Công văn 871/UBND-KT Hà Nội 2020 phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các chợ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 871/UBND-KT

Công văn 871/UBND-KT của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước hoạt động chợ và chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các chợ trên địa bàn Thành phố
Cơ quan ban hành: Số công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:871/UBND-KTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Doãn Toản
Ngày ban hành:13/03/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

______

Số: 871/UBND-KT

V/v Tăng cường công tác QLNN hoạt động chợ và chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các chợ trên địa bàn Thành phố

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Hà Nội, ngày 13 tháng 3 năm 2020

 

 

 

Kính gửi:

- UBND các quận, huyện, thị xã;

- Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội;

- Các đơn vị quản lý, kinh doanh, khai thác chợ.

 

Xét đề nghị của Sở Công Thương tại văn bản số 1033/SCT-QLTM ngày 11/3/2020 báo cáo tình hình hoạt động chợ và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ trên địa bàn Thành phố;

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về chợ và chủ động, ứng phó, hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến hoạt động của các chợ trên địa bàn nhằm phát triển kinh tế địa phương và phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, UBND Thành phố chỉ đạo như sau:

1. UBND các quận, huyện, thị xã:

- Về công tác tuyên truyền: Chỉ đạo các đơn vị quản lý chợ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; kinh doanh hàng hóa đảm bảo chất lượng, truy xuất nguồn gốc, không kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm; thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá, không lợi dụng dịch bệnh để gây sốt ảo, bán hàng tăng giá thu lời bất chính.

- Về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường: Tăng cường phun thuốc khử trùng tiêu độc trong và ngoài chợ thường xuyên đảm bảo an toàn cho các hộ kinh doanh và người tiêu dùng.

- Về công tác kiểm tra, kiểm soát: Chỉ đạo lực lượng chức năng trên địa bàn thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong kinh doanh liên quan đến đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, niêm yết giá và bán đúng giá... để xử lý kịp thời các vi phạm theo quy định pháp luật; đặc biệt là các hành vi đầu cơ găm hàng, gây tình trạng khan hiếm giả để đẩy gía bán hàng trục lợi.

- Về giải tỏa các chợ cóc, các tụ điểm kinh doanh tự phát: Chỉ đạo các lực lượng chức năng rà soát lại toàn bộ các chợ cóc, các tụ điểm kinh doanh tự phát để kiên quyết xóa bỏ, chống tái phát và phát sinh mới trên địa bàn; báo cáo kết quả về Sở Công Thương trước ngày 30/4/2020.

2. Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội:

Chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường địa bàn thành lập các đoàn kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý vi phạm về đầu cơ, tăng giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, bán hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm trong chợ trên địa bàn từ nay cho đến khi Thành phố công bố hết dịch.

3. Các đơn vị quản lý, kinh doanh, khai thác chợ:

- Tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, công nhân viên, các hộ kinh doanh, khách tham quan, mua sắm ý thức được diễn biến phức tạp và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Tăng cường công tác vệ sinh, các biện pháp tẩy, khử trùng và các biện pháp phòng, chống khác cho cán bộ, người lao động và khách hàng đến tham quan, mua sắm tại các cơ sở kinh doanh đơn vị quản lý.

- Liên hệ với cơ sở y tế và chính quyền sở tại để được hướng dẫn, hỗ trợ các biện pháp phòng, chống trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

- Tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh thực hiện kinh doanh đúng pháp luật, không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, tăng giá, kinh doanh hàng hóa không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

UBND Thành phố giao Sở Công Thương tổng hợp, đôn đốc các đơn vị triển khai, định kỳ thứ 6 hàng tuần và đột xuất báo cáo kết quả thực hiện trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- TT Thành ủy;

- Chủ tịch UBND Thành phố;

- Phó Chủ tịch Nguyễn Doãn Toản;

- Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Quý;

- Các Sở: Công Thương, Y tế;

- VPUB: CVP, PCVP V.T.Anh, KT, KGVX;

- Lưu: VT, KTHương.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

Nguyễn Doãn Toản

 

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi