Thông báo 11/TB-BCĐ của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà Nội về kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Ngô Văn Quý - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thành phố Hà Nội (tại Phiên họp số 53)

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 11/TB-BCĐ

Thông báo 11/TB-BCĐ của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà Nội về kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Ngô Văn Quý - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thành phố Hà Nội (tại Phiên họp số 53)
Cơ quan ban hành: Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:11/TB-BCĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
Ngày ban hành:13/08/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
________

Số: 11/TB-BCĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 13 tháng 8 năm 2020

 

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội
(tại Phiên họp số 55)

____________

 

17h30 ngày 12/8/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 53 do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố chủ trì nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố, Chuyên gia dịch tễ của Bộ Y tế - Trần Đắc Phu; tại điểm cầu địa phương có Giám đốc các bệnh viện của Thành phố; Lãnh đạo UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố kết luận chỉ đạo như sau:

I. Thông tin về tình hình dịch bệnh

1. Trên thế giới

Từ ngày 10-12/8/2020, Thế giới có thêm 509.293 ca mắc mới (trung bình 247.000 ca/ngày) và 12.131 người tử vong. Lũy tích đến nay có 20.535.454 người mắc và 746.151 người tử vong. Tình hình vẫn đang diễn biến rất phức tạp.

2. Tại Việt Nam

Từ ngày 10-12/8/2020, Việt Nam có thêm 22 ca mắc mới ngoài cộng đồng, 04 người tử vong. Lũy tích đến ngày 12/8 (Đợt 3), Việt Nam đã có 406 ca mắc ngoài cộng đồng, 17 người tử vong, từ ổ dịch Đà Nẵng đã lan ra 14 tỉnh/thành phố khác, trong đó có Hà Nội. Công tác khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm đang được thực hiện có hiệu quả.

3. Tại Hà Nội

Giai đoạn từ 25/7 đến nay ghi nhận 07 ca mắc tại cộng đồng trong tổng số 29 ca mắc (có 22 ca từ bên ngoài đã được cách ly ngay khi nhập cảnh). Trong ngày 11/8/2020, Hà Nội phát hiện một ca mắc mới, bệnh nhân 867, là người dân của tỉnh Hải Dương đến khám bệnh tại Bệnh viện Thanh Nhàn (đã có kết quả dương tính của CDC Hà Nội) và ca nhập cảnh vào Nhật Bản, đã đi nhiều nơi trên địa bàn Thành phố, cần khẩn trương rà soát F1, F2 và tìm nguồn lây.

Thành phố đã chỉ đạo thành công và an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn; công tác phòng, chống dịch bệnh của Thành phố đã được các đơn vị khẩn trương, tích cực, quyết liệt thực hiện. Tuy nhiên, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại một số nơi trên địa bàn Thành phố chưa được tốt, vẫn còn hiện tượng người dân ra đường không đeo khẩu trang, tụ tập đông người...; công tác lấy mẫu xét nghiệm ở một số đơn vị vẫn còn chậm, chưa xác định được nguồn lây COVID-19 của ca bệnh mới...

Dự báo trong những ngày tới có thể vẫn tiếp tục có những ca nhiễm mới trong cộng đồng.

II. Nhiệm vụ trong thời gian tới

Cần tiếp tục thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh với tinh thần quyết liệt nhưng cần bình tĩnh, tự tin, không hoang mang và tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Công tác xét nghiệm RT PCR để phát hiện Covid-19 vẫn là quan trọng nhất.

Cụ thể Ban Chỉ đạo Thành phố giao các đơn vị:

1. UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn

- Chỉ đạo quyết liệt việc truy vết nhanh, chính xác các trường hợp liên quan tới ca mắc COVID-19 để kịp thời cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

- Tiếp tục khẩn trương rà soát những trường hợp người dân đi về từ vùng có dịch ngoài cộng đồng đặc biệt là về từ thành phố Đà Nẵng, người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở tự mua thuốc điều trị tại các nhà thuốc để thực hiện xét nghiệm RT PCR.

- Thực hiện nghiêm việc dừng tổ chức hoạt động lễ hội đông người tại nơi công cộng, quán bar, karaoke và quán hàng nước vỉa hè... theo đúng chỉ đạo.

- Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân thực hiện việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, khi tham gia giao thông, đặc biệt là khu vực công cộng; Các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, trung tâm thương mại, cửa hàng, các cơ quan bố trí nước khử khuẩn, rửa tay sát khuẩn...

- Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện ở cơ sở, phát huy vai trò, trách nhiệm của khu dân cư, tổ dân phố, ban quản lý các khu chung cư, cán bộ thôn xóm trong quản lý địa bàn dân cư; tổ chức rà soát, giám sát chặt chẽ việc tuân thủ cách ly tại nhà của các trường hợp cần cách ly y tế. Quản lý chặt chẽ việc khai báo tạm vắng, tạm trú để phục vụ công tác điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan tới ca mắc là người các tỉnh có thời gian tạm trú trên địa bàn Hà Nội.

2. Sở Y tế

- Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố khẩn trương tiếp nhận và phân bố các mẫu xét nghiệm (được các doanh nghiệp tài trợ) cho các đơn vị đảm bảo việc lấy mẫu, xét nghiệm theo đúng tiến độ thời gian.

- Tiếp tục quyết liệt chỉ đạo, khuyến cáo các cơ sở y tế trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định về phân luồng, phân tuyến, tổ chức tốt việc khám sàng lọc, cách ly ngay những trường hợp có biểu hiện lâm sàng nghi mắc COVID-19, như sốt, ho, viêm phổi theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh.

- Chủ trì phối hợp quận, huyện, thị xã các cơ sở y tế đảm bảo đầy đủ trang bị phòng hộ cho nhân viên y tế trực tiếp phòng chống dịch, bảo đảm an toàn tốt nhất cho đội ngũ nhân viên y tế. Chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

- Tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch của các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố.

3. Bộ Tư lệnh Thủ đô

- Chủ động liên hệ với Sở Tài chính để được hướng dẫn thủ tục mua sắm, trang bị quạt phục vụ các trường hợp đang cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội.

- Chủ trì phối hợp Sở Y tế tiếp nhận cách ly 828 người về từ Đà Nẵng từ ngày 12/8/2020 tại khu các ly lập trung.

4. Công an Thành phố Hà Nội

Kiểm tra, kiểm soát các trường hợp nhập cảnh vào Thành phố, xử lý nghiêm các trường hợp đưa người nhập cảnh trái phép vào Thành phố. Phát hiện, xử lý các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, không chấp hành biện pháp cách ly. Xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

5. Sở Thông tin và Truyền thông

Tiếp tục tăng cường phối hợp cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Khuyến cáo người dân cần tuân thủ quy định cách ly, không chủ quan, lơ là khi kết quả xét nghiệm PCR âm tính (vì đã có những trường hợp xét nghiệm đến lần thứ 3 mới có kết quả dương tính).

6. Các Sở ngành Thành phố; UBND các quận huyện thị xã

Chủ động rà soát, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo chỉ đạo nội dung vượt thẩm quyền của đơn vị.

Giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

 

Nơi nhận:

- BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch;

- Đồng chí Bí thư Thành ủy;

- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy;

- Ban Thường vụ Thành ủy;

- Chủ tịch UBND Thành phố;

- Các Phó Chủ tịch UBND thành phố;

- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;

- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;

- Ban Tuyên giáo thành ủy;

- Ban Dân vận thành ủy;

- Văn phòng Thành ủy;

- Văn phòng HĐND Thành phố;

- Văn phòng Đoàn ĐBQH Hà Nội;

- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;

- Các Sở, ngành Thành phố;

- UBND các quận, huyện, thị xã;

- Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;

- VPUB: CVP; PCVP Đ H. Giang;

Phòng: KGVX, KT, TKBT;

- Lưu: VT, KGVXDg

TL. TRƯỞNG BAN

 

 

 

 

 

CHÁNH VĂN PHÒNG

Vũ Đăng Định

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi