo hướng dẫn thực hiện Quy chế tạm thời về cấp và quản lý chứng chỉ đào tạo và giáo dục định hướng
cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài số 131/QLLĐNN ngày 6 tháng 4 năm 2000
của Cục Quản lý lao động với nước ngoài)

 

SỔ THEO DÕI CẤP CHỨNG CHỈ

của ...... (Cơ sở đào tạo).....
Về việc đào tạo và giáo dục định hướng
cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài

 

STT

Họ và tên

Số CMT

Địa chỉ thường trú

Số hợp đồng

Nước
tiếp nhận

Số hiệu chứng chỉ

Ngày cấp

Họ tên và chữ ký của người nhận chứng chỉ

Ghi chú

 

(1)

(2)

(3)

(4)

(5)

(6)

(7)

(8)

(9)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Cấp thay thế cũ nát, cấp cho trường hợp bị mất)

 

Cộng (từng đợt, tháng, sáu tháng năm)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ghi chú: Có thể lập sổ và ghi số hiệu chứng chỉ riêng theo từng nước tiếp nhận lao động.

Thuộc tính văn bản
Hướng dẫn 131/QLLĐNN của Bộ Loa động, thương binh và Xã hội về việc thực hiện Quy chế tạm thời về cấp và quản lý chứng chỉ đào tạo và giáo dục định hướng cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 131/QLLĐNN Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Hướng dẫn Người ký: Trần Văn Hằng
Ngày ban hành: 06/04/2000 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề , Lao động-Tiền lương
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!