Công văn 467/CV-BCĐ 2021 Lạng Sơn triển khai phòng chống dịch COVID-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 467/CV-BCĐ

Công văn 467/CV-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lạng Sơn về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19
Cơ quan ban hành: Số công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:467/CV-BCĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:
Ngày ban hành:28/01/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

UBND TỈNH LẠNG SƠN
BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
________

Số: 467/CV-BCĐ
V/v:
Triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Lạng Sơn, ngày 28 tháng 01 năm 2021

 

 

 

Kính gửi:

- Các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh;

- Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố.

 

Theo hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam, trong các ngày 27 và 28 tháng 01 năm 2021 đã ghi nhận 83 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có 72 trường hợp mắc liên quan đến ổ dịch Công ty POYUL, khu công nghiệp Cộng Hòa, phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương (BN1552) và 11 trường hợp mắc liên quan đến ổ dịch tại Tổ an ninh của Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh (BN1553). Qua truy vết, điều tra dịch tễ đã xác định và lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần với các trường hợp mắc COVID-19, tuy nhiên có nhiều trường hợp đã di chuyển về nhiều địa phương (trong đó có tỉnh Lạng Sơn), do đó nguy cơ dịch lây lan ra cộng đồng là rất lớn nếu không tổ chức quản lý chặt chẽ, cần triển khai ngay các biện pháp cần thiết phòng, chống dịch để ngăn ngừa có hiệu quả, không để lây lan ra cộng đồng.

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; Công điện số 95/CĐ-BYT ngày 28/01/2021 của Bộ Y tế về việc tổ chức điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, thành phố;

Trước diễn biến hết sức nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19, để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh nhằm giữ vững thành công trong phòng chống dịch của tỉnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân và đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán an toàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong nhân dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan lơ là. Thực hiện tốt thông điệp 5K gồm khẩu trang -khử khuẩn -khoảng cách -không tụ tập -khai báo y tế. Yêu cầu đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và các nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng. Thông tin tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân tạm dừng di chuyển đến thành phố Hạ Long và Hải Dương với mục đích thăm quan, du lịch, thăm thân, công tác hoặc những công việc khác nếu không cần thiết.

2. Các sở, ban, ngành và địa phương cần triển khai ngay các giải pháp, xây dựng các kịch bản ứng phó, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với phương châm “bốn tại chỗ”. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các vi phạm.

3. UBND các huyện/thành phố:

- Rà soát tất cả những người dân đã đến/về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh kể từ ngày 19/01/2021 trở lại đây để thực hiện ngay các biện pháp cách ly y tế phù hợp theo quy định; chỉ đạo truy vết thần tốc, khoanh vùng, dập dịch, thực hiện xét nghiệm 100% các trường hợp F1, F2.

- Tổ chức giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe đối với tất cả trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân (nếu có), nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người.

- Tiến hành ngay việc xử lý, phun khử trùng triệt để môi trường tại nơi bệnh nhân thường trú; các địa điểm bệnh nhân đã từng đến, ở, làm việc; các phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác theo đúng quy định tại hướng dẫn giám sát và phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

4. Tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; giám sát, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương để đưa đi cách ly tập trung ngay theo quy định.

5. Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế:

- Siết chặt công tác sàng lọc, phân luồng theo hướng dẫn tại Công văn 1385/BCĐQG ngày 19/3/2020; đánh giá lại theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn ban hành tại Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 và Bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng chống dịch COVID-19 ban hành tại Quyết định số 4999/QĐ-BYT ngày 01/12/2020; cập nhật kết quả trên phần mềm trực tuyến, khắc phục ngay các vấn đề tồn tại và tiếp tục rà soát, củng cố thực hiện thật nghiêm các quy định về các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh đã ban hành tại Quyết định số 5188/QĐ-BYT ngày 14/12/2020.

- Tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng (ưu tiên tại các khoa/phòng có nguy cơ cao) để phát hiện sớm và thực hiện cách ly kịp thời.

- Nâng cấp độ công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất.

- Thực hiện đúng chế độ về thông tin, báo cáo bệnh truyền nhiễm theo quy định.

Ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thường trực Tỉnh ủy;

- Trưởng BCĐ tỉnh;

- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;

- Các ngành thành viên BCĐ PCD Covid-19 tỉnh;

- UBND các huyện, thành phố;

- Báo Lạng Sơn, Đài PT và TH tỉnh;

- Các đơn vị trực thuộc SYT;

- Lưu: VT, NVYD(NTMD).

KT. TRƯỞNG BAN

PHÓ TRƯỞNG BAN

 

 

 

 

 

 

GIÁM ĐỐC SỞ Y TẾ

Nguyễn Thế Toàn

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi