Thông báo 222/TB-UBND Hà Nội kết luận của Chủ tịch UBND về phòng chống dịch Covid-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 222/TB-UBND

Thông báo 222/TB-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) (tại phiên họp số 15)
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:222/TB-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
Ngày ban hành:07/03/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI

__________

Số: 222/TB-UBND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

______________________

Hà Nội, ngày 07 tháng 3 năm 2020

 

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban / Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19)

(tại phiên họp số 15)

___________

 

Ngày 07/3/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố, Trường Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra. Tham dự cuộc họp có đại diện Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, Cục Xuất nhập cảnh - Bộ Công an, Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Arilines); các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố; Lãnh đạo UBND các quận, huyện: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Đống Đa, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long Biên, Bắc Từ Liêm, Gia Lâm, Chương Mỹ, Sóc Sơn.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp; tiếp thu ý kiến quán triệt, chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo kết luận chỉ đạo như sau:

- Tiếp tục triến khai thực hiện quyết liệt các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh, đúng theo các nội dung chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế, kết luận chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Thông báo số 2510-TB/TU ngày 05/3/2020, các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố phòng chống dịch bệnh Covid-19.

- Theo thông tin dịch bệnh từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, diễn biến dịch bệnh rất phức tạp, khó lường tại Trung Quốc và các nước trên Thế giới đã xuất hiện những trường hợp nhiễm bệnh tại chỗ, tiến triển bệnh rất nhanh, tỷ lệ tử vong cao, chưa rõ yếu tố dịch tễ và nguồn lây nhiễm. Thành phố Hà Nội đã ghi nhận 01 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19, là nơi tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập lây nhiễm cao do công dân Việt Nam đi từ Việt Nam đến nước Ý, Pháp, Anh và quay lại Việt Nam ngày 02/3/2020; số lượt khách nước ngoài đến làm việc, du lịch, lưu trú, tham quan từ nhiều quốc gia mà hiện nay đã xuất hiện có dịch, cho nên đây là thời điểm có nhiều rủi ro. Vì vậy các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã cần phải nâng cao nhận thức trước tình hình diễn biến phức tạp mới, cần phải tiếp tục quyết liệt, không được chủ quan, lơ là trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19:

- Tiếp tục tuyên truyền người dân nắm rõ diễn biến dịch bệnh trên Thế giới, Việt Nam và Hà Nội; công khai minh bạch trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19 để người dân và các cơ quan chức năng biết để được hướng dẫn, tự giác cách ly, khai báo thông tin y tế; nhận biết dấu hiệu của dịch bệnh Covid-19 để chủ động có các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

- Tuyên truyền người dân tin tưởng vào sự điều hành của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và Hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Thành phố, vận động, giải thích, hướng dẫn những công dân Việt Nam và người nước ngoài đi/đến từ các nước trên Thế giới đến Hà Nội nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh, phải có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng, phải tự giác chủ động cách ly 14 ngày, thông báo ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc thông báo đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế, Bộ Y tế khi có dấu hiệu (ho, sốt, khó thở...). Kịp thời phát hiện, tự giác cách ly và thông báo cơ quan y tế biết để được hướng dẫn.

- Tuyên truyền người dân yên tâm về việc Thành phố cung ứng đủ hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nông sản phục vụ nhân dân trôn địa bàn Thành phố, tránh hoang mang, tập trung đông người mua hàng hóa trong thời gian này tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh.

- Tuyên truyền công dân, cán bộ trên địa bàn Thành phố đi công tác, học tập, du lịch từ các nước hoặc qua các sân bay nội địa về Hà Nội khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (mệt mỏi, ho, sốt...) phải chủ động tự giác thông tin ngay đến chính quyền địa phương, cơ sở y tế trên địa bàn và đường dây nóng của Sở Y tế, Bộ Y tế.

- Tăng cường công tác kiểm tra thân nhiệt tại cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài đảm bảo chính xác, tất cả những công dân Việt Nam và người nước ngoài đi/đến từ các nước trên Thế giới đến Hà Nội phải thực hiện khai báo thông tin y tế (lịch trình đi từ các nước về, số điện thoại, nơi cư trú, lưu trú).

- Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố khẩn trương xác minh danh tính cập nhật thông tin 28 người tiếp xúc gần phải được cách ly nghiêm ngặt tại Bệnh viện, người tiếp xúc với tiếp xúc gần người bệnh phải được cách ly tại các cơ sở tập trung của Thành phố, người tiếp xúc với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần người bệnh phải được cách ly 14 ngày tại nhà hoặc Trạm Y tế xã, phường, thông tin ngay chính quyền địa phương, hàng xóm; cơ quan y tế kiểm tra thân nhiệt 02 lần/ngày; xác minh đến trường hợp nào phải thông tin ngay trường hợp đó để có biện pháp xử lý cách ly, theo dõi, giám sát tại cộng đồng.

- Giao Công an Thành phố chỉ đạo Công an khu vực, Công an xã triển khai rà soát xác minh thông tin toàn bộ các Đoàn công tác của Trung ương, các tỉnh/Thành phố đi công tác từ Châu Âu về sân bay quốc tế Nội Bài từ ngày 29/02/2020 đến nay để theo dõi. Tuyên truyền bằng mọi hình thức để những trường họp này tự giác khai báo thông tin y tế.

- Tất cả Bác sĩ, điều dưỡng, lái xe, nhân viên bảo vệ của Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc tiếp xúc gần bệnh nhân phải được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện không được xuất viện các bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú tại Bệnh viện; Bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế phải được cách ly tập trung đủ 14 ngày, tại địa điểm của Bệnh viện. Trong thời gian dịch bệnh không tổ chức khám, chữa bệnh những bệnh nhân đến khám, chữa bệnh mà phải khoanh vùng các bệnh nhân đang điều trị nội trú.

- Sở Y tế kiểm tra, rà soát tất cả các Bệnh viện trên địa bàn Thành phố (trong và ngoài công lập) phải bố trí khu vực phòng khám bệnh riêng cho các trường hợp có dấu hiệu liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

- UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương xác minh những người tiếp xúc với người tiếp xúc để cách ly, theo dõi, giám sát chặt chẽ. Thông tin những hành khách đi trên chuyến bay VN 0054 tới các địa phương.

- Sở Y tế chủ trì thành lập Tổ công tác để cập nhập các thông tin từ các địa phương để báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố.

- Giao Sở Du lịch và Sở Ngoại vụ chủ trì phối hợp với Vietnam Airlines và Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an xác minh toàn bộ số hành khách đi máy bay đi các tỉnh/thành phố khác kể cả khách nước ngoài để thông tin đến các Công ty Du lịch và các cơ sở lưu trú, Trung tâm Y tế của các tỉnh/Thành phố; thông tin đến các Đại sứ quán của các quốc gia để cảnh báo công dân của hộ.

- Đề nghị Vietnam Airlines tổ chức vệ sinh khử khuẩn máy bay mang số hiệu VN0054. Tất cả các chuyến bay quốc tế về Việt Nam phải khử khuẩn toàn bộ trước khi cất cánh bay tiếp các chuyến bay. Khẩn trương chích xuất Camera các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân khi xuống máy bay và quá trình di chuyển trong sân bay để thông báo Ban Chỉ đạo Thành phố. Phối hợp cơ quan y tế để cách ly toàn bộ tổ bay (phi công và tiếp viên hàng không) chuyến bay VN0054; phối hợp các cơ quan liên quan để xác minh danh tính 05 hành khách tiếp theo ngồi tại vị trí bệnh nhân (thông tin Thành phố Hồ Chí Minh có 01 hành khách đã ngồi tại vị trí bệnh nhân).

- Công an Thành phố rà soát tất cả trường hợp đi từ các nước vùng dịch về để thông tin địa phương; chủ trì tốt công tác cách ly trường hợp đang cách ly tại bệnh viện Công an Thành phố; tổ chức xác minh làm rõ xử lý nghiêm những trường hợp đưa thông tin không chính xác gây hoang mang dư luận.

- Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Sở Y tế chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho những trường hợp đang cách ly tập trung, chuẩn bị các cơ sở vật chất để tiếp nhận, thu dung cách ly những trường hợp phức tạp khi Thành phố yêu cầu.

- Căn cứ hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đề xuất của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo và diễn biến tình hình dịch bệnh trong vòng 12 tiếng, Thành phố quyết định tất cả học sinh các cấp, các trường Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và các hường dạy nghề trực thuộc Thành phố quản lý nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020; Tiếp tục thực hiện phun hóa chất khử khuẩn và vệ sinh tại các trường và nhóm lớp mầm non trên toàn địa bàn Thành phố. Chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện tốt nhất khi học sinh, sinh viên quay trở lại đi học bình thường.

- Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố phối hợp, liên hệ giám sát chặt chẽ các Đoàn công tác Trung ương, và Thành phố, hành khách từ nước ngoài về Việt Nạm từ ngày 25/02/2020 cho đến nay phải khai báo y tế và địa chỉ tạm trú và số điện thoại liên hệ.

- Tuyên truyền nhân dân trên địa bàn Thanh phố tập trung theo dõi nội dung của Ban Chỉ đạo của Trung ương và Thanh phố tại các kềnh Truyền hình, báo, đài chính thống của Trung ương, Thành phố; tiếp tục cập nhật các nội dung về dấu hiệu, cách phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, tự giám sát, cách ly cho bản thân, gia đình và cộng đồng có trách nhiệm với Thành phố và Quốc gia, không hoang mang, yên tâm, bình tĩnh và hạn chế tập trung đông người, tự giác cách ly khi có yêu cầu.

- Tích cực tuyên truyền đối với những trường hợp học sinh, sinh viên đi/đến từ các nước Châu Âu về Hà Nội trước ngày 20/02/2020 phải tự giác khai báo thông tin y tế, thông báo ngay cho các cơ quan chức năng tại địa phương.

- Sở Y tế chỉ đạo khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ tất cả những trường hợp cách ly và nghi nhiễm dịch bệnh để tuyên truyền cho người dân yên tâm.

- UBND các quận, huyện, thị xã và các Phòng Y tế, Trạm Y tế phải xây dựng Kế hoạch và phân công nhiệm vụ từng người; báo cáo cụ thể cho Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Thành phố.

Giao Văn phòng UBND Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo UBND Thành phố tình hình, kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

 

Nơi nhận:

- BCĐ Quốc gia phòng chống dịch; (để báo cáo)

- Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)

- Thường trực Thành ủy; (để báo cáo)

- Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)

- Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)

- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố;

- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;

- Ban Tuyên giáo Thành ủy;

- Ban Dân vận Thành ủy;

- Văn phòng Thành ủy;

- Văn phòng HĐND Thành phố;

- Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố;

- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;

- Các Sở, ngành Thành phố;

- UBND các quận, huyện, thị xã;

- Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;

- VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang;

Phòng: KGVX, KT, TKBT;

- Lưu: VT, KGVXAN.

TL. CHỦ TỊCH
CHÁNH VĂN PHÒNG

 

 

 

 

Vũ Đăng Định

 
 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi