Điểm tin Văn bản mới số 18.2022

Điểm tin văn bản

Đất đai-Nhà ở
Nhà chung cư cũ sẽ sớm được cải tạo, xây dựng lại trên cả nước

Ngày 29/4/2022, Bộ Xây dựng đã có Công văn 1502/BXD-QLN gửi tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc triển khai thực hiện Nghị định số 69/2021/NĐ-CP về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Bộ Xây dựng đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Nghị định 69/2021 để đẩy nhanh tiến độ các dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, đồng thời bảo đảm an toàn về tính mạng, tài sản của người dân trước mùa mưa bão năm 2022.

Theo đó, các địa phương có nhiệm vụ kiểm định, đánh giá chất lượng nhà chung cư cũ trên địa bàn và lập danh mục nhà chung cư, khu chung cư thuộc diện phải phá dỡ để đưa vào kế hoạch thực hiện của địa phương.

Khẩn trương lập, phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu vực có nhà chung cư cần cải tạo, xây dựng lại để các nhà đầu tư có cơ sở xây dựng phương án đầu tư, phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Ban hành hệ số K bồi thường tại khu vực, vị trí có nhà chung cư cần cải tạo, xây dựng lại để người dân biết khi tham gia lựa chọn doanh nghiệp kinh doanh bất động sản làm chủ đầu tư.

Ban hành các tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư để làm cơ sở cho các nhà đầu tư tham gia đăng ký làm chủ đầu tư dự án...  

Ngoài ra, các địa phương cần tổ chức tập huấn, tuyên truyền rộng rãi đến các cấp, các ngành và đặc biệt là người dân đang sinh sống tại các khu vực có nhà chung cư cũ cần cải tạo, xây dựng lại để tạo sự đồng thuận, làm cơ sở để triển khai nhanh chóng, thuận lợi cơ chế, chính sách cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư của Chính phủ.

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản sẽ chủ động đôn đốc, phối hợp với các địa phương trong việc thực hiện công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Nếu có thắc mắc liên quan đến chính sách này, độc giả liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Lao động-Tiền lương
Hướng dẫn thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp online

Ngày 04/5/2022, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã ban hành Công văn số 1399/LĐTBXH-VL về việc tiếp nhận và giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Cụ thể, Công văn này hướng dẫn quy trình tiếp nhận và giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia như sau:

Bước 1: Người lao động đăng ký tài khoản và đăng nhập trên cổng Dịch vụ công như sau:

- Tìm kiếm và chọn nộp dịch vụ công: Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

- Nhập thông tin đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp theo mẫu số 01

- Hồ sơ đính kèm gồm: Bản chụp/scan giấy tờ chứng minh chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Chọn gửi Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở LĐTBXH để tiếp nhận, giải quyết hồ sơ.

Bước 2: Cổng Dịch vụ công tự động chuyển thông tin người lao động cho cơ quan BHXH.

Bước 3: Cơ quan BHXH kiểm tra, giải quyết thông tin người lao động.

- Trường hợp 01: Nếu thông tin số sổ BHXH và một trong hai thông tin họ tên hoặc số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu không đúng với dữ liệu của cơ quan BHXH thì trả lại kết quả không hợp lệ về Cổng Dịch vụ công để hiển thị thông báo ngay khi người lao động gửi hồ sơ.

- Trường hợp 02: Nếu thông tin số sổ BHXH và một trong hai thông tin họ tên hoặc số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu trùng với dữ liệu của cơ quan bảo hiểm xã hội thì trong 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin chuyển đến, BHXH trả lại thông tin của người lao động cho Cổng Dịch vụ công để chuyển hồ sơ trực tuyến đến trung tâm dịch vụ việc làm.

- Trường hợp 03: Nếu người lao động chưa được chốt sổ BHXH thì cơ quan BHXH gửi lại thông báo về việc chưa chốt sổ cho Cổng Dịch vụ công để thông báo cho người lao động khi gửi hồ sơ.

Bước 4: Trung tâm Dịch vụ việc làm rà soát, gửi hồ sơ trình Sở LĐTBXH

Trong 16 ngày làm việc kể từ ngày nhận được dữ liệu tham gia bảo hiểm thất nghiệp của người lao động do bảo hiểm xã hội chuyển đến, cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm rà soát, gửi hồ sơ người lao động đủ điều kiện hỗ trợ trình Sở LĐTBXH theo đúng quy định.

Nếu hồ sơ không đạt yêu cầu, cán bộ cập nhật thông tin từ chối hồ sơ kèm theo văn bản nêu rõ lý do trên cổng Cổng dịch vụ công.

Bước 5: Sở LĐTBXH phản hồi kết quả

Trong 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ do Trung tâm Dịch vụ việc làm chuyển đến, Sở LĐTBXH phản hồi kết quả:

- Trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu, cán bộ cập nhật trạng thái từ chối hồ sơ và đính kèm văn bản trả lời lên Cổng Dịch vụ công để thông báo cho người lao động.

- Trường hợp hồ sơ hợp lệ, cán bộ cập nhật trạng thái Duyệt hồ sơ và đính kèm quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Khi hồ sơ được phê duyệt hoặc bị từ chối, hệ thống sẽ gửi thông báo qua tin nhắn SMS tới người lao động, đồng thời hiển thị thông tin, văn bản liên quan trên cổng Dịch vụ công.

Nếu vẫn còn thắc mắc về bảo hiểm thất nghiệp, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được tư vấn chi tiết.

Y tế-Sức khỏe
4 biểu hiện xác định bị viêm gan cấp tính ở trẻ em

Bộ Y tế tiếp tục ban hành Công văn số 2329/BYT-DP ngày 09/5/2022 về việc tiếp tục tăng cường giám sát trường hợp viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, trên thế giới hiện nay đã có ít nhất 169 trường hợp viêm gan cấp tính ở trẻ từ 01 tháng tuổi - 16 tuổi tại 12 quốc gia. Trong đó, có một bệnh nhi đã tử vong và 17 trường hợp khác phải ghép gan. Đặc biệt, tại châu Á đã ghi nhận ca bệnh đầu tiên tại Nhật Bản vào ngày 25/4/2022.

Tại Công văn này, Bộ Y tế nêu rõ, các trường hợp được xác định là viêm gan cấp tính có các biểu hiện như: Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và men gan tăng cao rõ rệt. Tuy nhiên các bệnh nhi đều không bị sốt, không phát hiện nhiễm vi rút phổ biến gây viêm gan vi rút cấp như viêm gan A, B, C, D và E.

Hiện nay, nguyên nhân chính xác gây ra viêm gan ở các bệnh nhi này vẫn chưa được tìm ra nhưng các trường hợp mắc xảy ra tại những nơi lưu hành cao vi rút Adeno.

Để chủ động giám sát và hạn chế tối đa trường hợp tử vong tại Việt Nam, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường lấy mẫu xét nghiệm trường hợp vi ngờ viêm gan không rõ nguyên nhân. Nếu phát hiện bất thường, không rõ nguyên nhân thì phải báo cáo ngay để theo dõi, chỉ đạo kịp thời.

Đồng thời, tăng cường tiêm phủ vắc xin viêm gan B cho trẻ trong độ tuổi tiêm chủng để đảm bảo không tồn tại khu vực có tỷ lệ tiêm thấp, đặc biệt là với trẻ sơ sinh.

Không chỉ vậy, Bộ Y tế còn yêu cầu thực hiện tốt việc khám, sàng lọc phát hiện sớm trường hợp nhiêm vi rút viêm gan để điều trị và kịp thời hạn chế biến chủng.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được gặp chuyên gia pháp lý của LuatVietnam.

Hiệu thuốc không được bán nước sát khuẩn tay chứa cồn công nghiệp

Ngày 10/5/2022, Bộ Y tế ban hành Công văn 2377/BYT-QLD về việc tăng cường quản lý đối với sản phẩm chứa Methanol được mua, bán tại các cơ sở kinh doanh dược.

Theo Công văn của Bộ Y tế, Methanol là hóa chất dùng với mục đích là chất đốt, rửa dụng cụ, làm dung môi hóa chất xét nghiệm. Methanol không phải là thuốc, nguyên liệu làm thuốc và không được sử dụng cho mục đích sát khuẩn trong y tế.

Tuy nhiên hiện nay vẫn có một số cơ sở bán lẻ thuốc có bày bán các sản phẩm có chứa hóa chất methanol gây nhầm lẫn với cồn sát trùng hoặc hướng dẫn sử dụng như sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay dùng trong y tế. 

Để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các địa phương chỉ đạo các cơ sở kinh doanh thuốc hoặc sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay dùng trong y tế kiểm tra đầy đủ thông tin về thành phần, nhãn mác trước khi mua, bán sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay dùng trong y tế trên địa bàn, đảm bảo cơ sở bán lẻ thuốc không được phép kinh doanh, bày bán các sản phẩm có chứa Methanol.

Ngoài ra, Bộ Y tế còn yêu cầu Sở Y tế các địa phương chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với các phòng, ban thuộc Sở và các cơ quan chức năng trên địa bàn kiểm tra, xử phạt các cơ sở kinh doanh có mua, bán Methanol mà không có giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy đăng ký kinh doanh không có phạm vi kinh doanh hóa chất.

Nếu còn vướng mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Bộ Y tế hướng dẫn biện pháp phòng bệnh viêm gan lạ ở trẻ em

Ngày 13/5/2022, Bộ Y tế đã có Công văn 2480/BYT-DP về việc giám sát trường hợp viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em.

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới, tính đến 07/5/2022 trên thế giới đã ghi nhận hơn 300 trẻ em bị viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân tại 23 quốc gia thuộc các khu vực Đông Nam Á, châu Âu, Tây Thái Bình Dương, trong đó đã có 09 trường hợp tử vong.

Bệnh xảy ra ở trẻ từ 01 tháng tuổi đến 16 tuổi, phần lớn bệnh nhi hồi phục hoàn toàn, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp chuyển nặng và gần 10% các trường hợp phải ghép gan.

Ca bệnh có thể là trẻ dưới 16 tuổi có biểu hiện viêm gan cấp tính (không do vi rút viêm gan A, B, C, D, E) với men gan tăng trên 500 IU/1, thời gian xuất hiện triệu chứng bắt đầu từ 01/10/2021 đến nay.

Hiện tại nguyên nhân chính xác gây ra căn bệnh này vẫn chưa được xác định, các cuộc điều tra và nghiên cứu về bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân đang được tiến hành.

Ngoài việc nắm đc tình tình hình bệnh, trước mắt người dân cần tập trung vào các biện pháp phòng bệnh:

- Đảm bảo vệ sinh phòng bệnh cá nhân;

- Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và các dung dịch sát khuẩn thông thường;

- Che miệng khi hắt hơi.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương tập trung chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn phụ trách khi phát hiện các trường hợp viêm gan cấp tính, đặc biệt ở nhóm trẻ dưới 16 tuổi thì phải khám, xác định để phát hiện các trường hợp không rõ nguyên nhân.

Đồng thời, tăng cường công tác giám sát tại các cửa khẩu nhằm phát hiện sớm những trường hợp có triệu chứng nghi ngờ để có hướng dẫn và quản lý phù hợp. 

Nếu có thắc mắc liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được LuatVietnam hỗ trợ, giải đáp. 

Cán bộ-Công chức-Viên chức
Quy trình 5 bước luân chuyển cán bộ theo quy định mới

Ngày 28/4/2022, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quy định 65-QĐ/TW về luân chuyển cán bộ.

Cụ thể, Điều 7 Quyết định này quy định 05 bước luân chuyển cán bộ như sau:

Bước 1: Căn cứ vào nhu cầu luân chuyển cán bộ, cấp uỷ, tổ chức Đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị tiến hành rà soát và đánh giá đội ngũ cán bộ của địa phương, cơ quan, đơn vị để xây dựng kế hoạch luân chuyển trình cấp có thẩm quyền xem xét, cho chủ trương.

Bước 2: Căn cứ chủ trương của cấp có thẩm quyền, cơ quan tham mưu tổ chức - cán bộ trao đổi với các địa phương, cơ quan, đơn vị để đề xuất nhân sự luân chuyển.

Bước 3: Cơ quan tham mưu tổ chức - cán bộ tổng hợp đề xuất của các địa phương, cơ quan, đơn vị và tiến hành rà soát tiêu chuẩn, tiêu chí và dự kiến địa bàn, chức danh, nhân sự luân chuyển. Đồng thời, lấy ý kiến nhận xét, đánh giá đối với nhân sự dự kiến luân chuyển.

Bước 4: Cơ quan tham mưu tổ chức - cán bộ gửi văn bản lấy ý kiến thẩm định của các cơ quan liên quan, trao đổi với cơ quan nơi đi, cơ quan nơi đến về dự kiến địa bàn, chức danh và nhân sự luân chuyển; tổng hợp kết quả thẩm định và trao đổi với cán bộ dự kiến luân chuyển.

Tổ chức gặp gỡ cán bộ được luân chuyển để quán triệt mục đích, yêu cầu luân chuyển; đồng thời, nắm tâm tư, nguyện vọng và xác định trách nhiệm đối với cán bộ luân chuyển.

Bước 5: Cơ quan tham mưu tổ chức - cán bộ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định và lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện (công bố quyết định, chỉ đạo bầu cử và các công việc cần thiết khác).

Hồ sơ cán bộ luân chuyển tương tự như hồ sơ bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử theo quy định hiện hành. Thời gian luân chuyển ít nhất là 03 năm (36 tháng).

Nếu còn vướng mắc liên quan, bạn đọc gọi ngay tổng đài 1900.6192  để được tư vấn cụ thể. 

Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
4 trường THPT tại TP. HCM dừng tuyển sinh lớp 10 tích hợp

Ngày 11/5/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Thông báo 1466/TB-SGDĐT về việc không tuyển sinh vào lớp 10 Tích hợp ở một số trường Trung học phổ thông (THPT) năm học 2022 - 2023.

Theo Thông báo, có 04 trường THPT trên địa bàn Thành phố phải dừng tuyển sinh vào lớp 10 Tiếng Anh tích hợp do số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu tuyển sinh.

Cụ thể, các trường dừng tuyển sinh vào lớp 10 tích hợp trong năm học 2022 - 2023 là: Trường THPT Võ Thị Sáu, Trường THPT Thủ Đức, Trường THPT Trần Hưng Đạo và Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu.

Như vậy, TP. HCM chỉ còn có 09 trường THPT có tuyển sinh lớp 10 tiếng Anh tích hợp thay vì 13 trường như kế hoạch ban đầu.

Theo Quyết định 773/QĐ-UBND ngày 21/3/2022 của Sở Giáo dục TP. HCM, đối tượng dự tuyển vào lớp 10 tích hợp là những học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP. HCM trong độ tuổi quy định đáp ứng các điều kiện của một trong hai nhóm sau:

Nhóm 1: Học sinh có tham gia học chương trình tích hợp cấp Trung học cơ sở tại TP. HCM, tham gia thi tốt nghiệp THPT và đăng ký 02 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

Nhóm 2: Học sinh không học chương trình tích hợp ở cấp Trung học phổ thông nhưng có nguyện vọng vào học lớp 10 tích hợp.

Tuy nhiên muốn dự thi, học sinh phải tốt nghiệp Trung học cơ sở từ loại khá trở lên. Ngoài 03 môn thi lớp 10 theo quy định là ngữ văn, toán, ngoại ngữ, học sinh phải đăng ký và dự thi môn Tiếng anh tích hợp.

Nếu còn vướng mắc liên quan, độc giả có thể liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Hành chính
Ban hành Nghị định về lương tối thiểu vùng trong tháng 5/2022

Đây là một trong những nội dung trọng tâm được nêu tại Nghị quyết 63/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2022.

Theo đó, tại Nghị quyết này, Chính phủ yêu cầu Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội khẩn trương trình Chính phủ ban hành Nghị định về mức lương tối thiểu vùng cho người lao động làm việc theo hợp đồng lao động trong tháng 5/2022.

Đồng thời, việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động cũng được Chính phủ yêu cầu Bộ này triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp để đảm bảo việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân cũng như người lao động.

Không chỉ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tại Nghị quyết 63 này, Chính phủ cũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện hồ sơ Luật Đất đai sửa đổi để báo cáo Chính phủ xem xét, trình Quốc hội ngay sau khi Hội nghị Trung ương 5 thông qua Nghị quyết về đất đai.

Bên cạnh đó, các văn bản khác liên quan đến lĩnh vực đất đai như Nghị định số 148/2020/NĐ-CP, Bộ này cũng phải khẩn trương hoàn thiện việc sửa đổi, bổ sung nhằm quản lý đất đai một cách chặt chẽ, tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý việc sử dụng đất sai mục đích, chuyển mục đích trái luật, trình Chính phủ trong tháng 5/2022.

Về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Chính phủ yêu cầu chuẩn bị điều kiện tốt nhất để tổ chức một cách an toàn, nghiêm túc, chất lượng, công bằng và khách quan...

Nghị quyết này được ban hành ngày 03/5/2022. Nếu còn vướng mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Tư pháp-Hộ tịch
Thêm điều kiện người bị phạt tù được hưởng án treo

Ngày 15/4/2022, Hội đồng Thẩm phán Toà án nhân dân tối cao đã ban hành Nghị quyết số 01/2022/NQ-HĐTP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết 02/2018/NQ-HĐTP hướng dẫn về án treo.

Theo đó, hiện nay, tại Điều 2 Nghị quyết 02/2018/NQ-HĐTP, người bị phạt tù có thể được xem xét cho hưởng án treo khi có đủ 05 điều kiện:

- Bị phạt tù không quá 03 năm.

- Có nhân thân tốt.

- Có từ 02 tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự trở lên nhưng trong đó phải có ít nhất 01 tình tiết nêu tại Điều 51 Bộ luật Hình sự, không có tình tiết tăng nặng.

- Có nơi cư trú rõ ràng hoặc nơi làm việc ổn định để được giảm sát, giáo dục.

- Người phạm tội có khả năng tự cải tạo, việc cho hưởng án treo không gây nguy hiểm cho xã hội, không ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Trong đó, về việc có nhân thân tốt, Hội đồng Thẩm phán đã sửa đổi, bổ sung một số điều kiện được xem xét hưởng án treo như sau:

- Người bị kết án nhưng được coi là không có án tích, bị kết án nhưng đã được xoá án tích, bị xử phạt hành chính, kỷ luật mà thời gian chưa bị xử phạt/xử lý tính đến ngày phạm tội này đã quá thời hạn được coi là chưa bị xử phạt hành chính, xử lý kỷ luật (quy định cũ nêu rõ 06 tháng).

Ngoài ra, Nghị quyết mới cũng bổ sung thêm điều kiện để được hưởng án treo:

- Người bị kết án mà khi định tội đã sử dụng tình tiết đã bị xử lý kỷ luật hoặc đã bị xử phạt hành chính hoặc đã bị kết án và có đủ các điều kiện khác.

- Người bị kết án trong vụ án được tách ra để giải quyết trong các giai đoạn khác nhau và có đủ điều kiện khác.

Nghị quyết này đã được thông qua ngày 23/3/2022 và có hiệu lực từ ngày 10/5/2022. Nếu còn vướng mắc các vấn đề xung quanh lĩnh vực hình sự, độc giả có thể liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Cảm ơn Quý khách đã dành thời gian đọc bản tin của chúng tôi!

Trung tâm luật việt nam - Công ty CP truyền thông quốc tế INCOM

Tại Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà IC, 82 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội - Hotline: 0938 36 1919

Tại TP.HCM: Tầng 3, Tòa nhà PLS, 607-609 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh - Tel: 028. 39950724

Email: [email protected]

Lưu ý:

* Bản tin tóm tắt nội dung văn bản chỉ mang tính chất tổng hợp, không có giá trị áp dụng vào các trường hợp cụ thể. Để hiểu đầy đủ và chính xác quy định pháp luật, khách hàng cần tìm đọc nội dung chi tiết toàn văn bản.

* Nếu không muốn tiếp tục nhận bản tin, phiền Quý khách hàng vui lòng click vào đường link dưới đây https://luatvietnam.vn/huy-dang-ky-nhan-ban-tin.html Quý vị sẽ nhận được yêu cầu xác nhận lần cuối cùng trước khi hủy bỏ địa chỉ email của mình khỏi danh sách.