Thông báo 28/TB-BCĐ Hà Nội kết luận công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 28/TB-BCĐ

Thông báo 28/TB-BCĐ của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà Nội về kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thành phố Hà Nội (tại Phiên họp số 68)
Cơ quan ban hành: Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:28/TB-BCĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
Ngày ban hành:23/10/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
________

Số: 28/TB-BCĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

______________________

Hà Nội, ngày 23 tháng 10 năm 2020

 

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội
(tại Phiên họp số 68)

___________

 

14h00 ngày 21/10/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 68 nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp tại điểm cầu Thành phố có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố. Tại điểm cầu địa phương có Giám đốc các bệnh viện của Thành phố; Lãnh đạo UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố chỉ đạo như sau:

I. Thông tin về tình hình dịch bệnh

1. Trên Thế giới

- Lũy tích đến nay toàn thế giới ghi nhận 41.040.619 ca mắc và 1.129.591 ca tử vong.

- Các nước ghi nhận số ca mắc mới nhiều nhất trong 1 ngày gồm: Mỹ (57.863 ca), Ấn Độ (54.184 ca) và Brazil (22.827 ca). Mỹ dẫn đầu về số ca tử vong trong ngày (825 ca), tiếp theo là Ấn Độ (712 ca) và Brazil (611 ca).

- Tình hình dịch tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu, khi Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận số ca tử vong cao nhất trong ngày. Tại Ukraine, đã ghi nhận thêm 113 ca tử vong - mức cao nhất trong 1 ngày từ trước tới nay. Một số nước châu Âu khác ghi nhận làn sóng dịch mới như Anh, Nga, Pháp, Đức..., chính quyền đã nâng mức cảnh báo dịch lên mức cao nhất, tái áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

- Tại châu Á, ngày 19/10, Iran ghi nhận tới 337 ca tử vong/ngày, cao nhất từ trước đến nay tại nước này.

- Tại Đông Nam Á: Philippines tiếp tục đứng đầu về số ca mắc, tiếp theo là Indonesia và Singapore.

2. Tại Việt Nam

Hiện nay dịch bệnh đã được kiểm soát và đã qua 49 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 725 ca mắc và 35 ca tử vong. Trong đó 551 ca ngoài cộng đồng và 174 ca nhập cảnh được cách ly tập trung.

3. Tại Hà Nội

- Từ ngày 17/8 đến nay đã 64 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tuy nhiên còn ghi nhận các ca bệnh từ nước ngoài trở về và đã được cách ly tập trung ngay khi nhập cảnh.

- Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 44 ca mắc. Trong đó 11 ca ngoài cộng đồng và 33 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Dự báo trong thời gian tới: Dịch bệnh tại nước ta và Hà Nội đã được kiểm soát, trong thời gian vừa qua chỉ ghi nhận các trường hợp mắc từ nước ngoài nhập cảnh và đã được cách ly tập trung ngay khi vào Việt Nam. Tại Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng. Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia dịch bệnh hoàn toàn có thể quay trở lại và bùng phát với các lý do: Mầm bệnh có thể còn tồn tại trong cộng đồng; Nguy cơ dịch xâm nhập khi mở lại các đường bay thương mại và từ những người nhập cảnh trái phép vì trên thế giới dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, người nhập cảnh hết cách ly vẫn có khả năng phát bệnh; Cùng với tâm lý chủ quan của một số bộ phận người dân, cơ quan, đơn vị và thời tiết mùa Đông sắp tới sẽ là điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh là vi rút phát triển. Do đó, dịch bệnh vẫn có nguy cơ bùng phát cao tại Hà Nội, các đơn vị cần tập trung thực hiện nghiêm túc, sử dụng các biện pháp tốt nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh, không được có tâm lý chủ quan, lơ là khi thấy dịch bệnh đã được kiểm soát.

II. Nhiệm vụ trong thời gian tới

Các đơn vị tiếp tục hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 24/9/2020 về công tác phòng chống dịch COVID-19 và các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Thành ủy, UBND Thành phố về việc triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới, nhiệm vụ cụ thể:

1. UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn

- Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân việc phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế về thực hiện thông điệp 5K (gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế). Đặc biệt là người dân chủ động thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, cụ thể: (1) trên tất cả các tuyến xe buýt nội tỉnh và ngoại tỉnh; (2) các khu công viên, vườn hoa, quảng trường; (3) các sự kiện tổ chức nơi công cộng; (4) các sự kiện thể thao tại sân vận động, khu công cộng; (5) các siêu thị, chợ và trung tâm thương mại. Các trường hợp không thực hiện cần có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định.

- Tăng cường kiểm tra việc đảm bảo công tác phòng chống dịch tại các cơ sở y tế, đặc biệt là các cơ sở khám chữa bệnh, trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh đông người phải có phương án phòng, chống dịch bệnh.

- Phát hiện sớm, xử lý nhanh các trường hợp nghi ngờ, có triệu chứng, hoặc khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn.

- Tăng cường thực hiện việc kiểm tra toàn diện về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn quản lý. Đặc biệt là các địa phương đang có các khu cách ly tập trung và nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện đông người trên địa bàn.

- UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo các chốt yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi vào tuyến phố đi bộ. Trường hợp đã vào tuyến phố đi bộ nhưng không đeo khẩu trang cần có các các biện pháp xử lý nghiêm khắc.

2. Sở Y tế

- Chủ động chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố; trường hợp có khó khăn vướng mắc, cần kịp thời có văn bản báo cáo Ban Chỉ đạo, UBND Thành phố.

- Tích cực thực hiện việc kiểm tra thường xuyên về công tác phòng, chống dịch bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố, có các biện pháp xử lý nghiêm đối với các đơn vị vi phạm.

3. Sở Giáo dục và Đào tạo

Tiếp tục triển khai việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trường học, cơ sở giáo dục, đặc biệt là việc học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến trường và từ trường về nhà.

4. Sở Giao thông vận tải

Tiếp tục thực hiện kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các phương tiện giao thông công cộng hoạt động trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là các tuyến xe buýt nội tỉnh và liên tỉnh.

5. Sở Văn hóa và Thể thao

Phối hợp Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các sự kiện văn hóa, thể thao trên địa bàn. Đặc biệt là các sự kiện tổ chức ở các tuyến phố đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

6. Sở Công Thương

Phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu chợ, siêu thị và trung tâm thương mại.

7. Sở Thông tin và Truyền thông

Tiếp tục phối hợp với địa phương tăng cường thực hiện tốt công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo các ngành, các cấp và người dân Thủ đô luôn nâng cao cảnh giác, không chủ quan, không lơ là và nghiêm túc thực hiện các biện pháp chống dịch, không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tuyên truyền, khuyến cáo người dân khi đã hết cách ly theo quy định cần cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

8. Về đề xuất kiến nghị của các đơn vị

- Kiến nghị của Bộ Tư lệnh Thủ đô về việc thu gom, xử lý rác thải, hỗ trợ kinh phí điện, nước ... tại các khu cách ly tập trung: Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp Sở Y tế làm việc với Bộ Tư lệnh Thủ đô có hướng dẫn cụ thể; báo cáo UBND Thành phố chỉ đạo nội dung vượt thẩm quyền.

- Về vấn đề liên quan đến việc cách ly 7 ngày tại khách sạn về nơi lưu trú: cần thực hiện bàn giao cụ thể giữa khách sạn với địa phương nơi người dân lưu trú; trường hợp chưa có nơi lưu trú cụ thể cần tiếp tục cách ly tại khách sạn để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

- Về việc thu phí tại các cơ sở cách ly: UBND Thành phố đã có văn bản hướng dẫn thực hiện, trường hợp có vướng mắc đơn vị có văn bản gửi Sở Tài chính để được hướng dẫn cụ thể.

9. Các Sở ngành Thành phố; UBND các quận huyện thị xã

Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Chủ động rà soát, thực hiện tốt các nhiệm vụ được Thành phố giao, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo chỉ đạo nội dung vượt thẩm quyền của đơn vị.

Giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

 

Nơi nhận:
- BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch; (để báo cáo)
- Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
- Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)
- Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố; (để báo cáo)
- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố (để báo cáo)
- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;
- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;
- Ban Tuyên giáo Thành ủy;
- Ban Dân vận Thành ủy;
- Văn phòng Thành ủy;
- Văn phòng HĐND Thành phố;
- Văn phòng Đoàn ĐBQH Hà Nội;
- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;
- Các Sở, ngành Thành phố;
- UBND các quận, huyện, thị xã;
- Đài PTTH Hà Nội; Báo; Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;
- VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang; Phòng: KGVX, KT, TKBT;
- Lưu: VT, KGVXDg.

TL. TRƯỞNG BAN 


CHÁNH VĂN PHÒNG
Vũ Đăng Định

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi