Thông báo 103/TB-UBND Hà Nội 2020 kết luận về công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

----------

Số: 103/TB-UBND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do - Hạnh phúc

-----------

Hà Nội, ngày 06 tháng 02 năm 2020

 

 

 

THÔNG BÁO SỐ 02

Kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tại cuộc họp
trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp
do chủng mới của vi rút
Corona gây ra

-----------------

 

Ngày 05/02/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra. Tham dự cuộc họp tại điểm cầu UBND Thành phố có các đồng chí Ban Chỉ đạo theo Quyết định số 524/QĐ-UBND ngày 01/02/2020 của UBND Thành phố; tại điểm cầu các quận, huyện, thị xã có các Lãnh đạo UBND và các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo kết luận chỉ đạo như sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh, đúng nội dung chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Thành ủy và hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra.

2. Tiếp tục tập trung tuyên truyền đến từng hộ gia đình, vận động những người trở về nước trong vòng 14 ngày đã đi, đến, đi qua các nước có dịch bệnh; đặc biệt khu vực tỉnh Hồ Bắc và 31 tỉnh/Thành phố của Trung Quốc tự giác cách ly.

3. Tăng cường công tác tuyên truyền đến từng người dân hiểu được bệnh dịch, cách phòng, chống dịch bệnh nCoV tại gia đình và những nơi công cộng; tăng cường vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sạch sẽ để phòng ngừa các dịch bệnh Sốt xuất huyết và các bệnh dịch theo mùa.

4. Các Sở, ban, ngành, và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại trụ sở làm việc của các cơ quan trên địa bàn (bao gồm cả các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn), các nơi công cộng (bệnh viện, các Trung tâm Y tế, Trạm Y tế, bến xe, nhà ga, bến tàu...) xong trước ngày 10/02/2020.

5. Sở Công Thương, Công an Thành phố, Cục Quản lý Thị trường Hà Nội tăng cường công tác quản lý theo địa bàn nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng hóa bất hợp lý, bán hàng giả không đảm bảo chất lượng nhằm thu lợi bất chính đối với hàng hóa là trang thiết bị y tế, dụng cụ bảo hộ (khẩu trang, găng tay, nước khử khuẩn rửa tay...).

- Sở Công Thương rà soát phối hợp các cơ sở sản xuất trang thiết bị, chất tẩy rửa, vật tư y tế (khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay nhanh...) để tìm các nguyên vật liệu từ các nước thay thế nguyên vật liệu nhập từ Trung Quốc.

6. Sở Tài chính, Sở Y tế khẩn trương tham mưu đề xuất UBND Thành phố mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch của Thành phố cho tất cả các cơ sở y tế (tuyến Thành phố đến tuyến xã, phường, thị trấn) từ nguồn kinh phí dự phòng.

- Khẩn trương tham mưu đề xuất UBND Thành phố chế độ bồi dưỡng cho những đối tượng tham gia công tác phòng, chống dịch từ cấp Thành phố đến cấp xã, phường, thị trấn.

7. Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập chuẩn bị cơ sở vật chất, vật tư tiêu hao, hóa chất, trang thiết bị y tế sẵn sàng đáp ứng khi có yêu cầu khám, điều trị và cách ly người bệnh.

- Báo cáo công tác phòng, chống dịch 03 lần/ngày, báo cáo đột xuất khi có yêu cầu. Đồng thời thông tin cập nhật thường xuyên hàng ngày chuyển Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và các cơ quan báo, đài của Thành phố và Trung ương về tình dịch bệnh để người dân biết, không hoang mang về dịch bệnh.

8. Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

- Xây dựng phương án thành lập Bệnh viện dã chiến đảm bảo phù hợp khu vực cách ly và chuyên môn, chuẩn bị đủ cơ sở cơ sở vật chất, nhân lực (Bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế...) để phục vụ công tác phòng, chống dịch khi cần thiết.

- Phối hợp Sở Y tế phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực thành lập Bệnh viện dã chiến, tập huấn, hướng dẫn Bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế phác đồ, quy trình khám, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm cho người bệnh.

9. UBND các quận, huyện, thị xã:

- Tăng cường các biện pháp tuyên truyền đến từng người dân, hộ gia đình, học sinh, sinh viên, người lao động đến từ nước ngoài, đi từ vùng có dịch đến hiểu rõ và nhận biết ban đầu về dấu hiệu của dịch bệnh, cách xử lý để chủ động phòng, chống dịch bệnh (đặc biệt lưu ý những người đi từ tỉnh Hồ Bắc và 31 tỉnh/Thành phố của Trung Quốc).

- Chỉ đạo các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn chuẩn bị cơ sở vật chất, vật tư tiêu hao, hóa chất, trang thiết bị y tế sẵn sàng đáp ứng khi có yêu cầu khám, điều trị và cách ly người bệnh.

- Báo cáo công tác phòng, chống dịch 01 lần/ngày (trước 16h00 hàng ngày), báo cáo đột xuất khi có yêu cầu gửi về Sở Y tế (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo) để tổng hợp báo cáo UBND Thành phố.

- Đánh giá tác động của dịch bệnh đối với việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, chủ động tăng cường kết nối lưu thông tiêu thụ hàng hóa của địa phương.

10. Thủ trưởng các Sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện trước UBND Thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Ban Chỉ đạo Thành phố triển khai thực hiện giao ban 02 ngày/1 lần. Khi cần thiết hoặc đột xuất có thông báo cụ thể.

Giao Văn phòng UBND Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo UBND Thành phố tình hình, kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

 

Nơi nhận:


- BCĐ Quốc gia phòng chống dịch;

- Đồng chí Bí thư Thành ủy;

- Chủ tịch UBND Thành phố;                   (để báo cáo)

- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố;

- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;

- Ban Tuyên giáo Thành ủy;

- Văn phòng Thành ủy;

- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;

- Các Sở, ngành Thành phố;

- UBND các quận, huyện, thị xã;

- VPUB: CVP; PCVP D.H. Giang; Phòng: KGVX, KT, TKBT;

- Lưu: VT, KGVXAN

TL. CHỦ TỊCH

CHÁNH VĂN PHÒNG

 

 

 

 

 

 

Vũ Đăng Định

 

 

thuộc tính Thông báo 103/TB-UBND

Thông báo 103/TB-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:103/TB-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
Ngày ban hành:06/02/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi