Công văn 5249/BYT-ATTP của Bộ Y tế về việc phối hợp kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất bún

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung MIX

    - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

    - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 5249/BYT-ATTP

Công văn 5249/BYT-ATTP của Bộ Y tế về việc phối hợp kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất bún
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:5249/BYT-ATTPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thị Kim Tiến
Ngày ban hành:26/08/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, Thực phẩm-Dược phẩm

tải Công văn 5249/BYT-ATTP

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 5249/BYT-ATTP PDF PDF
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 5249/BYT-ATTP DOC (Bản Word)
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ
______

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
_______________

Số: 5249/BYT-ATTP
V/v phối hợp kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất bún

Hà Nội, ngày 26 tháng 08 năm 2013

 

Kính gửi: Bộ trưởng Bộ Công thương

Trong thời gian cuối tháng 6/2013 đến nay, kết quả giám sát an toàn thực phẩm đối với bún, bánh phở, bánh canh tươi ở thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương cho thấy "có hiện tượng một số chủ cơ sở sản xuất bún gian dối, có sử dụng chất cấm Tinopal trong sản xuất bún ở một số tỉnh, thành phố khu vực miền Nam, tập trung tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh". Bộ Y tế đã chủ động chỉ đạo các đơn vị chức năng tại Trung ương và địa phương phối hợp liên ngành triển khai các biện pháp giám sát, kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh bún tại các địa phương trong toàn quốc. Các biện pháp tập trung vào việc giám sát phát hiện ô nhiễm Tinopal trong các sản phẩm truyền thống như bún, bánh phở, bánh canh… trên phạm vi toàn quốc; thông tin, truyền thông và hướng dẫn việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh bún, bánh phở, bánh canh…; thanh tra phát hiện và xử lý hành vi vi phạm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bún, bánh phở, bánh canh… và công khai các thông tin vi phạm trên các phương tiện truyền thông để cảnh báo cho cộng đồng… Để tăng cường hiệu quả công tác liên ngành trong quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm chế biến bột, tinh bột, Bộ Y tế đề nghị với Bộ Công thương chỉ đạo các đơn vị chức năng từ Trung ương đến các địa phương quyết liệt triển khai các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm chế biến bột, tinh bột với các nội dung như sau:

1. Tăng cường thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm, tập trung đối tượng sản xuất, kinh doanh sản phẩm chế biến bột, tinh bột (Các quy định tại Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012), đặc biệt những hành vi bị nghiêm cấm trong sản xuất, kinh doanh bún, bánh phở, bánh canh tươi… để nâng cao trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với sức khỏe người tiêu dùng, an sinh xã hội.

2. Tăng cường kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm chế biến bột, tinh bột truyền thống như bún, bánh phở, bánh canh tươi… để đánh giá thực trạng việc sử dụng hóa chất cấm hoặc phụ gia thực phẩm vượt giới hạn cho phép, cảnh báo kịp thời cho cơ quan chức năng, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng nhằm ổn định nhanh chóng dư luận xã hội và phát triển sản xuất, kinh doanh sản phẩm chế biết bột, tinh bột, đặc biệt các sản phẩm truyền thống như bún, bánh phở, bánh canh…

3. Tăng cường công tác thanh tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm chế biến bột, tinh bột truyền thống như bún, bánh phở, bánh canh tươi… Phát hiện sớm và xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm chế biến bột, tinh bột và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.

4. Tổng hợp báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương theo quy định.

Trân trọng cảm ơn./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;
- Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (để báo cáo);
- Bộ Nông nghiệp và PTNT (để phối hợp);
- Lưu: VT, ATTP.

BỘ TRƯỞNG




Nguyễn Thị Kim Tiến

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

loading
×
×
×
Vui lòng đợi