bất động sản

Lọc bài viết theo:

Bất động sản là gì? Cẩm nang đầu tư bất động sản từ A đến Z 03/08/2022

Mặc dù bất động sản là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong cả các văn bản pháp luật cũng như trong thực tiễn. Tuy nhiên, có thể không phải ai cũng hiểu cụ thể bất động sản là gì và những thông tin liên quan đến bất động sản.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập công ty môi giới BĐS 24/05/2022

Kinh doanh bất động sản (BĐS) là một trong những lĩnh vực nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người trong những năm gần đây. Trong đó, số lượng các công ty môi giới bất động sản được lập nên đã gia tăng đáng kể. Tuy nhiên không phải công ty môi giới bất động sản nào cũng được thành lập theo đúng quy định pháp luật.

4 chính sách mới ảnh hưởng đến thị trường bất động sản năm 2022 17/02/2022

Ngay từ đầu năm 2022, Chính phủ đã ban hành một số Nghị định mới với nhiều thay đổi liên quan đến chính sách về bất động sản. Những chính sách này sẽ tác động thế nào đến thị trường bất động sản? cùng tìm hiểu thông tin này trong bài viết dưới đây.

Công ty bất động sản: Điều kiện hoạt động và quy trình thành lập 17/06/2021

Tập đoàn địa ốc hay sàn giao dịch bất động sản đều là những tên gọi của các công ty bất động sản. Đây là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện và hoạt động dưới nhiều hình thức.

Môi giới bất động sản: Phân biệt “cò đất” và môi giới chuyên nghiệp 08/04/2021

Giao dịch kinh doanh bất động sản thường không thể thiếu vai trò của người môi giới bất động sản. Tuy nhiên, một bộ phận những người hành nghề này lại hay được gọi là “cò đất”. Vậy “cò đất” và người môi giới chuyên nghiệp có khác gì nhau không?

Hướng dẫn xác định thời hạn nộp hồ sơ khai thuế 06/09/2019

Đây là nội dung chính của Công văn 3360/TCT-PC được Tổng cục Thuế ban hành ngày 23/8/2019 vừa qua về việc xác định thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với thu nhập từ mua bán bất động sản.

Quý 3/2019: Hoàn thành sửa đổi tiêu chuẩn xây dựng condotel 24/04/2019

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong Chỉ thị 11/CT-TTg mới được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Điều kiện chuyển nhượng dự án bất động sản 22/02/2019

Chủ đầu tư có quyền chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án bất động sản cho chủ đầu tư khác. Việc chuyển nhượng phải bảo đảm yêu cầu: Không làm thay đổi mục tiêu của dự án; không làm thay đổi nội dung của dự án; bảo đảm quyền lợi của khách hàng và các bên có liên quan.

Loạt chính sách mới tác động đến thị trường bất động sản 2018 28/02/2018

Năm 2018 sẽ chứng kiến nhiều chính sách, quy định mới tác động đến thị trường bất động sản, trong đó có việc siết chặt nguồn vốn tín dụng, được chuyển nhượng tài sản bảo đảm là dự án bất động sản để xử lý nợ xấu…