Thông báo 223/TB-UBND Hà Nội 2020 kết luận của Chủ tịch UBND về phòng chống covid-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 223/TB-UBND

Thông báo 223/TB-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) (tại phiên họp số 16)
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:223/TB-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
Ngày ban hành:09/03/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

------------

Số: 223/TB-UBND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

-------------

Hà Nội, ngày 09 tháng 3 năm 2020

 

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19)

(tại phiên họp số 16)

-------------

 

Ngày 08/3/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc hộp về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí Ban Chỉ đạo theo Quyết định số 524/QĐ-UBND ngày 01/02/2020 của UBND Thành phố; tại điểm cầu các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn có Lãnh đạo UBND và các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo kết luận chỉ đạo như sau:

- Tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh, đúng theo các nội dung chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Thường trực Thành ủy và hướng dẫn của Bộ Y tế; Chỉ đạo của UBND Thành phố tại các văn bản đã ban hành trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra.

- Theo thông tin dịch bệnh từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, diễn biến dịch bệnh rất phức tạp, khó lường tại Trung Quốc và các nước trên Thế giới đã xuất hiện những trường hợp nhiễm bệnh tại chỗ, tiến triển bệnh rất nhanh, tỷ lệ tử vong cao, chưa rõ yếu tố dịch tễ và nguồn lây nhiễm. Thành phố Hà Nội đã ghi nhận 04 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19, là nơi tiêm ẩn nguy cơ xâm nhập lây nhiễm cao; công dân Việt Nam đi đến, qua các nước trên Thế giới học tập, làm việc, du lịch quay về Hà Nội rất nhiều; số lượt khách nước ngoài đến làm việc, du lịch, lưu trú, tham quan từ nhiều quốc gia mà hiện nay đã xuất hiện có dịch, cho nên đây là thời điểm có nhiều rủi ro. Tuy nhiên, với sự nỗ lực rất cao của Thành phố, các trường hợp hiện nay đã xác định được nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh đều đã xác định rõ được nguồn lây nhiễm, cơ bản đã làm rõ được danh sách những người tiếp xúc gần, tiếp xúc của tiếp xúc gần và tiếp xúc của tiếp xúc và những người liên quan.

- Yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Thông báo số 2510-TB/TU ngày 05/3/2020 Kết luận của Thưởng trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19; phải nâng cao nhận thức trước tình hình diễn biến phức tạp mới, cần phải tiếp tục quyết liệt, không được chủ quan, lơ là trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục tuyên truyền sâu, rộng để mọi người dân đồng thuận, hiểu được diễn biến dịch bệnh trên Thế giới, Việt Nam và Hà Nội; công khai minh bạch trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn các trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19 để nhân dân và các cơ quan chức năng biết để được hướng dẫn, tự giác cách ly và khai báo thông tin y tế; nhận biết dấu hiệu của dịch bệnh Covid-19 để chủ động có các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

2. Nội dung tuyên truyền cần nhấn mạnh để người dân tin tưởng vào sự điều hành của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và Hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố, vận động, giải thích, hướng dẫn những công dân Việt Nam và người nước ngoài đi/đến từ các nước trên Thế giới đến Hà Nội nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh, phải có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng, phải tự giác chủ động cách ly 14 ngày, thông báo ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc thông báo đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế, Bộ Y tế khi có dấu hiệu (ho, sốt, khó thở...). Kịp thời phát hiện, tự giác cách ly và thông báo cơ quan y tế biết để được hướng dẫn; tuyên truyền để mỗi người dân cần nâng cao tinh thần chủ động, tự giác và có sự giám sát những cá nhân chưa hoặc không tự giác khai báo thông tin y tế khi bản thân có những triệu chứng và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, thông tin tới các cơ quan chức năng.

3. Tuyên truyền người dân yên tâm về việc Thành phố cung ứng đủ hàng hóa lương thực, thực phẩm, nông sản phục vụ nhân dân trên địa bàn Thành phố không nên hoang mang, tập trung đông người mua bán hàng hóa trong thời gian này.

- Tuyên truyền công dân, cán bộ trên địa bàn Thành phố đi công tác, học tập, du lịch từ các nước hoặc qua các sân bay nội địa về Hà Nội khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (mệt mỏi, ho, sốt...) phải tự giác thông tin ngay đến chính quyền địa phương, cơ sở y tế trên địa bàn và đường dây nóng của Sở Y tế, Bộ Y tế.

- Tăng cường công tác kiểm tra thân nhiệt tại cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài phải đảm bảo chính xác, tất cả những công dân Việt Nam và người nước ngoài đi/đến từ các nước trên Thế giới đến Hà Nội phải khai báo thông tin y tế (lịch trình đi từ các nước về, số điện thoại, nơi cư trú, lưu trú).

4. Giao Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố xây dựng quy trình xử lý các tình huống một cách rõ ràng, đồng bộ và đầy đủ thông tin. Khẩn trương xác định những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần người bệnh, hoàn thành trong ngày 09/3/2020. Khi xác định người lây nhiễm hoặc có nguy cơ lây nhiễm khẩn trương thông tin tới các quận, huyện để triển khái các biện pháp cách ly và áp dụng cao hơn hướng dẫn của Trung ương một mức; thuyết phục người dân trên tinh thần kiên trì, kiên quyết và không nể nang. Nếu người tiếp xúc với người tiếp xúc gần người bệnh, sau khi xét nghiệm có kết quả âm tính, không có các triệu chứng của bệnh, có đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định thì hướng dẫn cách ly tại nhà và theo dõi chặt chẽ. Khi cách ly tại nhà cần hướng dẫn đầy đủ cho cá nhân và những người liên quan về những khuyến cáo dịch tễ và cả chế độ dinh dưỡng và những thông tin liên quan; cơ quan y tế phải kiểm tra thân nhiệt 02 lần/ngày. Tùy tình trạng sức khỏe và biểu hiện của mỗi người trên thực tế mà có thể cách ly kéo dài trên 14 ngày.

5. Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã bố trí đủ nhân lực y tế và các trang thiết bị cần thiết đầy đủ để thực hiện công tác cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

6. Giao Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố thực hiện phun hóa chất khử khuẩn và vệ sinh tất cả các địa điểm mà các bệnh nhân đã đến những ngày qua và các tuyến phố chính của quận Ba Đình, hoàn thành trong ngày 08/3/2020.

7. Giao Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố biên soạn 01 bộ cẩm nang hướng dẫn những việc nên làm và không nên làm, các thông tin cần biết, các dấu hiệu của bệnh Covid-19 và chế độ dinh dưỡng nhằm tăng cường sức khỏe để phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, phổ biến đến chính quyền và trạm y tế các xã, phường trên toàn Thành phố.

8. Giao Sở Y tế tổng hợp, tham mưu cho UBND dự thảo báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn để báo cáo các cơ quan Trung ương và Thành ủy.

9. Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương di chuyển 240 trường hợp đang cách ly tập trung đã có kết quả xét nghiệm âm tính và không có các triệu chứng của bệnh về cách ly tại nhà nếu có đủ điều kiện cách ly theo quy định, hoàn thành trong ngày 09/3/2020.

10. Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính tham mưu, đề xuất các cơ chế bồi dưỡng cho các cá nhân tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, báo cáo UBND Thành phố theo quy định.

11. Giao Sở Y tế phối hợp với các cơ quan của Bộ Y tế và Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương kịp thời xác minh danh tính những trường hợp tiếp xúc với Bệnh nhân thứ 21, Khẩn trương xét nghiệm, nếu trường hợp âm tính và có đủ các điều kiện cơ sở vật chất theo quy định thì cách ly tại nhà; trong các trường hợp khác đưa ngay đến các cơ sở y tế để cách ly theo quy định.

12. Giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý Thị trường Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp cung ứng, các siêu thị, Trung tâm thương mại và các nhà bán lẻ, tiểu thương đảm bảo cung cấp cho người dân đầy đủ hàng hóa tiêu dùng, nhất là mặt hàng nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn, kiểm soát không để tăng giá các mặt hàng thiết yếu.

13. Giao Văn phòng UBND Thành phố (Trung tâm Tin học - Công báo) chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành cổng thông tin của Thành phố về tình hình dịch bệnh Covid-19 để tiếp nhận và truyền tải thông tin tới người dân chính xác và kịp thời.

14. Giao Sở Nội vụ (Ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố) chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất các hình thức khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, báo cáo UBND Thành phố theo quy định.

15. Giao Sở Du lịch và Sở Ngoại vụ chủ trì, tiếp tục phối hợp với Vietnam Airlines và Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an xác minh toàn bộ số hành khách đi máy bay VN0054 kể từ ngày 02/3/2020 đến nay để thông tin đến các Công ty Du lịch và các cơ sở lưu trú, Trung tâm Y tế của các tỉnh/Thành phố; thông tin đến các Đại sứ quán của các quốc gia để cảnh báo công dân của họ.

Giao Văn phòng UBND Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo UBND Thành phố tình hình, kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

 

Nơi nhận:

- BCĐ Quốc gia phòng chống dịch;         

- Đồng chí Bí thư Thành ủy;

- Thường trực Thành ủy;                                (để báo cáo)

- Ban Thường vụ Thành ủy;

- Chủ tịch UBND Thành phố;

- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố;

- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;

- Ban Tuyên giáo Thành ủy;

- Ban Dân vận Thành ủy;

- Văn phòng Thành ủy;

- Văn phòng HĐND Thành phố;

- Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố;

- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;

- Các Sở, ngành Thành phố;

- UBND các quận, huyện, thị xã;

- Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;

- VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang; Phòng: KGVX, KT, TKBT;

- Lưu: VT, KGVXAN.

TL. CHỦ TỊCH

CHÁNH VĂN PHÒNG

 

 

 

 

 

Vũ Đăng Định

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi