Công văn 825/SYT-NVY TPHCM tăng cường rà soát đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 dịp Tết

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 825/SYT-NVY

Công văn 825/SYT-NVY của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh về việc tăng cường rà soát đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán
Cơ quan ban hành: Sở Y tế Thành phố Hồ Chí MinhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:825/SYT-NVYNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Tăng Chí Thượng
Ngày ban hành:08/02/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SỞ Y TẾ

_______

Số: 825/SYT-NVY

Về tăng cường rà soát đảm bảo
phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________________

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 08 tháng 2 năm 2021

 

 

 

 

Kính gửi:

- Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố;

- Bệnh viện Bộ Ngành;

- Bệnh viện thành phố, quận huyện, tư nhân;

- Trung tâm Y tế quận huyện;

- Phòng Y tế quận huyện.

 

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay, nhằm đảm bảo tinh thần luôn sẵn sàng ứng phó và phản ứng nhanh tại các cơ sở y tế trong dịp Lễ Tết Nguyên đán, Sở Y tế đề nghị Thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung như sau:

1. Đảm bảo công tác thường trực chống dịch

- Tất cả các phòng chức năng thuộc Sở Y tế sẵn sàng trực 24/24 trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo công tác báo cáo tình hình và diễn biến dịch bệnh theo quy định, kịp thời hỗ trợ các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch.

- Tất cả Trung tâm Y tế, bệnh viện quận, huyện đảm bảo công tác thường trực 24/24, lập danh sách và phân công nhân viên trực trú mỗi ngày, sẵn sàng bổ sung nhân lực tham gia lấy mẫu xét nghiệm, truy vết F1, F2,... khi có yêu cầu, không để tình trạng nhân viên đi nghỉ xa không điều động được nguồn nhân lực trong những tình huống khẩn cấp. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm một cách nhanh chóng, khi cần thiết, chủ động đề xuất sự hỗ trợ của các đội cơ động xét nghiệm của các Bệnh viện quận, huyện để đảm bảo đúng thời gian theo quy định. Khi gặp khó khăn về hỗ trợ nhân lực lấy mẫu, đề nghị liên hệ Phòng Tổ chức Cán bộ - Sở Y tế để kịp thời điều động các bệnh viện tuyến trên hỗ trợ.

- Tất cả các bệnh viện công lập thành phố, quận huyện và tư nhân đảm bảo công tác thường trực và đảm bảo nhân sự cho hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện, lập danh sách và phân công nhân viên trực trú để sẵn sàng bổ sung nhân lực tham gia lấy mẫu xét nghiệm, không để tình trạng nhân viên đi nghỉ xa không điều động được nguồn nhân lực trong những tình huống khẩn cấp. Các đội cơ động phản ứng nhanh của các bệnh viện phải chuẩn bị sẵn sàng và xuất phát ngay khi có lệnh điều động. Ngoài tua trực hàng ngày, các bệnh viện công lập phải bố trí đội cơ động xét nghiệm sẵn sàng hỗ trợ các Trung tâm Y tế khi có yêu cầu đột xuất (mỗi đội ít nhất 04 nhân viên y tế được tập huấn về kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2).

Khi cần hỗ trợ về nhân sự, vui lòng liên hệ:

ThS.Trần Thị Hồng Huyên, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, Sở Y tế, điện thoại: 0983.999.198.

BS.CK2.Nguyễn Thị Thoa, Phó Trưởng phòng điều hành, Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế, điện thoại: 0972.371.133.

2. Đảm bảo công tác khai báo y tế, sàng lọc, phân luồng, cách ly tại bệnh viện đúng theo quy định

a. Về khai báo y tế:

- Triển khai Hệ thống khai báo y tế điện tử tại bệnh viện do Sở Y tế xây dựng. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố chịu trách nhiệm cập nhật hàng ngày và đột xuất về hướng dẫn chỉ định cách ly và xét nghiệm, cập nhật thông tin dịch tễ trên Hệ thống khai báo y tế điện tử. Khi cần hỗ trợ về mặt kỹ thuật của phần mềm khai báo y tế, đề nghị liên hệ CN.Lê Thị Thúy Quỳnh, Văn phòng Sở Y tế, Sở Y tế, điện thoại: 0903.883.534.

b. về sàng lọc, phân luồng, cách ly tại bệnh viện

- Rà soát, bố trí khu vực cách ly đầy đủ theo chỉ đạo của Sở Y tế tại công văn 770/SYT-NVY ngày 05/02/2021 về rà soát, kích hoạt lại, thiết lập khu cách ly điều trị tại các bệnh viện.

- Tổ chức sàng lọc, thực hiện phân luồng người đến khám bệnh, đảm bảo người bệnh có yếu tố dịch tễ hoặc có triệu chứng sốt, triệu chứng hô hấp hoặc có các triệu chứng khác của COVID-19 (mất vị giác, mất khứu giác,...) tách biệt khỏi những người bệnh khác ngay từ khi đến đăng ký khám bệnh.

- Tại khu khám sàng lọc, tổ chức buồng cách ly tạm và nơi lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Cần chỉ định xét nghiệm kể cả những trường hợp không có triệu chứng nhưng có yếu tố dịch tễ qua khai báo y tế hoặc qua khai thác bệnh sử.

- Trong trường hợp chờ kết quả xét nghiệm, người bệnh phải được cách ly tại khu cách ly điều trị của bệnh viện hoặc buồng cách ly tạm trước khi chuyển đến bệnh viện có khu cách ly điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố.

Lưu ý: cần tạo sự tách biệt giữa khu khám sàng lọc với các khu vực còn lại của bệnh viện, tuyệt đối không để người bệnh đi lại tự do trong khuôn viên bệnh viện. Khi cần hỗ trợ chuyên môn về công tác sàng lọc, phân luồng, cách ly, vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng của HCDC: 0869.577.133.

3. Đảm bảo công tác xét nghiệm chẩn đoán

- Các bệnh viện được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 phải sẵn sàng nguồn lực để tiếp nhận mẫu xét nghiệm từ các bệnh viện chuyển đến và từ cộng đồng do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố điều phối.

- Các bệnh viện cần chủ động rà soát, bổ sung mua sắm hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm đúng quy định. Khi cần hỗ trợ về việc mua sắm hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm, vui lòng liên hệ: ThS.DS Vũ Thị Thuý Hồng, chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế, điện thoại 0909.748.272 hoặc ThS.DS.Lê Ngọc Danh, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế, điện thoại: 0908.226.967.

4. Đảm bảo triển khai công tác đánh giá bệnh viện, phòng khám an toàn phòng chống COVID-19 theo bộ tiêu chí của Bộ Y tế

- Các cơ sở khám chữa bệnh phải thường xuyên rà soát hoạt động phòng chống dịch tại đơn vị theo Bộ tiêu chí của Bộ Y tế; nhập kết quả trực tuyến lên phần mềm của Bộ Y tế định kỳ hằng tháng (30 ngày/lần); trong tình hình Thành phố Hồ Chí Minh có ca dương tính ở cộng đồng, phải đánh giá và nhập kết quả định kỳ hàng tuần. Có biện pháp khắc phục những nội dung chưa đạt để đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại đơn vị.

- Giao Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận huyện tăng cường giám sát kết quả đánh giá của các phòng khám, trạm y tế trên địa bàn và báo cáo kết quả đánh giá về Phòng Nghiệp Y, Sở Y tế định kỳ (trước 15g00 thứ Sáu hàng tuần). Lưu ý: kết quả đánh giá phải thể hiện tỉ lệ các phòng khám đã đánh giá và tỉ lệ phòng khám đánh giá đầy đủ.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện các nội dung trên. Giao Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận huyện triển khai nội dung công văn này đến tất các phòng khám đa khoa, chuyên khoa, nhà hộ sinh, trạm y tế trên địa bàn để thực hiện. Thủ trưởng các cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, vui lòng liên hệ sở Y tế (phòng Nghiệp vụ Y - điện thoại: 3930.9981) để được hướng dẫn./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Bộ Y tế (để báo cáo);

- Ủy ban nhân dân thành phố (để báo cáo);

- Trung tâm không giường bệnh thành phố;

- Ban Giám đốc SYT;

- Lưu: VT, NVY (LMTL)

KT. GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC

 

 

 

 

Tăng Chí Thượng

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi