Công văn 3907/TCT/NV7 của Tổng cục Thuế về việc chính sách thu tiền sử dụng đất

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3907/TCT/NV7

Công văn 3907/TCT/NV7 của Tổng cục Thuế về việc chính sách thu tiền sử dụng đất
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3907/TCT/NV7Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Văn Huyến
Ngày ban hành:01/10/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đất đai-Nhà ở, Chính sách

tải Công văn 3907/TCT/NV7

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC THUẾ SỐ 3907 TCT/NV7 NGÀY 1 THÁNG 10 NĂM 2001 VỀ VIỆC CHÍNH SÁCH THU TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT

 

Kính gửi: Sở Địa chính tỉnh Quảng Trị

 

Trả lời Công văn số 892/CV-ĐC ngày 07/8/2001 của Sở Địa chính tỉnh Quảng Trị về thu tiền sử dụng đất (SDĐ); Tổng cục thuế có ý kiến như sau:

1. Luật Đất đai năm 1993 có hiệu lực thi hành từ ngày 15/10/1993, theo đó hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất ở phải nộp tiền SDĐ; Các trường hợp người đang sử dụng đất ở tại đô thị mà chưa có giấy tờ hợp lệ về đất, thì khi hợp pháp hoá quyền SDĐ phải nộp tiền SDĐ theo các mốc thời gian cụ thể:

- Sử dụng đất ở ổn định trước ngày 18/12/1980 không phải nộp tiền SDĐ;

- Sử dụng đất ở từ ngày 18/12/1980 đến trước ngày 15/10/1993 nộp 20% tiền SDĐ;

- Sử dụng đất ở ổn định từ ngày 15/10/1993 nộp 100% tiền SDĐ.

Theo quy định trên đây, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất ở, được phép hợp pháp hoá quyền SDĐ ở, từ ngày 15/10/1993 trở lại đây, nếu chưa nộp tiền SDĐ thì chưa được coi là hoàn thành nghĩa vụ tài chính để được cấp giấy chứng nhận quyền SDĐ.

2. Nghị định số 38/2000/NĐ-CP ngày 23/8/2000 của Chính phủ về thu tiền SDĐ có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày ký; Vì vậy, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất ở, được phép chuyển mục đích sử dụng đất, hợp pháp hoá quyền sử dụng đất ở và mua nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành đều phải thực hiện mức thu tiền SDĐ theo quy định của Nghị định. Các trường hợp người sử dụng đất được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giao đất ở, hợp pháp hoá quyền sử dụng đất ở... trước ngày Nghị định số 38/2000/NĐ-CP có hiệu lực thi hành, đã được thông báo nộp tiền SDĐ, nhưng người sử dụng đất chưa nộp tiền, nộp tiền chưa đủ thì nay được thực hiện theo mức thu tiền SDĐ của Nghị định số 38/2000/NĐ-CP.

3. Luật đất đai không có quy định loại đất vườn; Trường hợp diện tích đất vườn đang kê khai nộp thuế nhà đất thì được coi là đất ở, đất vườn đang kê khai và nộp thuế sử dụng đất nông nghiệp được coi là đất nông nghiệp. Trên cơ sở đó nếu đất vườn của hộ gia đình được xác định là đất sản xuất nông nghiệp thì không thuộc diện phải nộp tiền SDĐ; Khi hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất vườn (thuộc diện chịu thuế sử dụng đất nông nghiệp) được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích thành đất ở thì phải nộp tiền SDĐ quy định tại điểm 2, mục II, phần B, Thông tư số 115/2000/TT-BTC ngày 11/12/2000 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 38/2000/NĐ-CP.

Đề nghị Sở Địa chính tỉnh Quảng Trị phối hợp với các ngành chức năng của địa phương (Cục thuế, Sở Tài chính - Vật giá) để thực hiện chính sách thu tiền SDĐ theo đúng quy định của pháp luật.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi