Thông báo 180/TB-UBND kết luận của Chủ tịch UBND Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

___________

Số: 180/TB-UBND

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 24 tháng 02 năm 2020

 

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19)
(tại phiên họp số 10)

_____________

 

Ngày 23/02/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra. Tham dự cuộc họp tại điểm cầu UBND Thành phố có các đồng chí Ban Chỉ đạo theo Quyết định số 524/QĐ-UBND ngày 01/02/2020 của UBND Thành phố; tại điểm cầu các quận, huyện, thị xã có các Lãnh đạo UBND và các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo kết luận chỉ đạo như sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh, đúng theo các nội dung chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Thành ủy và hướng dẫn của Bộ Y tế; Chỉ đạo của UBND Thành phố tại các văn bản đã ban hành trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp Cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra.

2. Công tác tuyên truyền: Theo thông tin dịch bệnh từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, diễn biến dịch bệnh rất phức tạp, khó lường tại Trung Quốc và các nước trên Thế giới, một số quốc gia xuất hiện mới dịch bệnh: Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong - Trung Quốc, Singapore, Ý, Pháp đã xuất hiện những trường hợp nhiễm bệnh tại chỗ, tiến triển bệnh rất nhanh, tỷ lệ tử vong cao, chưa rõ yếu tố dịch tễ và nguồn lây nhiễm. Thành phố Hà Nội là nơi tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập lây nhiễm cao (về mặt địa lý, thành phố Hà Nội tiếp giáp với tỉnh Vĩnh Phúc và có công nhân, học sinh, sinh viên tại huyện có dịch bệnh của tỉnh Vĩnh Phúc đi/đến làm ăn, sinh sống tại Hà Nội và ngược lại; số lượt khách nước ngoài đến du lịch, lưu trú, tham quan tại các di tích - văn hóa rất nhiều). Vì vậy các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền như sau:

- Phối hợp, rà soát các sinh viên, người dân tại các khu chung cư, người dân sinh sống, lưu trú trên địa bàn có khả năng phiên dịch các thứ tiếng nước ngoài như: tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp tham gia công tác tuyên truyền để người nước ngoài đồng thuận, hiểu được cách phòng, chống dịch bệnh do vi rút Covid-19 gây ra (chủ động khai báo lịch trình đã đi/đến các nước có dịch bệnh trước khi đi/đến Hà Nội, tự giác cách ly đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng).

- Tuyên truyền vận động, giải thích, hướng dẫn những công dân Việt Nam và người nước ngoài, công dân (chuyên gia, công nhân, khách du lịch, sinh viên, học sinh) đi/đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong - Trung Quốc, Singapore, Ý, Pháp thời gian đến Hà Nội từ ngày 18/02/2020 đến nay nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh, phải có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng, phải chủ động thông báo ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc thông báo đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế, Bộ Y tế khi có dấu hiệu (ho, sốt, chảy nước mũi...).

3. Giao Công an Thành phố chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp Ban Quản lý các Tòa nhà, Khu chung cư, Tổ dân phố rà soát đến từng người dân, hộ gia đình có người dân hoặc người nước ngoài đã đi/đến từ 02 tỉnh/Thành phố Daegu và Bắc Gyeongsang - Hàn Quốc phải thông báo cơ quan chức năng trên địa bàn; hướng dẫn người dân chủ động khai báo về thời gian, lịch trình di chuyển, tiếp xúc gần với người thân, cộng đồng, chủ động cách ly, giám sát, theo dõi; kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

4. Công tác giáo dục: Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã phải chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo trước khi các em học sinh, sinh viên quay trở lại đi học với các nội dung sau:

- Đảm bảo đầy đủ các điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân như: Tối thiểu 01 phòng học phải có Nhiệt kế điện tử để kiểm tra thân nhiệt, Bảng theo dõi nhiệt độ hàng ngày để kiểm tra 02 lần/ngày, xà phòng, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn tay nhanh để các em học sinh sát khuẩn trước/sau khi ra vào lớp học.

- Phối hợp Sở Y tế để tập huấn, hướng dẫn giáo viên và nhân viên trong nhà trường nhận biết những dấu hiệu của bệnh và xử lý kịp thời khi phát hiện bệnh.

- Phải khử khuẩn, vệ sinh lớp học sau khi học sinh tan học, duy trì thường xuyên đến khi có thông báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Thành phố.

- Tổ chức cho các em học sinh chào cờ ngay tại trong lớp học để hạn chế việc tập trung đông người.

- Bố trí giờ nghỉ giải lao giữa các tiết học và bữa ăn bán trú của các khối học lệch giờ không nên tập trung cùng một thời gian.

5. Sở Y tế

- Cập nhật các phác đồ, quy trình điều trị của 16 trường hợp dương tính Covid-19 ở Việt Nam để tuyên truyền, hướng dẫn tới các cơ sở y tế trong toàn ngành sẵn sàng áp dụng điều trị khi có người bệnh nhiễm vi rút Covid-19.

- Thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh trong nước và trên Thế giới, phác đồ điều trị Covid-19 trên Thế giới để hướng dẫn toàn bộ Bác sỹ, điều dưỡng trong ngành áp dụng điều trị khi có người bị nhiễm dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

- Tổ chức tập huấn, diễn tập xử trí các tình huống khi có dịch bệnh bùng phát trên địa bàn Thành phố.

- Tiếp tục tập huấn cách ly tại cộng đồng, Trạm Y tế xã, phường, thị trấn, Bệnh viện tuyến huyện, Bệnh viện tuyến Thành phố, Bệnh viện dã chiến.

- Rà soát việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế của các quận, huyện, thị xã phải đảm bảo chất lượng và đủ về số lượng để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

- Tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo Thanh phố về số lượng giường bệnh cách ly, số nhân viên y tế (bác sỹ, điều dưỡng), xây dựng phương án chi tiết để đáp ứng kịp thời khi có dịch bệnh bùng phát trên địa bàn Thành phố.

6. Sở Công Thương: Chủ trì, phối hợp bBND các quận, huyện, thị xã xây dựng phương án cung cấp thực phẩm kịp thời, đầy đủ khi có dịch bệnh bùng phát trên địa bàn Thành phố.

7. UBND các quận, huyện, thị xã

- Yêu cầu Ban Quản lý tại các Tòa nhà, Khu chung cư trên địa bàn phải có dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại thang máy và có hướng dẫn để người dân biết, sử dụng khi ra/vào thang máy.

- Chỉ đạo Công an và Phòng Văn hóa trên địa bàn tuyên truyền khuyến cáo người dân không nên tụ tập đông ngươi, hạn chế tại các nơi vui chơi, giải trí như: quán Bar, Vũ trường, phòng hát Karaoke.

- Yêu cầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ trách khối Văn xã tham dự giao ban trực tuyến đầy đủ với Ban Chỉ đạo của Thành phố.

Giao Văn phòng UBND Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo UBND Thành phố tình hình, kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

 

Nơi nhận:

- BCĐ Quốc gia phòng chống dịch (để báo cáo);

- Đồng chí Bí thư Thành ủy (để báo cáo);

- Thường trực Thành ủy (để báo cáo);

- Ban Thường vụ Thành ủy (để báo cáo);

- Chủ tịch UBND Thành phố (để báo cáo);

- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố (để báo cáo);

- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;

- Ban Tuyên giáo Thành ủy;

- Ban Dân vận Thành ủy;

- Văn phòng Thành ủy;

- Văn phòng HĐND Thành phố;

- Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố;

- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;

- Các Sở, ngành Thành phố;

- UBND các quận, huyện, thị xã;

- Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;

-  VPUB: CVP; PCVP Đ.H.Giang; Phòng: KGVX, KT, TKBT;

- Lưu: VT, KGVXAN

TL. CHỦ TỊCH

CHÁNH VĂN PHÒNG

 

 

 

 

 

Vũ Đăng Định

 

 

thuộc tính Thông báo 180/TB-UBND

Thông báo 180/TB-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) (tại phiên họp số 10)
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:180/TB-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
Ngày ban hành:24/02/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi