Công văn 744/K2ĐT-ĐT huy động cơ sở đào tạo nhân lực y tế tham gia phòng, chống COVID-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 744/K2ĐT-ĐT

Công văn 744/K2ĐT-ĐT của Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế về việc chuẩn bị và huy động các cơ sở đào tạo nhân lực y tế tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Cơ quan ban hành: Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:744/K2ĐT-ĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Văn Tác
Ngày ban hành:31/07/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ

CỤC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

VÀ ĐÀO TẠO
_______

Số: 744/K2ĐT-ĐT
V/v: Chuẩn bị và huy động các cơ sở đào tạo nhân lực y tế tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 31 tháng 7 năm 2020

 

 

 

Kính gửi:

- Các cơ sở đào tạo khối ngành sức khỏe trình độ đại học, cao đẳng;

- Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID-19 đã và đang diễn biến phức tạp, đã nhiều ngày liền xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng và bùng phát ở nhiều quy mô khác nhau trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh, thành trong cả nước. Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24 tháng 04 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới và ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế, đội ngũ nhân lực của ngành y tế và các ngành liên quan, các cơ quan, các địa phương đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt biện pháp cách ly, khoanh vùng dập dịch, chăm sóc bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm,... Để chuẩn bị và huy động các cơ sở đào tạo nhân lực y tế tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo trân trọng đề nghị các cơ sở đào tạo khối ngành sức khỏe trình độ đại học, cao đẳng thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn như sau:

1. Tuân thủ đầy đủ các chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, các Bộ, ngành khác và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của địa phương nơi cơ sở đào tạo đóng trên địa bàn.

2. Do đặc thù ngành y tế, một số cơ sở đào tạo đã và đang tổ chức đào tạo, tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để sằn sàng huy động, hỗ trợ cơ sở y tế khi cần thiết, đề nghị các cơ sở đào tạo thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo an toàn cho các cán bộ nhân viên, giảng viên, người học trong quá trình đào tạo, tập huấn, đặc biệt là đào tạo thực hành tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời, trong quá trình tổ chức đào tạo, tập huấn nhà trường cần cập nhật và thực hiện đầy đủ các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội để đảm bảo chất lượng đào tạo và cập nhật đầy đủ các kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn cho người tham gia phòng, chống dịch.

3. Trường hợp cán bộ nhân viên, giảng viên, người học của cơ sở đào tạo tình nguyện tham gia hỗ trợ hệ thống y tế và cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhà trường cần phối hợp với các đơn vị được giao nhiệm vụ (Sở Y tế, Bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật,...) triển khai các nội dung sau:

- Đào tạo, tập huấn, cập nhật các kiến thức, kỹ năng phù hợp về các biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng, chống lây nhiễm chéo cho cán bộ nhân viên, giảng viên, người học.

- Tiếp tục tổ chức đào tạo, tập huấn cho người tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để cập nhật các kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết, đặc biệt biện pháp cách ly, khoanh vùng dập dịch, chăm sóc bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm,... để bảo đảm thực hiện đúng, an toàn các hoạt động phối hợp hỗ trợ.

- Nhà trường phải theo dõi, giám sát, hỗ trợ thường xuyên, kịp thời đối với cán bộ nhân viên, giảng viên, người học tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

4. Đề nghị các cơ sở đào tạo báo cáo, cập nhật kịp thời các hoạt động đào tạo, tập huấn, hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các trường hợp bất thường về Bộ Y tế (qua Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, số 138B Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội); Email: daotao.k2dt@gmail.com, điện thoai: 0964888456).

Trân trọng./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Bộ trưởng (để b/c);

- Các đ/c Thứ trưởng (để b/c);

- Cục QL KCB;

- Cục YTDP;

- Lưu: VT, ĐT.

CỤC TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Phạm Văn Tác

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi