Thông tư liên tịch 15-TT/LB của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính và Bộ Y tế về việc hướng dẫn thi hành Nghị định số 47/CP ngày 6/6/94 của Chính phủ sửa đổi một số điều của Điều lệ Bảo hiểm y tế

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG TƯ
CỦA LIÊN BỘ Y TẾ - TÀI CHÍNH - LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ
Xà HỘI SỐ 15-TT/LB NGÀY 10-8-1994 HƯỚNG DẪN THI HÀNH
NGHỊ ĐỊNH SỐ 47-CP NGÀY 6-6-1994 CỦA CHÍNH PHỦ
SỬA ĐỔI MỘT SỐ ĐIỀU CỦA ĐIỀU LỆ BẢO HIỂM Y TẾ

Căn cứ Nghị định số 47-CP ngày 6-6-1994 của Chính phủ sửa đổi một số Điều của Điều lệ Bảo hiểm y tế, Liên Bộ Y tế - Tài chính - Lao động, Thương binh và Xã hội hướng dẫn sửa đổi một số điểm tại Thông tư số 12-TT/LB của Liên Bộ Y tế - Tài chính - Lao động, Thương binh và Xã hội ngày 18-9-1992 như sau:

A. Sửa đổi phần II Mức đóng và trách nhiệm đóng BHYT của Thông tư 12-TT/LB:

1. Mức đóng BHYT.

a. Mức đóng BHYT của đối tượng quy định tại điểm a, mục 1 phần I Thông tư 12-TT/LB bằng 3% mức lương cấp bậc, chức vụ và phụ cấp chức vụ (nếu có), lương hưu, trợ cấp mất sức lao động theo quy định của Nhà nước.

b. Mức đóng BHYT của đối tượng quy định tại điểm b, mục 1 phần I Thông tư 12-TT/LB bằng 3% mức lương cấp bậc hoặc chức vụ ghi trong hợp đồng.

c. Mức đóng BHYT của đối tượng quy định tại điểm c, d, mục 1 phần I Thông tư 12-TT/LB bằng 3% mức tiền lương, tiền công ghi trong hợp đồng (kể cả hợp đồng bằng miệng).

d. Đối với doanh nghiệp chưa thực hiện trả lương theo Nghị định số 26-CP ngày 23-5-1993 của Chính phủ "Quy định tạm thời chế độ tiền lương mới trong các doanh nghiệp" thì mức đóng BHYT vẫn thực hiện theo điểm b, c mục 1 phần II của Thông tư Liên Bộ Y tế - Tài chính - Lao động, Thương binh và Xã hội số 12-TT/LB ngày 18-9-1992.

2. Trách nhiệm đóng BHYT.

Trong tổng mức đóng BHYT theo quy định, cơ quan sử dụng công chức, viên chức, người sử dụng lao động đóng 2% còn công chức, viên chức, người lao động đóng 1%. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01-01-1994.

Cơ quan hành chính sự nghiệp thu 1% BHYT của công chức, viên chức cơ quan mình khi trả lương để nộp cho cơ quan BHYT. Cơ quan Tài chính của các cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trích 2% theo quỹ tiền lương nói trên của cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp để chuyển thẳng cho cơ quan BHYT.

Cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc tổ chức Bảo hiểm xã hội chuyển thẳng 3% lương hưu và trợ cấp mất sức lao động để đóng BHYT cho các đối tượng hưu trí, mất sức lao động.

Đối với doanh nghiệp: người sử dụng lao động đóng 2% và thu 1% BHYT của người lao động trong đơn vị để nộp cho cơ quan BHYT.

3. Phương thức nộp BHYT.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, Lao động, Thương binh và Xã hội, tổ chức Bảo hiểm xã hội, Giám đốc các doanh nghiệp và người sử dụng lao động có trách nhiệm lập danh sách công chức, viên chức, người lao động hoặc các đối tượng thuộc mình quản lý và ghi rõ mức tiền lương, tiền công, mức lương hưu, trợ cấp mất sức lao động của từng người nói tại mục 1, phần A của Thông tư này, để nộp BHYT ít nhất 3 tháng một lần cho cơ quan BHYT.

Cơ quan BHYT có trách nhiệm đối chiếu danh sách và cấp thẻ BHYT cho từng người được hưởng BHYT của cơ quan, đơn vị nói trên sau khi đã thu đủ mức đóng BHYT theo quy định.

Cơ quan BHYT có trách nhiệm ký kết hợp đồng với các cơ quan thuế ở địa phương để nhờ thu BHYT ở các doanh nghiệp. Cơ quan BHYT sẽ trả cho cơ quan thuế khoản phí thu hộ là 0,5% tổng số thu BHYT mà cơ quan thuế thực thu được vào tài khoản của BHYT.

B. Các nội dung khác của Thông tư 12-TT/LB vẫn giữ nguyên hiệu lực thi hành.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01-01-1994.

thuộc tính Thông tư liên tịch 15-TT/LB

Thông tư liên tịch 15-TT/LB của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính và Bộ Y tế về việc hướng dẫn thi hành Nghị định số 47/CP ngày 6/6/94 của Chính phủ sửa đổi một số điều của Điều lệ Bảo hiểm y tế
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Bộ Tài chính; Bộ Y tếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:15-TT/LBNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tư liên tịchNgười ký:Lê Duy Đồng; Lê Ngọc Trọng; Tào Hữu Phùng
Ngày ban hành:10/08/1994Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , Chính sách

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Thông tư liên tịch 15-TT/LB

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi